in

Nhận định cổ phiếu DDV có đáng để đầu tư

Cổ phiếu DDV được phát hành bởi Công ty Cổ phần DAP – VINACHEM. Bạn đang băn khoăn về việc có nên đầu tư vào mã này hay không hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Những thông tin chi tiết cũng như phân tích tài chính chuyên sâu sẽ được trình bài sau đây.

Tình hình tài chính cổ phiếu DDV

Công ty Cổ phần DAP – VINACHEM vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2022. Theo đó, ghi nhận doanh thu trong việc bán hàng cũng như lãi suất sau thuế đều giảm so với cùng kỳ năm trước.

 • Lãi sau thuế  là 57 tỷ đồng, con số này giảm 16.8% so với cùng kỳ năm 2021.
 • Luỹ kế 9 tháng năm 2022, công ty đạt doanh thu 2.463 tỷ đồng, tăng 14.1%.
 • Lợi nhuận trước thuế đạt 371 tỷ đồng, vượt 83% chỉ tiêu cả năm.
 • Lợi nhuận sau thuế đạt 350 tỷ đồng, tăng 120%.
 • Công ty hiện đang xây dựng mục tiêu kinh doanh cho quý IV/2022. Theo đó, doanh thu tuần đạt mức 1.074 tỷ – tăng 46%. Lợi nhuận trước thuế là 35 tỷ tăng lên 33 tỷ song giảm tới 42% so với mức đạt được trước đó.

Nhìn chung, tình hình tài chính cổ phiếu DDV tăng trưởng theo con số dương. Mặc dù có sụt giảm hơn so với năm ngoái nhưng điều này vẫn thể hiện tốc độ phát triển tốt.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu DDV

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu DDV đã được thống kê chi tiết trong từng quý. Bạn có thể nắm bắt điều này thông qua bảng dưới đây:

Kết quả kinh doanh của cổ phiếu DDV Quý IV/2021 Quý I/2022 Quý II/2022 Quý III/2022
✔Doanh thu thuần 719.728 862.932. 858.040. 741.714.
✔Lợi nhuận gộp 82.220. 182.324. 181.790. 99.880.
✔Lợi nhuận thuần từ HĐKD 34.215. 145.642. 165.115. 59.800.
✔LNST thu nhập DN 32.985. 136.501. 156.431. 56.913.
✔LNST của CĐ công ty mẹ 32.985. 136.501. 156.431. 56.913.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu DDV

Cổ phiếu này là một trong những mã được quan tâm nhất hiện nay. Bạn muốn hiểu thêm về dòng này hãy dành thời gian theo dõi các thông tin chung sau đây.

Cổ phiếu DDV niêm yết trên sàn nào?

Ngày 9/6/2015, cổ phiếu DDV đăng ký giao dịch trên Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hà Nội. Mã này chính thức giao dịch trên sàn UPCoM ngày 10/6/2015. Giá đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên là 13.200 VND/cổ phiếu, khối lượng cổ phiếu niêm yết lần đầu là 146.109.900.

Cổ phiếu được phát hành bởi Công ty Cổ phần DAP – VINACHEM với vốn điều lệ là 1.461.099 tỷ đồng. Doanh nghiệp này hoạt động chính trong việc sản xuất phân bón và hợp chất Nitơ, sản xuất hoá chất cơ bản. Sản phẩm của đơn vị được tiêu thụ rộng khắp trên cả nước.

Biểu đồ cổ phiếu DDV và tiềm năng cổ phiếu DDV

Phân tích biểu đồ cổ phiếu DDV hôm nay ngày 24/11/2022 dựa trên nhiều tiêu chí. Cụ thể như sau:

 • Giá mở cửa: 8.100 VND/cổ phiếu.
 • Giá tham chiếu: 8.200 VND/cổ phiếu.
 • Giá thấp – cao nhất: 7.600 – 8.100 VND/cổ phiếu.
 • Khối lượng giao dịch: 273.900.

