in

Rugpull là gì? Hiểu rõ hơn về hình thức lừa đảo tiền điện tử

Rugpull là gì? Hình thức lừa đảo tiền điện tử này có cách thức hoạt động như thế nào? Đồng thời, bạn muốn nhận diện sớm những rủi ro trong đầu tư? Toàn bộ thông tin chi tiết sẽ được chuyên trang giải đáp ngay sau đây mời độc giả theo dõi.

Rugpull là gì?

Rugpull là gì? Thuật ngữ này dùng để chỉ hành động rút toàn bộ vốn của các nhà đầu tư và bỏ trốn. Tình trạng kể trên thường xảy ra trên các nền tảng phi tập trung. Khi đó, toàn bộ mã Token bị rút hết thanh khoản nên không còn giá trị để trao đổi.

Đồng thời, các nhà đầu tư đã mua mã Token trước đó nhanh chóng nhận lại tình trạng thua lỗ lớn. Như vậy, tham gia vào thị trường nhiều rủi ro như Crypto bạn cần có một cái đầu lạnh. Hơn hết, chúng ta không nên tin vào những gì mà họ nói mà hãy quan sát thực tế thông qua việc họ làm.

Trên thực tế, việc tạo ra một Token trên hệ sinh thái phi tập trung rất dễ dàng. Tuy nhiên, để chúng có khả năng thanh khoản cho người sử dụng lại là một chuyện khác.

Nhìn chung, Rug Pull có cách hoạt động khá đơn giản. Theo đó, các nhà đầu tư sẽ rút toàn bộ vốn từ poll làm giảm đi giá trị của Token. Tiếp đến, những khách hàng khác sẽ lo sợ, tiếp tục rút vốn của họ làm cho giá trị của Token tiếp tục giảm sâu.

Khi Token mất dần tính thanh khoản giá trị của Token chỉ bằng 0. Vì thế, trước khi tiến hành đầu tư cũng như đang trong giai đoạn rót vốn bạn cần phải tỉnh táo. Đặc biệt khách hàng nên cập nhật thông tin thị trường liên tục để tránh rủi ro mất trắng.

Xem thêm : Fibonacci là gì? 3 loại chỉ số Fibonacci sử dụng phổ biến 

Nhận biết dự án Rugpull thông qua những dấu hiệu nào?

Dễ nhận thấy, tình trạng Rug Pull khá nguy hiểm cho các nhà đầu tư. Bạn muốn tránh xa cạm bẫy này hãy nắm chắc những dấu hiệu lừa đảo dưới đây. Từ đó, bạn sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm và hướng tới kế sách phát triển bền vững nhất:

Dấu hiệu nhận biết dự án Rug Pull Chi tiết

☞Đội ngũ ẩn danh

– Trên thực tế, có rất nhiều dự án ẩn danh nhưng vẫn mang lại sự phát triển vượt bậc như Sushiswap, Pancakeswap,…

– Tuy nhiên, hầu hết các dự án Rug Pull thường là đội ngũ ẩn danh hoàn toàn. Do vậy, nếu bạn gặp phải tình trạng này hãy đặt ra câu hỏi lớn, cảnh giác về tình trạng lừa đảo.

☞Tài khoản chưa được Lock

– Khi một dự án không được Lock thì Money Game đó đang được đội ngũ của dự án kiểm soát hoàn toàn. Chỉ cần một thao tác đơn giản thì toàn bộ thanh khoản trên Pool sẽ chuyển về vị trí của người tạo ra nó.

– Một số đội ngũ lừa đảo đã qua mặt một số nhà đầu tư. Theo đó, các dự án vẫn được Lock thanh khoản trên danh nghĩa. Đồng thời, nó được thanh khoản qua một một số LP Token để đi Farm.

– Số LP đi Farm sẽ hiển thị dưới dạng Lock. Tuy nhiên, việc Lock qua cơ chế này hoàn toàn vô nghĩa.

☞Website đơn giản

– Một số dự án muốn tăng sự uy tín đã phát triển trên các phương tiện truyền thông.

– Bạn có thể thấy được số lượng tương tác ảo.

– Nếu bạn vào một dự án nào đó thấy đội ngũ ẩn danh đông đảo, nhiều tài khoản bot Folloe thì đây là biểu hiện đáng ngờ.

☞Dự án chưa được Audit bởi đơn vị uy tín

– Muốn một dự án trở nên uy tín đơn vị phát hành phải trả phí để bên thứ 3 chứng thực Contract không có dấu hiệu Scam.

– Khoản phí này khá cao đối với những dự án Startup.

– Vì thế, nếu nhận thấy dự án chưa có Contract của đơn vị uy tín bạn nên cân nhắc về việc đầu tư.

Tin rằng bạn đã hiểu rõ về tình trạng lừa đảo Rugpull là gì. Hi vọng bạn đã tìm thấy được kinh nghiệm hữu ích trong đầu tư và tỉnh táo hơn khi rót vốn.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Cổ phiếu là gì? Các loại cổ phiếu phổ biến 
  Binance Smart Chain là gì? Địa chỉ của ví điện tử này gồm những gì?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ERC20 là gì? Khám phá ưu và nhược điểm của ví điện tử

Fibonacci là gì? 3 loại chỉ số Fibonacci sử dụng phổ biến