in

Stable Coin là gì? Top những đồng Stable phổ biến nhất

Stable Coin là gì và những giá trị khác biệt khi đầu tư vào đồng tiền này như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp đến bạn đầy đủ với phân tích dưới đây.

Qua đó, bạn không chỉ hiểu về khái niệm và tầm quan trọng của Stable Coin. Đây cũng là cơ hội để bạn có góc nhìn tổng quan hơn về thị trường tài chính.

Stable Coin là gì?

Stable Coin là gì? Đây là một trong những dạng tiền điện tử phổ biến gần đây. Mục đích sử dụng để theo dõi giá trị của một tài sản khác, tiêu biểu như tiền của chính phủ.

Stable Coin là gì?
Stable Coin là gì?

Đồng này được đem ra giao dịch trên các sàn, bao gồm cả đô la Mỹ hoặc Euro. Một số Stable Coin được cố định vào nhiều loại tài sản khác, ví dụ như:

– Kim loại quý như vàng.

– Các đồng tiền điện tử khác.

Nhờ sự góp mặt của Stable Coin, những ảnh hưởng từ biến động về giá được giảm thiểu. Đồng này đã tận dụng tốt các đặc điểm của Blockchain. Tiêu biểu như chuyển giao giá trị ngang hàng trong khi người dùng không phải chịu thay đổi từ cryptocurrency khác.

Vai trò của Stable Coin

Vai trò của Stable Coin là gì? Sự ổn định về giá của đồng này liên quan đến dự trữ tài sản thế chấp. Loại này thường sử dụng làm tiền tệ cơ bản để giao dịch và thường dùng trên nền tảng DeFi.

Tại đây, người đầu tư có thể kiếm được lãi suất cao đối với các Stable Coin được cho vay/mượn trên thị trường. Đồng thời, đồng điện tử này cũng đáp ứng được việc:

– Quy trình thanh toán không bị chậm trễ.

– Tiết kiệm chi phí.

– Không qua trung gian.

Các loại tiền tệ như Bitcoin và Ethereum vẫn đang đấu tranh để được thị trường đại chúng chấp nhận. Trong khi đó, sự đón nhận đến với Stable Coin thuận lợi hơn nhờ sự hỗ trợ của fiat.

Như vậy, không khó để nhận ra ý nghĩa của Stable Coin là gì? Đây là một cầu nối quan trọng giữa thị trường điện tử với nền tài chính truyền thống. Các nhà đầu tư có thể chuyển sang dạng này để tránh những thăng trầm của thị trường.

Xem thêm : ANKR coin là gì?

Các đồng Stable Coin phổ biến nhất

Khi tìm hiểu Stable Coin là gì, bạn sẽ thấy rất khó để đánh giá đồng nào tốt nhất. Dưới đây là các loại được xếp hạng đầu trên trang CoinGecko.

Tether(USDT)

Dạng Stable Coin này xuất hiện vào năm 2014. Theo khảo sát thời gian gần đây, Tether là dạng tiền ổn định, được sử dụng tương đối phổ biến.

Tính năng chính là giao dịch được với đô la Mỹ. Một đồng này có thể đổi lấy $1. Đây được xem là Coin ổn định, rủi ro giao dịch thấp. Đồng thời, khả năng chống thao túng trong lĩnh vực kỹ thuật số khá tốt.

Dai(DAI)

Dai trong Stable Coin là gì? Dạng này được hỗ trợ và duy trì bởi tiền tệ dựa trên nền tảng Ethereum. Lúc đầu, đồng Dai được đưa vào kho MakerDao. Sau đó, chức năng là làm tài sản thế chấp cho người sử dụng Dai Stablecoin.

Giá trị của đồng đã vượt qua giá trị của đồng đô la Mỹ. Vì thế, để bảo vệ, thị trường thống nhất gắn đồng này với đô la theo tỷ lệ 1 : 1.

Binance USD

Đây tiếp tục là một dạng Stable Coin được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực Crypto. Hình thức này được tạo ra bởi sàn giao dịch điện tử toàn cầu Binance.

Hiện tại, Binance USD được cấp phép bởi cơ quan dịch vụ tài chính New York. Về cơ bản, dạng Coin này gắn với tiền fiat và cụ thể là đô la Mỹ.

USD Coin

Giá trị của một đồng USDC được bảo chứng theo tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ. Mục đích thiết kế ra nhằm duy trì sự ổn định.

Đồng Stable Coin này có các ứng dụng khác nhau trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Đặc biệt, độ phổ biến thể hiện từ quy trình tài chính phi tập trung.

Trên đây là thông tin cơ bản nếu muốn hội nhập vào thị trường tiền điện tử. Khi hiểu Stable Coin là gì, bạn sẽ chủ động hơn trong việc đầu tư.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  BSW Coin là gì? Tất tần tật những điều cần biết về đồng Biswap
  BSW Coin là gì? Tất tần tật những điều cần biết về đồng Biswap

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

REEF Coin là gì? Đánh giá sự vượt trội và tiềm năng Reef Finance

ANKR Coin là gì? Phân tích ưu – nhược điểm và diễn biến giá