in

CFD là gì? Đòn bẩy quan trọng trong CFD

CFD là gì? Đòn bẩy quan trọng của công cụ tài chính này như thế nào? Bạn muốn tìm hiểu về khái niệm mới mẻ trong lĩnh vực tài chính hãy đọc ngay bài viết sau. Những phân tích chi tiết từ chuyên trang sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích?

CFD là gì?

CFD là gì? Thuật ngữ này dùng để chỉ một hợp đồng chênh lệch của bê mua và bán. Theo đó, hai nên sẽ thoả thuận rõ ràng về sự biến động giá của tài sản. 

Hợp đồng chênh lệch có nhiều đặc điểm nổi bật khiến nó trở thành một sản phẩm độc đáo. Điển hình như:

  • CFD được biết đến là một hàng hóa phái sinh.
  • Các nhà giao dịch có thể dùng đòn bẩy khi sử dụng CFD.
  • Khách hàng có thể thu lại lợi nhuận hoặc chịu lỗ ngay cả khi giá tăng hoặc giảm.

Sở dĩ ta gọi CFD là một loại hàng hóa phái sinh là bạn không thực sự sở hữu tài sản đó. Hơn hết, bạn sẽ là người suy đoán xem chúng tăng hay giảm. Đồng thời, bạn nhanh chóng trao đổi chênh lệch giá từ thời điểm hợp đồng mở đến khi đóng lại.

Khi giao dịch CFD hay bất cứ phương pháp đầu tư nào cũng tồn tại những rủi ro và lợi ích. Hình thức này khá phức tạp, muốn thành công bạn cần dành thời gian nghiên cứu kỹ. Đặc biệt, khách hàng cần phải nắm bắt thông tin trên thị trường mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm : MT4 là gì? Hiểu tất tần tật về nền tảng trực tuyến MT4

Tìm hiểu đòn bẩy quan trọng trong CFD

Đòn bẩy trong CFD được hiểu là giao dịch khối lượng lớn nhưng chỉ với số tiền rất nhỏ. Vì thế, khi đầu tư vào hình thức này bạn sẽ thu lại lợi nhuận hấp dẫn hơn các hình thức giao dịch khác.

Bên cạnh đó, đòn bẩy vừa có thể khuếch đại lợi nhuận của bạn nhưng cũng nhân các khoản lỗ theo hướng tương tự. Do đó, nếu mức giá di chuyển ngược lại với dự đoán của khách hàng có thể họ sẽ phải đóng lệnh. Đồng thời, muốn tiếp tục giao dịch người dùng phải nạp thêm tiền để giữ cho lệnh đó luôn mở.

Đó cũng là lý do vì sao việc bạn quản lý rủi ro trong CFD vô cùng quan trọng. Đây cũng là kinh nghiệm được các nhà đầu tư chia sẻ. Hơn hết, quy trình giao dịch gồm các bước sau:

  • Lựa chọn giao dịch: Nhà đầu tư có thể tham khảo các thông tin hướng dẫn cho người mới bắt đầu để nắm được loại tài sản nên lựa chọn. Đồng thời, bạn hãy tìm hiểu xem thị trường nào đang được quan tâm nhất.
  • Lựa chọn vị thế: Khách hàng có thể lựa chọn vị thế mua hoặc bán.
  • Lựa chọn nền tảng trong giao dịch: CFD hiện đang được giao dịch trên nhiều nền tảng phổ biến. Một trong số đó phải kể đến là MT4, MT5 có những công cụ cần thiết giúp quá trình giao dịch thuận lợi hơn.

Như vậy, quy trình tiến hành giao dịch CFD với một nhà môi giới hoạt động khá đơn giản. Sau khi bạn mở tài khoản thành công chỉ cần nạp tiền và chọn loại tài sản phù hợp. 

Các thị trường của CFD

Hiện nay, CFD có thể giao dịch trên rất nhiều thị trường khác nhau. Cụ thể như sau:

Thị trường Chi tiết
✔Hàng hoá – UK Brent (Spot).

– US Crude (Spot).

– US Natural Gas (Spot).

✔Chứng khoán – GDAX (Dax 30).

– AUS200 (Australia 200).

– ND100m (US Tech 100 – Mini).

– UK100 (UK100).

– SP500m (US SPX 500 – Mini).

✔Cổ phiếu – Amazon.

– Alibaba.

– Apple.

– Microsoft.

– American Express.

✔Tiền điện tử Bitcoin.

 – Ethereum.

– Litecoin.

– Ripple.

Trên đây là toàn bộ luận giải chi tiết về CFD. Tin rằng bạn đã cập nhật được thông tin tài chính hữu ích. Bạn muốn giải đáp thêm CFD là gì hãy kết nối ngay với chúng tôi để nhận lại trợ giúp chi tiết.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Momentum là gì? Cách đọc chỉ báo động lượng Momentum khó không?
  Cách tạo tài khoản Coinlist nhanh chóng, hiệu quả, xem ngay!

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

PancakeSwap là gì? Những điều cần biết khi giao dịch trên PancakeSwap

AMM là gì? Tìm hiểu về thế mạnh và hạn chế của AMM