in

Cách đào Bitcoin trên điện thoại và máy tính đơn giản

Cách đào Bitcoin là một trong những vấn đề rất được các nhà đầu tư quan tâm. Bởi giá trị của đồng tiền điện tử này đang tăng nhanh trong những năm gần đây.

Bài viết hôm nay, chuyên trang sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến Bitcoin và cách đào trên điện thoại, máy tính đơn giản. Nếu đang tìm hiểu vấn đề này, đừng vội bỏ qua bạn nhé!

Đào Bitcoin là gì?

Đào Bitcoin là thuật ngữ dùng để thể hiện quá trình giải mã những thuật toán và xác nhận thanh toán trên mạng lưới Bitcoin. Điều này làm cho thông tin về các giao dịch được xác thực và lưu trữ trên hệ thống blockchain.

Bất cứ đối tượng nào cũng có thể đào Bitcoin thông qua sử dụng máy tính với cầu hình mạnh hoặc phần mềm hỗ trợ. Để có thể xác nhận giao dịch và gắn kết vào các chuỗi khối, các thiết bị này phải giải quyết được những mật mã đặc biệt.

Thợ đào Bitcoin sẽ được thưởng một lượng BTC tương ứng với mức chi phí giao dịch đang xử lý. Đồng thời nhận được phần thưởng bổ sung cho mỗi chuỗi khối khai thác là 12,5 BTC/khối.

Các hình thức đào Bitcoin

Hiện nay, trên thị trường Crypto có hai hình thức đào Bitcoin phổ biến cụ thể là: 

  • Cloud Mining: Hình thức khai thác BTC dựa trên việc ứng dụng công nghệ đám mây.
  • HardWare Mining: Hình thức đào Bitcoin bằng phần cứng.

Tổng quan thị trường Bitcoin hiện nay như thế nào?

Sau khi sự kiện năm 2020 Bitcoin Halving xảy ra, phần thưởng khối dành cho các thợ đào chính thức bị giảm từ 12.5 BTC xuống còn 6.25 BTC. Các chuyên gia dự tính đến năm 2024, phần thưởng này sẽ tiếp tục giảm còn một nửa so với hiện tại.

Rất nhiều thợ đào đã phải bỏ cuộc vì sự cạnh tranh khắc nghiệt chỉ để sở hữu số lượng BTC ít ỏi. Tuy nhiên, thực tế sau mỗi lần Halving, giá Bitcoin lại lập đỉnh mới. Điều này làm cho giá trị của những đồng tiền điện tử này được đẩy lên mức cao hơn.

Hiện nay, do sự siết chặt bởi nhiều chính sách của các quốc gia, việc đào Bitcoin trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bởi những nước này  cho rằng đào BTC làm năng lượng bị lãng phí.

Cơ chế và thuật toán đào Bitcoin là gì?

Hiện nay, trên thế giới mới chỉ có 21 triệu BTC có thể được đào ra. Theo dự kiến, đồng Bitcoin cuối cùng sẽ được các thợ đào ra vào năm 2140. 

Về cơ bản, chuỗi khối Bitcoin sẽ sinh ra mỗi Block trong khoảng thời gian nhất định, thợ đào sẽ làm nhiệm vụ đưa thông tin về giao dịch phát sinh vào khối đó và được mã hóa bằng SHA-256. Thuật toán sẽ mã hóa các dữ liệu thành đoạn mã dài 256 bit, tức là 64 ký tự bao gồm số và chữ cái.

Sau đó, kết quả này tiếp tục được ghép với kết quả mã hóa của giao dịch kế tiếp bằng SHA-256 đến khi còn 2 kết quả hashing của các giao dịch trong block này. Quá trình này sẽ hình thành nên một cây nhị phân được gọi là Merkle Tree.

Tiếp theo, mục tiêu mới được khởi tạo khi thợ đào BTC tìm được kết quả hashing cuối cùng nhỏ hơn giá trị của mục tiêu đang duy trì trong hệ thống chuỗi khối. Kết quả này sẽ được chuyển đến block khác để xác nhận. Từ đó, một khối mới sẽ hình thành khi có sự đồng thuận của trên 50% Miner.

