in

Total Value Locked (TVL) là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của TVL

TVL Coin là gì, tại sao thuật ngữ này lại được nhắc đến rất nhiều trong giao thức DeFi. Để trả lời và trở thành chuyên gia đầu tư thực thụ, hãy đọc bài viết.

Qua đó, bạn hiểu được khái niệm cũng như cách thức sử dụng. Nhờ thế, quá trình nghiên cứu và đưa ra chiến lược trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

TVL Coin là gì?

TVL Coin là gì? Từ đầu tiên là tên viết tắt của cụm Total Value Locked. Dịch ra Tiếng Việt, bạn hiểu là tổng giá trị tài sản bị khoá của một giao thức DeFi.

"<yoastmark

Dễ hiểu hơn, đó là số tài sản đang được staking cùng đóng vai trò như lượng cung đảm bảo giao thức đó hoạt động. Khi tìm hiểu TVL Coin là gì, bạn sẽ thường thấy xuất hiện dưới dạng:

– USDT – Tether.

BTC – Bitcoin.

ETH – Ethereum.

Việc hiểu TVL Coin là gì giống như một điều bắt buộc. Bởi vì, thuật ngữ này gắn liền với từng hoạt động giao dịch của bạn mỗi ngày.

Xem thêm : Đi Pool Coin là gì? Tìm hiểu mục đích và cách hoạt động của Pool

Ý nghĩa của TVL trong Coin như thế nào?

Cụ thể hơn, trong một giao thức DeFi, ý nghĩa của TVL Coin là gì. Điều này được thể hiện qua những thông tin sau đây:

Ý nghĩa của TVL
Ý nghĩa của TVL

– TVL Coin cao đồng nghĩa giao thức DeFi đó lành mạnh.

– Nếu TVL tăng dần theo thời gian được xem là tín hiệu tốt. Qua đó cho thấy giao thức ngày càng nhận được sự tin tưởng của cộng đồng.

– TVL được xem là có thể tin tưởng khi giá trị tối thiểu đạt 1 tỷ USD. Bạn có thể căn cứ vào đây để phán đoán dự án có tiềm năng không.

– TVL cao chưa thể khẳng định phần trăm lợi nhuận từ Token gửi về lớn. Bởi vì, các stablecoin sẽ có TVL cao hơn so với các coin có biến động cao như Bitcoin hay ETH.

– Hiểu TVL Coin là gì giúp bạn so sánh giữa các Liquidity Pool khác nhau trong cùng một giao thức. Những Pool có TVL cao hơn thường sẽ được ưu ái lựa chọn nhiều.

Có thể thấy rằng hiểu về TVL Coin sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều. Căn cứ vào đó, bạn đánh giá được tiềm năng, mức độ uy tín và bản chất của dự án.

TVL thường sử dụng ở đâu?

Những nơi hoặc hoạt động nào cần đến TVL Coin? Với liệt kê dưới đây, bạn cần nhận thấy rõ hơn tầm quan trọng của tổng giá trị này.

✅ Nơi sử dụng TVL Coin Giải thích

✅ Sàn giao dịch phi tập trung DEX

Các giao dịch qua sàn phi tập trung được thực hiện bằng hợp đồng thông minh. Trong một DEX, tính TVL bằng cách cộng tất cả các tài sản được gửi vào sàn giao dịch.

Những DEX lớn nhất thế giới ghi nhận TVL cao phải kể đến như Uniswap, Curve và Pancake Swap, Balancer,…Mức giá trị qua tính toán đã lên đến hàng tỷ USD.

✅ Những giao thức cho vay DeFi

Cho vay là hoạt động phổ biến trong hệ sinh thái DeFi. Nhà đầu tư gửi tiền điện tử vào để kiếm thêm lợi nhuận. Những người cần tiền khác sẽ vay từ nhóm quỹ trong ngắn hạn.

Đồng thời, tài sản chính của họ được giữ làm thế chấp. Vì thế, cả người mượn tiền cũng cần hiểu TVL Coin là gì.

Tiêu biểu với cách vận hành mô hình này phải kể đến Maker DAO. Tổng giá trị tài sản bị khóa thông qua hoạt động vay là hơn 7 tỷ USD.

Bên cạnh đó, hiểu về TVL Coin còn áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác. Tiêu biểu trong số này là giao dịch phái sinh phi tập trung, bể thanh khoản, đặt cược,…Qua đó, người dùng biết cách làm chủ tài sản và sinh lời nhiều hơn.

Trên đây là kiến thức vô cùng quan trọng với những ai thường xuyên giao dịch trong thị trường tài chính. Với bất kỳ loại tiền ảo nào đang sở hữu, bạn đều cần biết TVL Coin là gì.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Cách tạo tài khoản Coinlist nhanh chóng, hiệu quả, xem ngay!
  Ponzi là gì? Cách thức hoạt động mô hình Ponzi ra sao?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ECOMI (OMI) là gì? Nên mua bán và lưu trữ đồng ECOMI ở đâu?

Đi Pool Coin là gì? Tìm hiểu mục đích và cách hoạt động của Pool