in

Tezos (XTZ) là gì? Đặc điểm và biến động giá đồng XTZ

XTZ Coin là gì, tại sao đồng tiền này lại tạo ra sức hút đặc biệt vào năm 2021? Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối, hiểu một cách chính xác hơn về câu hỏi đặt ra.

Bên cạnh định nghĩa, bạn còn có cho mình góc nhìn hai chiều từ ưu – nhược điểm của XTZ Coin. Phân tích về biến động giá cũng được cung cấp trong phần cuối cùng.

Tezos (XTZ) Coin là gì?

XTZ Coin là gì? Đây là đồng tiền điện tử chính thức, được sử dụng trong hệ sinh thái Tezos. Mục đích sử dụng để tạo kho lưu trữ giá trị của nền tảng. Đồng thời, đồng XTZ tham gia trực tiếp vào các ứng dụng trong hoạt động của hệ sinh thái như:

– Làm chi phí thanh toán các giao dịch mạng Tezos.

– Sử dụng Smart Contract…

Bên cạnh đó, đồng tiền điện tử này cũng được mô tả bằng các thông tin cụ thể khác. Nhà đầu tư cần phải nắm rõ các mục tóm tắt trong bảng dưới đây.

✅ Thông tin mô tả Giới thiệu
Token Name Tiz.
Ticker XTZ.
Blockchain Tezos Chain.
Token Type Utility, Governance.
Total Supply 897,999,295 XTZ.
Circulating Supply 35,045,020,830 XTZ.

Phương thức hoạt động Tezos (XTZ)

Để hoạt động, blockchain Tezos (XTZ) sử dụng giao thức Seed Protocol – một dạng thuật toán Proof-of-Stake. Vì vậy, khi tham gia mạng lưới này, người dùng cần có Coin để xác nhận các khối. 

Ban đầu, Seed Protocol sẽ chọn ra các beker(ứng cử viên) tham gia vào quá trình xác nhận block. Sau đó mỗi baker sẽ hình thành mối quan hệ khế ước và phàn thưởng với mạng lưới. 

Để tạo lập khế ước, có quyền tham gia xác nhận khối và nhận phần thưởng, baker phải cọc một số lượng tiền điện tử nhất định vào mạng lưới.

Mỗi đợt xác nhận có thể kéo dài đến 2048 khối, sau đó mạng lưới sẽ kết thúc khế ước và trả tiền điện tử cho baker. Rồi tiếp tục chọn ra nhóm tiếp theo căn cứ vào số lượng cọc các baker đưa ra và cứ thế kéo dài chuỗi khối.

Nguyên tắc này nhằm đảm bảo mỗi baker trung thực vì phải cạnh tranh tiền cọc để có quyền xác nhận block trong khi thời gian hoạt động chỉ trong 1 cycle. Benker có thể nhận được phẩn thưởng nhất định sau khi xác nhận khối xong.

Tezos (XTZ) Coin được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

Hiện tại, XTZ Coin được niêm yết và hỗ trợ mua bán nhiều một số sàn điện tử như: Binance, Bitfinex, BitBTC, Coinbase, Decoin, WhiteBIT, Gate.io, Sushiswap, Houbi Global, Kảen, OKEx,…

Trong đó, đồng XTZ được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance khi chiếm đến 19,29% tổng khối lượng giao dịch. Nếu có nhu cầu tham khảo và sở hữu XTZ Coin, nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong các sàn giao dịch uy tín kể trên.

Đội ngũ sáng lập Tezos (XTZ) Coin là ai?

Đội ngũ sáng lập dự án XTZ Coin là ai? Nhà đầu tư và đối tác của Tezos là những cái tên nào? Bạn đừng vội lướt qua thông tin sau nếu muốn có được đáp án cho băn khoăn này, cụ thể:

  • Đội ngũ dự án: Arthur Breitman, Kathleen Breitman, Vincent Bernardoff, Benjamin Canou, Pierre Chambart,…
  • Nhà đầu tư: Kosmos Capital, BagHolder Capital, Blocktree, Boost VC, CMT Capital, ChainFunder, Continue Capital, HyperChain Capital, Cypher Capital LLC, Draper Associates, Enabling Future,…
  • Đối tác: Red Bull, Kolibri, Homebase, SmartLink, Tenderbake,…

Ngoài ra, dự án còn sở hữu đội ngũ cố vấn bao gồm những nhân vật có tên tuổi nổi tiếng như: Zooko Wilcox và Emin Gun Sirer.

Diễn biến giá Tezos (XTZ) Coin trong thời gian qua

Giá mỗi XTZ Coin ngày hôm nay là $0,949664, khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ qua là $17.687.130, biến động giá giảm -1.9%.