Độ khó đào Bitcoin

Khi đào Bitcoin, độ khó là sự thay đổi của Target hiện tại so với Target gốc(một số 256 bit cực lớn tất cả Bitcoin client chia sẻ). SHA-256 Hash của Block Header phải bằng hoặc thấp hơn với mục tiêu hiện tại để Block được đưa vào mạng lưới.

Khối sẽ càng khó tạo nếu chỉ tiêu càng thấp. Bên cạnh đó, Target này sẽ thay đổi sao cho một thợ đào bất kỳ tìm được lời giải và nhận phần thưởng BTC với thời gian trung bình là 10 phút.

Hướng dẫn đào Bitcoin chi tiết

Dưới đây là những thứ cần chuẩn bị và hướng dẫn chi tiết cách đào Bitcoin trên máy tính và điện thoại, mời nhà đầu tư tham khảo:

Chi phí để đào Bitcoin gồm những gì?

Để đào Bitcoin, bắt buộc phải có chi phí để đầu tư vào các thiết bị. Ngoài ra, bạn cần dự tính cho những khoản chi phí cần kiểm soát sẽ phát sinh như: Tiền mặt bằng, tiền bảo trì,…

Bên cạnh đó, bạn đừng quên để vận hành các cỗ máy đào cũng tiêu tốn năng lượng và phải trả tiền điện. Vì thế, ở những khu vực có giá điện rẻ hơn sẽ có lợi hơn với nhà đầu tư khi thiết lập các hệ thống đào Bitcoin.

Nhà đầu tư cần chuẩn bị gì để đào Bitcoin?

Trước khi đào Bitcoin, nhà đầu tư hãy lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây:

  • Đào BTC yêu cầu bạn phải hiểu rõ về lập trình cũng như máy tính. Bên cạnh đó là cách để thiết lập thông số cụ thể, thời gian, tốc độ đào, số lượng và mức năng lượng sử dụng.
  • Thợ đào cần lưu ý khi giá BTC giảm sẽ có rủi ro thất thoát khá cao. Đến khi nhận được phần thưởng khối có thể mức giá của Bitcoin lại bị sụt giảm. Vì vậy, rủi ro tổn thất tài chính lúc này là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách đào BTC trên máy tính

Để tiến hành đào Bitcoin trên máy tính một cách đơn giản, bạn hãy thực hiện theo 5 bước hướng dẫn sau đây, cụ thể:

  • Bước 1: Trước hết, nhà đầu tư hãy tạo ví để lưu trữ Bitcoin. 
  • Bước 2: Tìm đến mỏ khai thác có sự phân chia rõ ràng.
  • Bước 3: Chuẩn bị máy đào Bitcoin có đủ tiêu chí quan trọng như: Mức tiêu thụ điện, tỷ lệ băm, nhiệt độ môi trường, chi phí mua ban đầu.
  • Bước 4: Cài đặt phần mềm đào BTC hợp lý.
  • Bước 5: Tìm sàn giao dịch BTC uy tín để bán nhằm thu lợi nhuận hoặc trang trải chi phí đào.

Cách đào BTC trên điện thoại

Khi hầu hết mọi người đều dùng Smartphone hoặc máy tính bảng, việc đào Bitcoin trên điện thoại cũng dần trở nên phổ biến. Từ đó, nhà đầu tư có thể tận dụng ưu điểm này để đào BTC những lúc rảnh rỗi.

