in

XRP (XRP) là gì? Nên đầu tư đồng XRP trong năm 2023?

XRP Coin là gì? Tỷ giá của đồng Ripple như thế nào? Nên đầu tư đồng XRP Coin thời điểm cuối năm 2022, đầu năm 2023 không?

Đây là những băn khoăn chung của nhiều người khi tìm hiểu XRP Coin. Tất cả thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết này, mời bạn cùng theo dõi.

XRP Coin là gì?

Trước khi tìm hiểu XRP Coin là gì bạn cần biết sơ lược về đồng tiền này: 

Lịch sử hình thành của Ripple 

2005 Nhà phát triển website ở Vancouver, Canada- Ryan Fugger đã đưa dự án RipplePay(tiền kỹ thuật số phi tập trung) vào hoạt động.

 • 2012: Arthur Britto, Jed McCaleb và David Schwartz đã mua lại RipplePay từ Fugger. Ba người họ cùng công ty OpenCoin đã triển khai ý tưởng của Fugger.
 • 2013: Đổi tên OpenCoin thành Ripple Labs.
 • 2015: Ripple Labs được đổi thành Ripple. Hệ thống này được thử nghiệm bởi những ngân hàng lớn như NAB(National Australia Bank), BMO Financial Group…
 • 2016: Đồng Ripple được phép hoạt động tại Bang New York và nhận tiền tài trợ lên tới triệu USD.

XRP Coin là gì?

Vậy XRP Coin là gì? Đây chính là đồng Coin được dùng để chuyển đổi giá trị trên Ripple. XRP Coin đóng vai trò là trung gian cho những giao dịch tiền tệ pháp định cũng như tiền điện tử.

Đồng XRP Coin được xây dựng dành cho tổ chức tài chính, doanh nghiệp có thanh khoản những giao dịch xuyên biên giới. Họ có thể sử dụng XRP Coin để chuyển tiền xuyên quốc gia trong thời gian nhanh nhất.

XRP thường được những đơn vị cung cấp thanh toán dùng để cải thiện tốc độ thanh toán, đồng thời giảm chi phí ngoại hối xuống mức thấp nhất và kết nối đến với những thị trường. 

Tham khảo thêm : LINA coin là gì

Công nghệ của đồng XRP 

Công nghệ của đồng XRP Coin là gì? Đồng tiền này dùng các công nghệ sau:

 • xCurrent: Công nghệ này được xây dựng quanh ILP(Interledger Protocol) bởi Ripple như giao thức để kết nối những mạng thanh toán hoặc sổ cái.
 • xRapid: Nền tảng này dựa trên token XRP để giúp đỡ việc thanh khoản diễn ra nhanh hơn.
 • xVia: Công nghệ giúp xRapid và xCurrent dễ sử dụng hơn. Qua việc tích hợp API, xVia đem đến kết nối cho những tổ chức tài chính sử dụng sản phẩm Ripple cũng như tạo hóa đơn và theo dõi thanh toán.

Mục đích của XRP Coin trong tương lai

Mục đích hoạt động của XRP Coin là gì? Đồng tiền này có mục tiêu là trở thành một hệ thống thanh toán trên thế giới để giải quyết những vấn đề liên quan tới thời gian chuyển tiền giữa mọi ngân hàng.

Chính vì vậy tương lai của XRP Coin phụ thuộc vào việc các ngân hàng áp dụng Ripple không? Điều đáng mừng là hiện đang ngày càng nhiều ngân hàng trên thế giới dùng Ripple, vì thế giá trị của đồng tiền này khả năng cao sẽ tăng theo.

Thông tin chi tiết về dự án Ripple  

Ripple chính là tên gọi chung của tiền điện tử Ripple(XRP). Bạn có thể hiểu dự án này là hệ thống thanh toán tổng hợp dựa vào thời gian thực. 

Dự án được lên ý tưởng bởi Ryan Fugger vào năm 2004. Đây chính là người phát triển nguyên mẫu của Ripple như hệ thống RipplePay(tiền kỹ thuật số phi tập trung).

Năm 2005 hệ thống đi vào hoạt động với mục tiêu cung cấp cho mạng lưới toàn cầu những giải pháp thanh toán an toàn.

Fugger đã bàn giao dự án này cho Chris Larsen và  Jed McCaleb vào năm 2012. Họ cùng nhau thành lập công ty OpenCoin lấy trụ sở ở Hoa Kỳ.

