in

Solana Coin (SOL) là gì? Điều cần biết khi đầu tư đồng Solona

Solona Coin là gì, đây có phải đối thủ tiềm năng của Ethereum như nhiều nhận định? Để trả lời được hết những câu hỏi này, hãy đến với phân tích trong bài viết.

Qua đó, bạn hiểu được về mạng lưới Solona nói chung và Solona Coin nói riêng. Việc quan trọng nhất chính là tìm hiểu tính khả thi khi đầu tư.

Mạng lưới Solona là gì?

Trước khi tìm hiểu Solona Coin là gì, bạn cần nghiên cứu về mạng lưới cơ sở. Solona là nền tảng Blockchain với mã nguồn mở theo dạng phi tập trung. Trụ sở điều hành chính tại Geneva.

Giống như Ethereum và Cardano, Solana được thiết kế để phục vụ cho một số hoạt động cụ thể. Tiêu biểu trong số đó là giao dịch ngang hàng, tạo smart contract, thiết kế các dApp và các NFT.

Cơ chế vận hành là đồng thuận Proof of Stake(PoS) kết hợp với Proof of History. Nhờ đó, mạng lưới có khả năng xử lý hàng ngàn giao dịch trên mỗi giây, cùng với đó là mức chi phí cực rẻ.

Solona Coin là gì?

Không quá khó để bạn hiểu Solona Coin là gì. Đây là native token(đồng coin gốc) của nền tảng blockchain của Solana. Mục đích dùng để:

– Thanh toán chi phí giao dịch trong hệ sinh thái Solona như smart contract,…

– Đồng Solona được dùng làm phần thưởng cho Nodes/Stalker.

– Solona Coin còn có liên quan đến quyền quản trị. Những người sở hữu đồng này có thể tham gia bỏ phiếu cho các quản hoạt động quản lý, vận hành mạng lưới.

Để tìm hiểu tính pháp lý của Solona Coin là gì, bạn cần nắm bắt một số thông tin cụ thể. Những điều này đã được tổng hợp trong bảng dưới đây.

✅ Thông tin Phân tích
Ticker SOL.
Loại Token Utility Token.
Blockchain Solana.
Tiêu chuẩn Token SPL.
Đơn vị thay thế Lamport.
Block time 400ms.
Thời gian giao dịch trung bình 50,000 – 65,000 TPS.
Thuật toán đồng thuận PoS & PoH.
Tổng cung tối đa 1,000,000,000 SOL.
Tổng cung khởi tạo 500,000,000 SOL.
Lượng cung lưu hành 320,597,710.37 SOL.

Ứng dụng của Solona Coin

Ứng dụng của Solona Coin là gì? Như đã biết, SOL là đồng gốc trong dự án Solona. Mục đích sử dụng tồn tại dưới 3 dạng trả phí giao dịch, chi trả phần thưởng và đóng vai trò bỏ phiếu.

– Trên mạng Solona, người dùng có thể sử dụng SOL để chuyển/nhận tức thì với chi phá rất thấp.

– Để trở thành trình xác thực(Validator) trên mạng Solana, mỗi người cần phải stake một lượng SOL nhất định.

– Bạn cũng có thể dùng để trao đổi với các đồng tiền hoặc mã Token khác. Các cặp giao dịch thường thấy là SOL/BTC, SOL/BUSD, SOL/USDT, SOL/UST,…

Việc hiểu Solona Coin là gì và cách ứng dụng của đồng tiền rất quan trọng. Qua đó, bạn mở ra tiềm năng mới trong việc sinh lời, thuận tiện khi giao dịch.

Xem thêm : FMT coin là gì?

Có nên đầu tư vào đồng Solona?

Đây là điều được băn khoăn nhất khi ai đó tìm hiểu Solona Coin là gì? Để có câu trả lời bạn cần nhìn vào những ưu điểm cùng hạn chế. Trước hết, thế mạnh cụ thể là:

– Tính thanh khoản cao, đã có sẵn trên các sàn giao dịch uy tín.

– Được đánh giá cao về khả năng xử lý giao dịch nhanh chóng, đạt 65000 giao dịch mỗi giây. Cùng với đó, phí cho mạng lưới cực rẻ, nằm ở dưới 0.01 USD.

Thế nhưng, nhược điểm là còn khó cạnh tranh vì người dùng đã quá quen với nền tảng Ethereum. Ngoài ra, việc phân bổ đồng SOL vẫn không hoàn toàn là phi tập trung.

Thực tế, một phần lớn SOL vẫn nằm trong tay các nhà phát triển và các nhà đầu tư ban đầu. Vì thế, bạn cần cân nhắc với nhu cầu của bản thân để tự đưa ra quyết định đúng đắn.

