in

TRON (TRX) là gì? Có nên đầu tư cho dự án TRON Coin không?

TRON Coin là gì, đây có phải điểm sáng tiềm năng giữa vô vàn dự án tiền mã hóa khác? Để tìm thấy lời giải đáp khách quan nhất, hãy đến với bài viết dưới đây.
Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Tron20:

Từ những thông tin đưa ra, bạn hiểu cụ thể hơn về mục đích sử dụng đồng TRON. Bên cạnh đó là phần phân tích thế mạnh và hạn chế của loại tiền điện tử này.

TRON (TRX) Coin là gì?

TRON Coin là gì? Hiểu theo cách đơn giản, đây là một loại đồng tiền mã hóa, hoạt động chính thức trong mạng lưới Blockchain TRON. Vai trò quan trọng được thể hiện qua việc duy trì quản lý và phát triển nền tảng.

Khi mới phát triển, đồng TRON xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum với tiêu chuẩn ERC20. Tuy nhiên, loại Coin này đã chính thức hoàn thành đợt Mainnet và chuyển sang chạy trên Blockchain TRON vào 31/05/2018.

Bên cạnh đó, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần nắm được thông tin mô tả TRON Coin. Cụ thể những mục này sẽ có trong bảng dưới đây.

✅ Thông tin mô tả Giới thiệu
Token Name TRON Token.
Ticker TRX.
Blockchain Ethereum.
Block Time 3 giây.
Block Reward 32 TRX.
Nguồn cung luân chuyển 101,895,301,588.
Tổng nguồn cung 101,900,409,184.
Khối lượng giao dịch 24 giờ $1,605,861,413.
Vốn hóa thị trường $9,425,656,032.
Contract Số 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca

Mục đích sử dụng TRON(TRX) Coin

Mục đích cụ thể cho việc sử dụng TRON Coin là gì? Ngay từ khi ra mắt, đồng này đã được xác định nhiệm vụ như sau:

– Phí: TRX Token được dùng như một phương tiện thanh toán các chi phí. Ví dụ như phí giao dịch, phí tạo và thực thi hợp đồng thông minh. Ngoài ra, Coin này dùng đã trả phí sẽ được đốt nhằm loại bỏ khỏi nguồn lưu thông, làm giảm nguồn cung.

– Phần thưởng: Token được dùng như phần thưởng khuyến khích các ứng cử viên được nhiều Voting. Nếu tạo ra được nhiều khối mới, bạn cũng được nhận phần này.

– Quản trị: Những ai sở hữu TRON Coin đều có quyền bỏ phiếu, bầu cử. Họ trực tiếp tham gia vào việc vận hành và phát triển mạng lưới.

– Thanh toán: Để mua bán hàng hóa, dịch vụ trong mạng TRON.

Như vậy, đồng tiền điện tử này đã yếu tố cốt lõi để vận hành hệ thống. Vì thế, bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần phải hiểu TRON Coin là gì.
Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Binance Smart Chain:

Phân tích thế mạnh – hạn chế của TRON (TRX)

TRON Coin sở hữu những lợi thế không phải dự án nào cũng có được. Đây là khoản đầu tư tiềm năng với lý do sau:

– TRON hình thành bởi đội ngũ phát triển đáng mơ ước. Người sáng lập là học trò của Jack Ma – Justin Sun. Cùng với đó là đội ngũ hàng đầu về âm nhạc, trò chơi, video, eSports,…

– Sở hữu cộng đồng người ủng hộ tích cực: Thống kê vào khoảng 1.2 triệu người theo dõi trên Twitter và liên tục tăng lên.

– Sự phổ biến của NFT đã thúc đẩy giá trị TRON: Đã có rất nhiều các cuộc đấu giá NFT thu hút sự chú ý của cộng đồng.

– Công nghiệp giải trí luôn trên đà phát triển: Chính ý tưởng dự án đã tạo nên giá trị TRON Coin.

– TRON có tốc độ nhanh, phí giao dịch thấp: Khả năng thực hiện 2000 giao dịch/giây và mức phí giao dịch là $ 0.

Mặt khác, nhược điểm của TRON Coin là gì? Không thể phủ nhận rằng đồng này phải cạnh tranh cùng nhiều đối thủ đáng gờm. Danh sách Developer chưa được công bố cũng là điều khiến nhà đầu tư băn khoăn.

Khi tìm hiểu TRON Coin là gì, bạn sẽ thấy giá vẫn lên xuống theo đồng Bitcoin. Do vậy, nếu quyết định đầu tư, hãy bắt đầu từ một nguồn vốn nhỏ.

Phương thức hoạt động

Sự khác biệt của TRON đến từ thuật toán đồng thuận DPoS, tiêu chuẩn token độc đáo để hỗ trợ NFT và hệ sinh thái dApp. 