Nguồn cung lưu hành của đồng tiền điện tử này là 910 triệu đồng và nguồn cung tối đa chưa có thông tin cụ thể. Hiện tại, sàn Binance đang là thị trường giao dịch XTZ Coin sôi động nhất.

Ưu điểm và hạn chế khi đầu tư XTZ Coin

Ở phần trên, bạn đã hiểu XTZ Coin là gì? Tuy nhiên, để đưa ra quyết định đầu tư, bạn cần nhiều thông tin căn cứ hơn thế.

Ưu điểm của XTezos (XTZ) là gì?

Khi tìm hiểu XTZ Coin là gì, bạn sẽ thấy đồng này có lợi thế nhất định so với gã khổng lồ kỹ thuật số khác. Dưới đây là một số đặc điểm vượt trội cần biết:

– Nền tảng Tezos có khả năng mở rộng cao: Điều này có được dựa trên hợp đồng thông minh. Tezos sử dụng tốt trong mọi loại hình kinh doanh. Lợi thế càng dễ nhận thấy hơn trong ngành công nghiệp game.

– Có khả năng quản lý theo chuỗi ấn tượng: Là điều cần biết khi tìm hiểu dự án. Tất cả thành viên nắm giữ tiền Tezos đều có thể đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi, tạo ra một khối thịnh vượng chung.

– Thiết kế dạng Blockchain tự sửa đổi: Nên rất linh hoạt, tự động nâng cấp. Quá trình diễn ra trong khi không cần phải chia thành 2 Blockchain khác nhau.

– Tezos dùng ngôn ngữ lập trình: Được gọi là Michelson. Với cách này, hệ thống chứng minh về mặt toán học tính đúng đắn của các quy tắc điều chỉnh các giao dịch.

Có thể thấy rằng, đây là một nền tảng hiện đại, thông minh và linh hoạt. Chắc chắn, nhà đầu tư sẽ nhận ra tiềm năng của XTZ Coin là gì.

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Binance Smart Chain:

Nhược điểm

Trước tiên, Tezos đã gặp phải rắc rối pháp lý khi tiến hành bán Token cho các nhà đầu tư tại Mỹ. Hậu quả là đã phải đền bù tới 25 triệu USD cho các nhà đầu tư. Mặc dù đã cố khôi phục hình ảnh, nhưng đây vẫn là chặng đường dài để khẳng định vị thế.

Khi tìm hiểu XTZ Coin là gì, bạn sẽ thấy khả năng Marketing chưa hiệu quả. Vì thế, mức độ quan tâm từ mọi người chưa được như kỳ vọng. Tất nhiên, điểm yếu khác là phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các đối thủ vốn đã có tiếng.

Biến động giá Tezos (XTZ) Coin

Sau nhiều thăng trầm tư khi ra mắt, XTZ Coin đã có nhiều tín hiệu khởi sắc. Năm 2021 tương đối thuận lợi với đồng tiền này. Cụ thể, mức giá cao nhất ghi nhận vào tháng 5 là $8.40.

Với đà này, đồng tiền tiếp tục tăng cao đến mức $9.18. Thế nhưng, với tình hình hiện tại của 2022, đồng  XTZ đang chứng kiến xu hướng giảm nhẹ. Vì thế, bạn cần liên tục cập nhật tình hình trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

FAQ Tezos (XTZ)

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về tiền điện tử XTZ Coin, mời nhà đầu tư tham khảo:

  1. Nên lưu trữ XTZ Coin ở đâu an toàn?

XTZ là mã thông báo được xây dựng trên chuỗi khối Tezoschain. Vì thế, nhà đầu tư có thể lưu trữ đồng tiền điện tử này trên các ví như: Tezbox, Ledger, Kukai, Galleon, Cortez, Trezor,…

  1. Ai có thể tham gia đóng góp vào Tezos?

Tezos là một nền tảng phi tập trung nên bất kỳ cá nhân hoặc nhóm phát triển nào cũng có thể tham gia đóng góp ý tưởng của mình vào nền tảng. Tuy nhiên, việc các ý tưởng của bạn có được áp dụng hay không còn phụ thuộc vào cộng đồng.

  1. Nhà đầu tư có thể theo dõi dự án Tezos ở đâu?

Để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án Tezos, nhà đầu tư có thể theo dõi trên các kênh: Website, Telegram, Twitter, Reddit, Gitlab.

Trên đây là điều cần biết với những ai mong muốn có sự đầu tư mang tính đột phá hơn. Hiểu XTZ Coin là gì giúp bạn hình dung ra hướng đi chiến lược cho tương lai.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Octopus Network (OCT) là gì? Điều cần biết về Octopus Network
  Casper (CSPR) là gì? Casper Coin có đặc điểm gì nổi bật?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Octopus Network (OCT) là gì? Điều cần biết về Octopus Network

Lucky Unicorn Token (L99) là gì? Tổng quan về L99 Coin