Phương thức hoạt động

Solana Coin(SOL) thực hiện mở rộng quy mô bằng việc sử dụng thuật toán đồng thuận PoS và kết hợp cùng PoH. Điều này được thực hiện thông qua chuỗi tính toán để xác nhận sự kiện đã xảy trên mạng bất cứ thời điểm nào. 

Đồng thời được trình bày giống một đồng hồ mật mã, nhằm cung cấp dấu thời gian cho các giao dịch trên mạng. Proof of History(PoH) sử dụng để xác minh dòng chuyển biến thời gian và các sự kiện diễn ra. Thuật toán Proof of History được dùng xác nhận và xác thực khối được tạo ra bởi trình tạo PoH.

SOL được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

Solana Coin(SOL) hiện được giao dịch trên nhiều sàn tiền điện tử khác nhau. Trong đó những sàn lớn có thể kể đến như MXC, Bitmax, Gate.io, Hoo, Bithumb Global, Coinbase, Binance, OKEx, Bitfinex, Huobi Global,…

Thế nhưng sàn Binance có số lượng giao dịch đông đảo mỗi ngày nhờ tính thanh khoản cao, an toàn. Với những sàn kể trên bạn thoải mái lựa chọn để mua bán token SOL.

Đội ngũ sáng lập Solana là ai?

Đội ngũ sáng lập dự án là ai, có những nhà đầu tư và đối tác nào? Bạn hãy theo dõi ngay trong nội dung bên dưới để nắm rõ hơn:

Thông tin Chi tiết
✔️ Đội ngũ dự án Đội ngũ sáng lập dự án là những người giàu kinh nghiệm từng làm việc ở những công ty công nghệ hàng đầu. Thành viên nổi bật như Anatoly Yakovenko(CEO), Greg Fitzgerald(CTO), Raj Gokal(COO), Eric Williams(CS), Stephen Akridge(PE),…
✔️ Nhà đầu tư Dự án được đầu tư bởi những quỹ lớn như Foundation Capital, Slow Ventures, Multicoin Capital,…
✔️ Đối tác Dự án này hiện chưa công bố thông tin về các đối tác của Solona.

Diễn biến giá SOL trong thời gian qua

Giá của đồng token SOL liên tục thay đổi kể từ khi lên sàn giao dịch đến nay. Ngày 8/12/2022 có giá là đ323,141.08 và khối lượng 24 giờ là dd4.63T.

Giá Solana hôm nay 9/12/2022 là ₫325.535 VND với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là ₫4.186.631.040.270 VND. Chuyên trang cập nhật SOL sang giá VND theo thời gian thực. Solana giảm ,67 trong 24 giờ qua và có thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #16.

Chưa hết trong 24 giờ qua giá thấp nhất của đồng tiền là ₫317,594.17 và cao nhất ₫327,453.96. Với vốn hóa thị trường là ₫119,163,856,829,414 và vốn hóa thị trường được pha loãng hoàn toàn ₫174,347,166,364,644.

FAQ

Trong quá trình tham gia đồng tiền Solona chắc hẳn bạn sẽ có những thắc mắc liên quan đến. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp được chuyên trang tổng hợp và giải đáp:

Có thể đào SOL token không?

Solona không giống như những đồng tiền khác bạn không thể đào để kiếm được token. Thay vào đó nhà đầu tư có thể mua trên các sàn giao dịch, tham gia dự án của SOL, thực hiện staking nhận thưởng, nhận quà từ các dự án khác trên Blockchain Solana.

Lưu trữ token SOL trên ví nào an toàn?

Tương tự như những loại đồng tiền điện tử hiện nay để bảo đảm an toàn bạn cần có ví ddienj tử để cất giữ. Nhà đầu tư có thể chọn ví lạnh(Ledger Nano S, Ledger Nano X) nhưng sẽ mất một khoản phí bù lại bạn yên tâm về độ an toàn.

Bên cạnh đó ví nóng là ở những sàn giao dịch hàng ngày. Vậy nên hầu hết các loại ví này đều miễn phí nhưng độ an toàn thấp hơn.

Trên đây là một trong những dự án tiềm năng đang áp dụng công nghệ Blockchain 3.0. Hy vọng rằng từ việc hiểu Solona Coin là gì, bạn đã thấy điểm sáng trong hoạt động đầu tư.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Swipe (SXP) là gì? Thoong tin về đồng SXP Token
  Alpine F1 Team Fan Token (ALPINE) là gì? Đâu là điểm sáng ALPINE ?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Elrond Network (EGLD) là gì? Ưu – nhược điểm và diễn biến giá EGLD

Fantom (FTM) là gì? Đồng FTM sử dụng cho những mục đích nào?