Từ đó, Ripple được xây dựng như giao thức chủ yếu tập trung vào giải pháp thanh toán cho tổ chức tài chính, ngân hàng. Tới năm 2013, OpenCoin đã đổi tên thành Ripple Labs. Năm 2015, công ty lấy tên Ripple.

Đội ngũ sáng lập XRP là ai?

Đội ngũ sáng lập XRP gồm:

 • Đội ngũ dự án: CTO là Jed McCaleb và Chris Larsen là CEO.
 • Nhà đầu tư: Google Ventures, Pantera Capital, Andreessen Horowitz, Digital Currency Group…
 • Đối tác: Currencies Direct, WesternUnion, ViAmericas, Macquarie, Scotia Bank, Mercury FX, Santander,  Cuallix, MoneyGram, Cambridge,  Bank of Montreal, ZipRemit,  CIBC, Banca Intesa SanPaolo,  IDT, WestPac, Natixis, Nordea, Barclays, National Australia Bank, Royal Bank of Canada.

Dự án tương tự

Có nhiều dự án tương tự với tiền điện tử Ripple, trong đó phải kể tới: Bitcoin, Ethereum, BNB, Binance USD, Dogecoin….

Tỷ giá của đồng Ripple

XRP Coin hiện đang xếp thứ 7 trong 100 loại tiền điện tử dựa vào vốn hóa trên thị trường. Theo những nhà phát triển Ripple, có khoảng 100 tỷ XRP đã được phát hành. Một nửa trong số đó được công ty nắm giữ, số còn lại lưu thông trên thị trường.

Ngày 24/10/2022, giá của đồng XRP Coin là $0.4676 với tổng vốn hóa thị trường lên tới 23.3 tỷ USD.

Ưu – nhược điểm của đồng XRP Coin

– Ưu điểm: Đồng XRP Coin có tính minh bạch cũng như bảo mật cao, có thể quy đổi được thành bất cứ loại tiền tệ hay tài sản giá trị nào. Không những vậy hiện nay nhiều ngân hàng quốc tế đang thanh toán bởi mạng lưới Ripple.

– Nhược điểm: Tuy nhiên, đồng tiền này mang tính tập trung cao và chủ yếu phụ thuộc vào sự chấp nhận của tổ chức tài chính, ngân hàng. Đồng thời XRP Coin còn dễ bị hack do đây là mã nguồn mở

Vậy nên đầu tư vào XRP Coin không?

Trước khi đầu tư XRP Coin hay bất kỳ loại tiền nào, điều đầu tiên bạn cần thực hiện đó là nghiên cứu kỹ lưỡng về đồng tiền đó.

Tiếp đến, bạn hãy tiến hành xem xét trong tương lai, đồng tiền XRP Coin có khả năng trở thành tài sản giá trị  hay không. Từ đó mới nên đưa ra quyết định đầu tư vào XRP Coin hay không bạn nhé.

FAQ

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về XRP:

Sàn Binance đang hỗ trợ giao dịch token XRP qua những cặp tiền nào?

Sàn Binance đang hỗ trợ giao dịch token XRP qua những cặp tiền sau: 

 • XRP/USDT.
 • XRP/BUSD.

Nên lưu trữ tiền mã hóa XRP trên các ví nào?

Hiện nay, tiền mã hóa XRP được rất nhiều ví lưu trữ hỗ trợ. Bạn có thể chọn một trong những ví ở dưới để lưu trữ đồng tiền này:

 • Ví lạnh : Trezor(Model T), Ledger Nano S, CoolWalletS.
 • Ứng dụng: Ví Trust Wallet, ví Coinbase hoặc ví Atomic Wallet…
 • Ví nóng: Hold trực tiếp trên những sàn giao dịch uy tín.

Kết luận

Hy vọng qua chia sẻ trên bạn đã biết XRP Coin là gì, đồng thời giải đáp được các thắc mắc xung quanh đồng tiền này. Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật nhiều thông tin giá trị hơn về Coin nhé!

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  DAR Coin là gì? Tìm hiểu mục đích sử dụng DAR Coin
  Alpha Coin là gì? Cần lưu ý gì khi tham gia Alpha Finance Lab?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

25 Delicious Things To Cook In September

Lina Coin là gì? Mục đích và lý do nên đầu tư Linear