Ngoài ra, cổ phiếu này còn được đánh giá về tiềm năng phát triển trong tương lai. Theo đó, mã này có những thế mạnh vượt trội hơn hẳn các dòng khác thông qua các khía cạnh như:

 • Theo ghi nhận mới nhất từ giới chuyên gia, mức giá phân bón đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Hơn hết, việc này chưa có dấu hiệu dừng lại.
 • Phân bón DAP trong nước đang tiếp tục khan hiếm do tình trạng quặng Apatit không được cái thiện.
 • Tỷ suất sinh lời đang ở mức tăng trưởng cao.
 • Tốc độ tăng trưởng của ngành phân bón ổn định hơn so với các ngành khác.
 • Theo xu hướng ngắn hạn, cổ phiếu này và mã cổ phiếu phân bón nói chung vẫn duy trì ở mức tăng. Vì thế, đây chính là đánh giá tích cực các nhà đầu tư nên lưu tâm.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu DXG có đáng để đầu tư

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu DDV qua các năm

Tính từ thời điểm niêm yết trên sàn UPCoM đến nay, giá cổ phiếu DDV có sự tăng – giảm đan xen. Tuy nhiên, mã này có xu hướng chung là giảm với những biến động cụ thể như sau:

 • Tháng 2/2021, giá cổ phiếu ghi nhận tăng mạnh cho tới nay.
 • Giá cổ phiếu thấp nhất là 3.730 VND/cổ phiếu, ghi nhận tại ngày 2/8/2016.
 • Giá cổ phiếu cao nhất là 38.600 VND/cổ phiếu, ghi nhận tại ngày 20/9/2021.
 • Tính đến ngày 24/11/2022, giá cổ phiếu này là 8.100 VND/cổ phiếu.

Như vậy, giá cổ phiếu DDV cũng giống như rất nhiều mã khác trên thị trường chứng khoán. Dòng này có sự tăng, giảm thường xuyên nên các nhà đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng. Như vậy, bạn mới dễ dàng đưa ra được quyết định mua vào hoặc bán ra hợp lý.

Đánh giá mã cổ phiếu DDV 

Các chuyên gia đánh giá và nhận định cổ phiếu DDV dựa trên những tiêu chí nào? Bạn sẽ không còn thắc mắc về điều này khi cập nhật ngay thông tin dưới đây:

Định giá mã cổ phiếu DDV trên sàn

Mã cổ phiếu DDV được định giá thông qua chỉ số Beta, P/E, EPS. Dựa vào đây chúng ta có thể nhận định về hình thức đầu tư này có triển vọng hay không:

 • Chỉ số Beta của cổ phiếu này là 2.23. Con số này hiện đang khá cao nên bạn cần cẩn trọng, tính toán kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Bởi các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với mức độ rủi ro khá cao với dòng này.
 • Chỉ số P/E là 6.28, chỉ số này bình thường nằm trong khoảng từ 5 đến 12.
 • Chỉ số EPS 1.307 đây là con số được các chuyên gia đánh giá tốt trên thị trường hiện nay.

Nhìn chung, DDV là cổ phiếu có nhiều triển vọng với nhiều chỉ số tốt. Do đó, dòng này luôn được chú ý và trở thành hình thức đầu tư sinh lời đáng cân nhắc dành cho bạn.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu DDV

Các chuyên gia phân tích thị trường cho biết, giá phân bón thế giới sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian tới. Bởi nguyên liệu khí đốt, dầu thô và than đang biến động khó lường. Đồng thời, cước vận tải vẫn chưa hạ nhiệt.

Mặc dù chịu tác động từ cước vận tải, chi phí nguyên liệu cao song giá thành phẩm cũng tăng mạnh. Điều này đã giúp các công ty phân bón hưởng lợi. Từ đó, cổ phiếu DDV cũng nằm trong đà tăng trưởng tích cực kể trên.

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu này liên tục tăng giá khoảng 216% từ đầu năm đến nay. Điển hình là từ mức giá 8.800 VND/cổ phiếu này lên đến 27.800 VND/cổ phiếu. Ngoài ra, cổ phiếu DDV còn có điểm nổi bật chính là tiềm năng tăng giá nhờ chính sách thoái vốn nhà nước.

Có nên mua mã cổ phiếu DDV năm 2023 không?