Trong đó dApp, hệ sinh thái TRON gồm nhiều sản phẩm như ví lưu trữ tiền mã hóa, sàn DEX, Blockchain Explorer, nền tảng cho vay,… Hơn nữa, TRON cũng tập trung phát triển lĩnh vực DeFi với các ứng dụng hỗ trợ liên quan.

Giống với EVM của Ethereum, máy ảo TRON(TVM) chịu trách nhiệm Smart Contract. TVM sử dụng kiến trúc 3 lớp gồm có: Lưu trữ, ứng dụng và lớp lõi.

Tài nguyên sức mạnh tính toán trên nền tảng được phân phối đồng đều cho chủ sở hữu TRX. Nguồn tài nguyên này gồm băng thông, năng lượng, tốc độ xử lý có thể lên đến 2,000 giao dịch mỗi ngày.

Bên cạnh đó dự án còn một số ứng dụng lĩnh vực khác, điển hình là Dlive – một nền tảng phát trực tuyến video.

TRON (TRX) được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

TRON Coin được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên nhiều sàn giao dịch nổi tiếng. Điển hình như Binance, Gate.io, FTX, Upbit, P2PB2B, Bithumb, WhiteBIT, Huobi Global, Cryptology, Bibox, FMFW.io, OKEx, Poloniex, LBank, HitBTC, Kraken,…

Trong đó Binance chiếm 12.63% tổng khối lượng giao dịch mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn một trong các sàn trên để thực hiện mua bán TRX token.

Đội ngũ sáng lập TRON (TRX) là ai?

Đội ngũ dự án là những thành viên nổi bật trong ngành công nghệ Châu Á. Để nắm rõ hơn bạn hãy theo dõi trong bảng bên dưới đây:

Thông tin Chi tiết
✔️ Đội ngũ dự án Người sáng lập và là giám đốc điều hành dự án TRON Coin là Justin Sun. Bên cạnh đó còn có nhiều thành viên tên tuổi khác như CTO Lucien Chan, Xiadong Xie và Maorong Linm, Hitters Xu, Keelson Yang, Xue Manzi, Tang Binsen, Chaoyang Wang,  Dai Wei.
✔️ Nhà đầu tư Dự án hiện không công bố thông tin chi tiết về nhà đầu tư TRON..
✔️ Đối tác Đối tác của dự án là những người tên tuổi trên thị trường như CoinPayments, SAMSUNG và các quan hệ đối tác khác Web Opera, MixMarvel, sòng bạc Playza.

Diễn biến giá TRON trong thời gian qua

Năm 2022 TRON chịu ảnh hưởng không ít từ biến động thị trường. Vậy giá của đồng tiền này luôn có sự chênh lệch rõ rệt rõ ràng, cụ thể. 

Đầu năm giá TRON giao dịch quanh ngưỡng 0,6 USD nhưng có thời điểm đạt đỉnh lên đến 0.2206 USD.

Hiện tại TRON hôm nay 13/12/2022 là ₫1.264,97 VND với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là ₫5.986.850.343.063 VND. Chuyên trang cập nhật TRX sang giá VND theo thời gian thực. TRON giảm 0,86 trong 24 giờ qua và có thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #14.

Trong 24 giờ qua đồng tiền TRON đạt mức thấp nhất là ₫1,235.24 và cao nhất đạt ₫1,275.07. Với mức vốn hóa thị trường ₫116,390,461,565,974(0.79%) và vốn hóa thị trường được pha loãng hoàn toàn ₫116,451,522,282,126(0.78%).

FAQ TRON (TRX)

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp được chuyên trang tổng hợp cụ thể trong nội dung bên dưới và giải đáp:

Lưu trữ Coin TRON ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ token TRON ở nhiều ví khác nhau như Huobi Wallet, Cobo Wallet, Moonstake Wallet, Ledger Nano S, TokenPocket, TronLink, TronWallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, Math Wallet,..

Có thể đào token TRON không?

TRON sử dụng cơ chế đồng thuận DPoS nên TRX không thể đào như những đồng tiền khác. Thế nhưng bạn có thể staking để vote cho những ứng cử viên trong quản trị để nhận thưởng.

Trên đây là điều cần biết với những ai đang tìm kiếm hạng mục đầu tư. Hiểu TRON Coin là gì giúp bạn so sánh và có quyết định chính xác hơn.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Hive Coin là gì? Tại sao nhà đầu tư tin tưởng đồng Hive đến vậy?
  Mina Coin là gì? Nên đầu tư vào dự án của Mina Protocol không?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Crypto là gì?

Crypto là gì? Tất tần tật kiến thức từ a-z về tiền kỹ thuật số

Algorand (ALGO) là gì? Những điều cần biết trước khi mua ALGO