in

Wire Transfer là gì? Cần có điều kiện gì khi thực hiện giao dịch?

Wire Transfer là gì? Đây là hình thức chuyển khoản tín dụng hoặc ngân hàng từ người này sang người khác. Tốc độ chuyển tiền của dịch vụ đi kèm mức phí nhất định. 

Trong bài viết sau bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu Wire Transfer là gì và điều kiện cần có khi thực hiện giao dịch. Tin chắc gợi mở đề cập bên dưới không khiến quý bạn thất vọng.

Wire Transfer là gì?

Wire Transfer là hình thức chuyển khoản tín dụng hay ngân hàng từ cá nhân/tổ chức này sang cá nhân/tổ chức khác. Tất cả áp dụng dưới dạng tiền mặt hoặc điện tử qua quầy giao dịch ở ngân hàng. 

Bên cạnh đó, hình thức này chuyển tiền thần tốc, tiện lợi và an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, tốc độ sẽ đi kèm cùng mức phí nhất định và thay đổi phụ thuộc số tiền, ngân hàng được chuyển. 

Đồng thời, giao dịch sẽ diễn ra trong cùng ngày, thời gian xử lý 2-4 ngày phụ thuộc tiền tệ, quốc gia, ngân hàng liên quan. Theo đó, khi thành công bạn sẽ nhận USD.

Ưu điểm

Wire Transfer là gì chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi cân nhắc dùng dịch vụ. Sau đây chuyên trang sẽ tiết lộ ưu điểm nổi bật của hình thức này mời bạn theo dõi: 

 • Dịch vụ chuyển tiền này khá an toàn nên được nhiều nhà đầu tư tin dùng. Không những vậy, Wire Transfer còn có tên trong danh mục của các ngân hàng lớn như Vietinbank, Vietcombank, ACB…
 • Độ bảo mật của Wire Transfer tốt bởi thông tin cá nhân của khách hàng lưu trữ bởi hệ thống SWIFT. Theo đó, khi thực hiện giao dịch bạn không cần lo lắng thông tin bị lộ ra ngoài hoặc lừa đảo. 
 • Gần như những ngân hàng lớn nhỏ ở Việt Nam đều hỗ trợ Wire Transfer. Do đó, khách hàng nên dùng dịch vụ ở Bank như Vietinbank, Vietcombank, ACB…. Đồng thời, bạn nên đăng ký tài khoản USD để quá trình thực hiện thuận lợi nhất.

Xem thêm : GAP là gì? 5+ loại GAP phổ biến trong chứng khoán

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm kể trên, hình thức này còn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Cụ thể: 

 • Tổng thời gian thực hiện mất từ 2-7 ngày.
 • Ngân hàng sẽ nhận gửi trung gian nhằm thu phí. Đặc biệt, khi trader muốn nhận VNĐ thay vì USD sẽ tốn thêm khoản phí nữa. 

Điều kiện cần có để giao dịch với Bank Wire Transfer 

Muốn giao dịch qua Bank Wire Transfer bạn cần có tài khoản ngân hàng và tiền mới gửi được. Trường hợp không có tiền vẫn thực hiện được nhưng bạn phải nhận tiền qua các nguồn khác. Cụ thể:

Điều kiện Chi tiết

✅ Swift Code

 • Đây là mã nhận dạng dưới hình thức mã hóa riêng của từng ngân hàng. Theo đó, mã có khoảng 8-11 ký tự thể hiện 3 thông tin gồm tên nước, ngân hàng và mã chi nhánh ngân hàng.
 • Hệ thống xác nhận tự động và khi hoàn thiện không đúng sẽ ghi nhận lỗi, không thể xử lý.

✅ Số tài khoản ngân hàng 

 • Muốn giao dịch với hình thức này số tài khoản ngân hàng là thông tin quan trọng. Bạn không thể giao dịch được khi hoàn thiện số tài khoản người nhận sai.
 • Một vài trường hợp khi gửi tiền sẽ có website sử dụng IBAN để gọi số tài khoản đó. Vì thế, bạn hãy chú ý nhập thông tin đúng chuẩn. 

✅ Tên người nhận

 • Tên người nhận là thông tin quan trọng không kém gì so với bên chuyển tiền cần hoàn thiện đúng. 
 • Thông thường, tên sẽ viết hoa không dấu nên bạn hãy chú ý để tránh mắc sai lầm. 

 

Tin chắc rằng với những chia sẻ vừa rồi giúp bạn giải đáp thắc mắc Wire Transfer là gì? Điều kiện cần có khi giao dịch tại đây. Nếu còn thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được chuyển gia tư vấn trực tiếp.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  IDO Coin là gì? Mục đích và cách nhận biết Initial DEX Offering
  Đầu tư Coin là gì? 5+ cách đầu tư Coin hiệu quả cho người mới bắt đầu

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Coinbase là gì? Hỗ trợ loại tiền điện tử nào?

GAP là gì? 5+ loại GAP phổ biến trong chứng khoán