Do thuận lợi của thị trường kinh doanh năm 2022 nên giá cổ phiếu này trong tương lai có rất nhiều triển vọng. Các nhà đầu tư nên tận dụng nhịp giảm của thị trường để tích luỹ thêm cổ phiếu phân bón. Bởi giới chuyên gia đang kỳ vọng mã này sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Hơn thế nữa, cổ phiếu DDV được lãnh đạo bởi những cá nhân có uy tín, kinh nghiệm cùng bề dày phát triển. Điều này một lần nữa hứa hẹn cơ hội sinh lời tốt.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán biến động không ngừng. Bạn muốn đưa ra được quyết định đúng đắn cân nghiên cứu thật kỹ mọi vấn đề, cập nhật các thông tin mới nhất của doanh nghiệp.

Nhìn chung, việc mua hay không cổ phiếu DDV trong năm 2023 phụ thuộc hoàn toàn vào nhà đầu tư. Mỗi thời điểm bạn sẽ nhận thấy tình hình thực tế để đưa ra quyết định phù hợp.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu DDV sinh lời hiệu quả

Thị trường chứng khoán nói chung và cổ phiếu này là mảnh đất màu mỡ để bạn làm giàu. Tuy nhiên, không phải ai rót vốn cũng nhận lại nguồn lợi ngay. Điều quan trọng là bạn phải nằm lòng những kinh nghiệm, lưu ý trong đầu tư.

Đối với những người mới, việc đầu tư vào mã cổ phiếu để sinh lời là một bài toán khó. Thậm chí, họ còn tỏ ra bỡ ngỡ với thị trường có vô số chuyển biến này. Thế nhưng, tất cả sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn nằm lòng các điều sau:

 • Nhà đầu tư cần dành thời gian theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên để đặt lệnh mua – bán cổ phiếu chính xác.
 • Học cách phân tích thị trường thông qua báo cáo tài chính các các doanh nghiệp hoặc nhờ các chỉ báo trên bảng đồ thị điện tử. Việc này giúp bạn định hướng giá cổ phiếu và khối lượng phù hợp.
 • Luôn tích cực học hỏi không ngừng trong lĩnh vực tài chính, cổ phiếu.
 • Biết cách giao dịch theo nguyên tắc để tránh xa những quyết định phiến diện và cảm hứng nhất thời.
 • Biết cách so sánh giữa lợi nhuận và rủi ro.
 • Luôn giữ vững tâm lý trong quá trình đầu tư, không bị nao núng trước những biến động của thị trường.
 • Tìm đến các chuyên gia uy tín trong thị trường để học hỏi kinh nghiệm đầu tư.

Nắm chắc những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn đầu tư vào cổ phiếu này hiệu quả. Đây cũng là kinh nghiệm hay được nhiều chuyên gia kỳ cựu chia sẻ.

Những câu hỏi thường gặp về mã cổ phiếu DDV

Những câu hỏi thường gặp về mã cổ phiếu DDV chính là thắc mắc được đặt ra nhiều nhất. Bạn nên theo dõi ngay thông tin dưới đây để hiểu thêm:

 1. Rủi ro khi đầu tư vào mã cổ phiếu DDV là gì?

Rủi ro khi bạn đầu tư vào mã cổ phiếu DDV chính là giá cổ phiếu thấp hơn giá bạn mua ban đầu. Khi bán ra bạn phải ghi nhận một mức lỗ nhất định.

Nhiều người trông chờ vào việc có bảo hiểm rủi ro trong việc đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, kết quả của việc đầu tư lỗ hay lãi bạn đều phải đón nhận nó.

 1. Cần bao nhiêu tiền để có thể mua được mã cổ phiếu DDV?

Cổ phiếu này hiện đang được niêm yết trên sàn UPCoM với khối lượng giao dịch tối thiểu là 10 cổ phiếu/lần. Hơn hết, giá cổ phiếu tính đến ngày 24/11/2022 là 8.100 VND/cổ phiếu. Vì thế, bạn cần 81.000 VND/lần giao dịch.

Trên đây là toàn bộ phân tích chi tiết về cổ phiếu DDV. Hi vọng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích và tiếp tục theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ các nội dung hay khác.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu TNH có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu SSI có đáng để đầu tư?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu Boeing có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu DXG có đáng để đầu tư