Bạn có thể đào Bitcoin bằng điện thoại qua những ứng dụng như: Alien Run, Bitcoin Aliens, Free Bitcoin, Blockchain Game, Ứng dụng Abundance, MobileMiner,…

So sánh hai hình thức: Đào Bitcoin và giao dịch trực tiếp

Hiện nay, có nhiều nhà đầu tư còn băn khoăn liệu nên trở thành một thợ đào BTC hay tham gia trực tiếp vào thị trường giao dịch? Nếu cũng là một trong số đó, mời bạn tham khảo những so sánh hai hình thức này trong bảng dưới đây:

Hình thức đầu tư Đào BTC Giao dịch trực tiếp
☑️Chi phí đầu tư Cần chi phí rất cao. Cao hoặc thấp tùy thuộc vào nguồn vốn của nhà đầu tư.
☑️Độ khó Đòi hỏi nhiều kiến thức về phần mềm, phần cứng, khả năng vận hành và quản lý hệ thống. Cần trang bị kiến thức giao dịch qua tài liệu, lớp học hoặc kinh nghiệm trong quá trình đầu tư.
☑️Tính linh hoạt Hình thức này có tính linh hoạt không cao. Máy đào BTC hiện nay chủ yếu có thể khai thác đồng tiền điện tử này hoặc những đồng có đặc tính tương tự. Trên sàn giao dịch có rất nhiều đồng tiền kỹ thuật số với khả năng mang lại lợi nhuận tốt. Từ đó giúp nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn.
☑️Ưu điểm Không bị áp lực từ thị trường, ít rủi ro bởi thời gian khai thác thường rất lâu. Không cần nguồn vốn quá lớn nếu muốn tham gia, mục tiêu và sản phẩm giao dịch đa dạng.
☑️Nhược điểm Nhà đầu tư cần có nguồn vốn lớn, không cung cấp nhiều thông tin thị trường cho thợ và các sản phẩm giao dịch còn hạn chế. Đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức, khả năng phân tích thị trường và rủi ro cao.

Tổng hợp những webite đào Bitcoin miễn phí

Những trang web đào Bitcoin miễn phí uy tín đã được chuyên gia và cộng đồng thử nghiệm và có thể rút BTC về ví thành công. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đào đồng Coin này, cụ thể: FreeBitcoin, Daily Free Bits, AdBTC, Coinpayu, FrreMining, Moon Bitcoin, BTC Clicks, Faucepay, Field Bitcoins,…

Ngoài ra, nếu biết thêm các website nào có thể đào Bitcoin miễn phí và tốt, bạn đừng ngại chia sẻ để các nhà đầu tư khác cùng tham gia nhé!

Bật mí kinh nghiệm đào Bitcoin từ chuyên gia

Để có thể trở thành một thợ đào BTC chuyên nghiệp và trụ vững trên thị trường, chi phí bạn cần bỏ ra sẽ là con số lớn. Rất nhiều người khi khi mới tham gia đã bỏ hơn 50 triệu để mua phần mềm và máy đào nhưng phải thanh lý giá rẻ vì không đủ tiền nuôi máy.

Các chuyên gia khuyên rằng khi trở thành một thợ đào BTC, bạn hãy cân nhắc tình hình tài chính của mình. Đồng thời, nhà đầu tư cần xác định rằng đây là một quá trình lâu dài, không được để tâm lý bị ảnh hưởng bởi giá BTC trong ngắn hạn.

Ngoài ra, trước khi tham gia vào lĩnh vực này, bạn hãy tìm hiểu và đọc kỹ các thông tin về phần mềm, phần cứng, các vấn đề liên quan trong quá trình đào. Điều này nhằm mục đích có thể quản lý tốt các máy đào và khai thác hiệu quả hoạt động tối đa của chúng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đào Bitcoin và những kiến thức liên quan đến đồng tiền điện tử này. Nếu còn băn khoăn gì, đừng ngại kết nối đến chuyên trang để được hỗ trợ bạn nhé!

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Momentum là gì? Cách đọc chỉ báo động lượng Momentum khó không?
  Hodl Coin là gì? Thời gian tối ưu hóa khoản đầu tư Hold Coin?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Animal Concerts (ANML) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án ANML

Bitcoin là gì

Bitcoin là gì? Những điều cơ bản khi đầu tư Bitcoin