in

Polkadot Coin là gì? Công nghệ của đồng DOT có ưu nhược điểm nào

Polkadot Coin là gì? Từ khi xuất hiện, đồng DOT được xem là đối thủ trực tiếp và khiến Ethereum không còn vững chắc như trước.

Nếu đang quan tâm và muốn tìm hiểu rõ hơn về Polkadot Coin, bạn hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Polkadot Coin là gì? 

Polkadot Coin trên thị trường tiền điện tử hiện nay là một blockchain khá nổi bật. Chuỗi khối Polkadot hiện đang có 2 đặc điểm quan trọng là: Không đồng nhất và có khả năng mở rộng. 

Polkadot Coin là gì? 
Polkadot Coin là gì?

Điều này góp phần giúp ích lớn trong việc kết nối các chuỗi khối riêng lẻ lại với nhau. Đồng thời, DOT Coin cũng cho phép các thành phần trên có thể trao đổi dữ liệu xuyên chuỗi.

Polkadot bao gồm 4 thành phần chính trong mạng lưới hệ sinh thái là:

 • Validators: Thực hiện sản xuất, xác thực và thêm các khối mới vào trong Relay Chain.
 • Collators: Giám sát các giao dịch trên Parachain và gửi về Validators bằng chứng để đảm bảo an ninh mạng.
 • Nominator: Chịu trách nhiệm bảo vệ Relay Chain thông qua cách chọn ra Validators đáng tin cậy. Để trở thành người đề cử, bạn phải có cổ phần trong mã thông báo DOT.
 • Fisherman: Theo dõi, giám sát mạng lưới, nếu phát hiện hành vi vi phạm phải thông báo kịp thời cho Validators. 

Đội ngũ dự án Polkadot Coin rất tài năng và có nhiều kinh nghiệm. Điển hình như Tiến sĩ Gavin Wood, Robert Habermeier, Peter Czaban. Ngoài ra, đối tác của Polkadot là Chainlink, MMS, Crowdcast, Astar Network, Efinity, Acala Network, Moonbeam,…. Dự án tương tự Polkadot Coin là ETH trên Ethereum.

Đặc biệt, dự án Polkadot có rất nhiều nhà đầu tư triển vọng. Một trong số đó phải kể đến như  Block Asset Ventures, Boost VC, 8 Decimal Capital,  Innogy Innovation Hub, Future Energy, Polychain Capital, Nirvana Capital,….

Đánh giá ưu – nhược điểm của công nghệ DOT Coin

Công nghệ Polkadot Coin có khá nhiều ưu điểm nổi bật nhưng cũng tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục. Cụ thể thế nào, bạn hãy tham khảo bảng đánh giá dưới đây:

Đánh giá ưu – nhược điểm Chi tiết
Ưu điểm
 • Tốc độ xử lý nhanh hơn vì phương thức Polkadot có nhiều giao dịch song song.
 • Cho phép người dùng tổng hợp và áp dụng bảo mật cho tất cả các chuỗi khối.
 • Là một giao thức mạng cho phép mọi blockchain có dữ liệu tùy ý.
 • Được ứng dụng các công nghệ tốt nhất vào xây dựng như: WebAssembly, Rust, Substrate và Libp2p.
 • Quản lý chuỗi minh bạch, có trách nhiệm và ràng buộc để nâng cấp mạng cũng như giải quyết tranh chấp.
Nhược điểm
 • Polkadot Coin còn đang trong quá trình hoàn thiện, vẫn còn non trẻ và không ai biết trước được liệu hệ thống có gặp phải sự cố trong tương lai không.
 • Người dùng nghi ngại tính năng mở rộng của nền tảng khi tách cơ sở dữ liệu thành các phần nhỏ có khiến giảm khả năng bảo mật hay không.

Những yếu tố có trong hệ thống Polkadot

Trong hệ thống Polkadot bao gồm những yếu tố như: Relay Chain, Parachain, Parathread và Bridge. Cụ thể:
Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Binance Smart Chain:

    • Relay Chain: Đảm bảo tính đồng thuận và kết chuỗi linh hoạt giữa các blockchain trong mạng lưới. Yếu tố này được biểu thị bằng vòng tròn xám ở giữa để kết nối các chuỗi khối lại với nhau.
    • Parachain: Là một loạt chuỗi con nằm trong mạng lưới chính. Nhiều dự án có thể kết nối Relay Chain và xây dựng Parachain để tận dụng hiệu ứng mạng lưới. Điều này giúp tốc độ phát triển hệ thống ứng dụng tăng lên nhiều lần. Yếu tố được biểu thị bằng các đốm hồng.
    • Parathread: Là loạt chuỗi con không kết nối liên tục với chuỗi chính. Đây là giải pháp giúp các dự án không có nhu cầu kết nối thường trực tiết kiệm chi phí hiệu quả.
    • Bridge: Yếu tố được sử dụng làm cầu nối các mạng lưới lại với nhau.

Làm thế nào để mua và bán tiền điện tử DOT

Khác với các loại tiền điện tử khác, Polkadot Coin không thể đào được. Vì vậy, nếu muốn sở hữu đồng DOT, bạn có thể mua tại các sàn giao dịch phi tập trung hoặc truyền thống.
Xem thêm các đồng coin trên nền tảng OKExChain:

ngoài ra, bạn có thể sở hữu Polkadot Coin qua việc tham gia phát triển mạng lưới cùng với đội ngũ phát triển của nền tảng. Khi đó, phần thưởng của bạn chính là các đồng DOT.

Những câu hỏi thường gặp về Polkadot Coin

Polkadot Coin là một trong những đồng tiền điện tử tiêu biểu trên thị trường. Chính vì thế có rất nhiều câu hỏi liên quan bạn cần tham khảo ngay sau đây: 

       1. Sàn Binance đang hỗ trợ giao dịch token Polkadot Coin qua những cặp tiền nào?

Sàn Binance đang hỗ trợ giao dịch token Polkadot Coin qua những cặp tiền DOT/ USDT, DOT/BTC, DOT/BUSD, DOT/EUR, DOT/BIDR, DOT/BKRW, DOT/BNB.

       1. Nên lưu trữ tiền mã hóa Polkadot Coin  trên các ví nào?

Nên lưu trữ tiền mã hóa Polkadot Coin  trên các ví Remitano, Coinbase, Houbi, Ledger Nano, Trezor, Trust Wallet, Polka Wallet, ImToken, Math Wallet, Safepal,…

Trên đây là chia sẻ chi tiết về đồng DOT, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết được Polkadot Coin là gì. Đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật nhiều bài viết hữu ích về đồng Coin khác bạn nhé!

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Shiba Coin là gì? Vì sao đồng Shiba Inu tăng nhanh chóng?
  Basic Attention Token (BAT) là gì? Khi mua Bat Coin có rủi ro gì không?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Farm Coin là gì? Cách Farm Coin an toàn trên Binance Launchpool

FOMO Coin là gì? Đặc điểm nhận biết khi mắc hội chứng FOMO