in

Nhận định cổ phiếu IBM có đáng để đầu tư?

Cổ phiếu IBM có đặc điểm gì nổi bật? Nên đầu tư hay không? Những phân tích từ chuyên trang chắc chắn sẽ mang lại cho bạn lời đáp chính xác và thỏa đáng nhất. Độc giả quan tâm đừng bỏ qua bài viết.

Tình hình tài chính cổ phiếu IBM

Trong báo cáo hàng quý mới nhất, doanh thu và thu nhập của IBM đã vượt qua kỳ vọng của nhà phân tích. Theo đó, thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1.81 USD/cổ phiếu so với mức 1.77 USD/cổ phiếu dự kiến. Ngoài ra, phần doanh thu đạt 14.11 tỷ USD so với 13.51 tỷ USD dự kiến.

Giám đốc điều hành Arvind Krishna tuyến bố trong báo cáo thu nhập rõ ràng “chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng doanh thu cả năm tăng”. Nhận định kể trên được hỗ trợ bởi các thương vụ mua lại gần đây.

Tất cả điều trên đã cho thấy triển vọng tăng trưởng của IBM rất lớn. Vì thế, đây đã trở thành hình thức được nhiều khách hàng quan tâm và muốn rót vốn kiếm lời.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu IBM

Cổ phiếu IBM đang có sự tăng trưởng ổn định kể từ quý 1 và quý 2 năm 2022. Điều này được thể hiện thông qua những con số dưới đây:

Tình hình kinh doanh cổ phiếu IBM Tổng doanh thu Thu nhập ròng
Quý 1 năm 2022 14.27B. 0.73B.
Quý 2 năm 2022 15.53B. 1.3B

Từ bảng trên ta thấy được, kết quả kinh doanh của cổ phiếu IBM đang có dấu hiệu tích cực trở lại. Đây cũng là dấu hiệu khả quan dành cho các nhà đầu tư đang muốn rót vốn vào mô hình này.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu IBM

Đối với những người mới tìm hiểu thị trường chứng khoán khó có thể hiểu hết về IBM. Do đó, bạn nên nắm bắt ngay thông tin chung quan trọng dưới đây:

Cổ phiếu IBM niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu IMB hiện đang được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, tại sàn NYSE. Đây chính là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới nếu tính về vốn hoá thị trường bằng đô la Mỹ.

Bên cạnh đó, sàn NYSE được thành lập bởi 24 nhà môi giới cổ phiếu. Tất cả cổ động sẽ dựa trên các thoả thuận ghi rõ trong hiệp định Buttonwood. Phòng giao dịch chính có địa chỉ tại số 11, phố Wall, New York, Mỹ.

Biểu đồ cổ phiếu IBM và tiềm năng cổ phiếu IBM 

Tính từ thời điểm niêm yết cho tới nay, cổ phiếu này đã có nhiều sự thay đổi tích cực trong dài hạn. Theo đó, các chuyên gia đã ghi nhận các cột mốc đáng nhớ như sau:

 • Giá cổ phiếu cao nhất đạt đỉnh là 142.94 USD/cổ phiếu vào ngày 6/6/2022.
 • Giá cổ phiếu thấp nhất chạm đáy là 124.05 USD/cổ phiếu vào ngày 11/3/2022.
 • Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu cũng đang có mức tăng trưởng ổn định.

Như vậy, trong giai đoạn từ ngày 9/3/2022 đến ngày 28/08/2022, IBM có sự biến động lên, xuống. Đây cũng là điều dễ hiểu cho bất kỳ mã cổ phiếu nào. Vì thế, bạn nên dành thời gian theo dõi thị trường để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu DIG có đáng để đầu tư?

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu IBM qua các năm

Biết được lịch sử và biểu đồ giá IBM qua các năm sẽ giúp bạn có được nhận định chung về thị trường. Đồng thời, đây cũng trở thành yếu tố quan trọng hướng tới quyết định mua thêm hoặc bán lại của khách hàng.

 • Năm 1916, cổ phiếu IBM đã được ra mắt lần đầu tiên tại sàn giao dịch chứng khoán NYSE.
 • Một năm sau, vào đúng năm 1917, cổ phiếu này từ 54 USD đã tăng lên mức cao nhất là 215 USD.
 • Năm 1932, cổ phiếu IBM chạm đáy chỉ còn 9 USD.
 • Sau cuộc khủng hoảng rớt giá, IBM đã tích cực đầu tư vào nghiên cứu. Vì thế, cổ phiếu nhanh chóng tăng từ 9 USD lên 829 triệu đô la vào năm 1956.
 • Trong suốt thế kỷ 20 và đến những năm 80, cổ phiếu có sự tăng trưởng đều đặn đạt 43 USD.
 • Ngày 5/7/1999, giá IBM đã đạt 140 USD.
 • Đến tháng 12/2008, giá cổ phiếu IBM chạm đáy chỉ còn 79 USD.
 • Vào ngày 15/3/2013, mã IBM đạt kỷ lục cao nhất mọi thời đại là 215 USD. Đây là thời điểm công ty đã có những đổi mới trong sản phẩm với điện toán đám mây, tăng trưởng doanh thu,…
 • Tháng 3 năm 2020, giá cổ phiếu chạm đáy 95 USD. Thời điểm này nhiều nhà đầu tư bán tháo bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19.

Như vậy, cổ phiếu này lúc lên, khi xuống không theo một quy luật nào. Do vậy, việc rút vốn hay rót vốn đối với loại cổ phiếu này đòi hỏi các nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Đánh giá mã cổ phiếu IBM

Mã cổ phiếu IBM được đánh giá bằng việc định giá, đặc điểm nổi bật. Nội dung chi tiết đã trình bày cụ thể sau đây:

Định giá mã cổ phiếu IBM trên sàn

Theo thống kê mới nhất từ ngày 28/08/2022, cổ phiếu này có nhiều thay đổi. Bạn nên đọc ngay nội dung dưới đây để tìm ra được nhận định xác đáng nhất. cụ thể:

 • Giá cổ phiếu này là 130.38 USD, con số này cho thấy đã giảm 2.69% so với phiên giao dịch trước đó.
 • Tổng số lượng giao dịch trong ngày là 4.180.621.
 • Khối lượng giao dịch tính trong 3 tháng trung bình là 5.015.873.
 • Vốn hoá của thị trường đã đạt mức 117.76B.
 • Số lượng cổ phiếu IBM do các nhà đầu tư nắm giữ đang ở mức 903.180.353.
 • Tỷ lệ P/E là 20.86.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu IBM

Vẫn biết giá cổ phiếu IBM tăng giảm thất thường. Thế nhưng, đông đảo các nhà đầu tư vẫn lựa chọn rót vốn vào hình thức này bởi những điểm nổi bật sau đây:

Điểm nổi bật của cổ phiếu IBM Chi tiết
☞Giá tương đối rẻ – So với các giao dịch của các cổ phiếu khác, IBM có mức giá phải chăng hơn nhiều công ty công nghệ khác như Amazon, Apple.

– Khi tốc độ của công ty ổn định, cổ phiếu sẽ được định giá cao hơn.

☞Dòng tiền IBM đầy hứa hẹn – Công ty luôn có những khó khăn trong quá trình tăng trưởng doanh thu.

– Tuy nhiên, IBM vẫn có thể duy trì xuất sắc trong việc tạo ra tiền mặt.

☞Cổ phiếu IBM mang lại cổ tức cao IBM hiện là nhóm cổ phiếu quý tộc/cổ phiếu trả cổ tức cao.

Có nên mua mã cổ phiếu IBM năm 2023 không?

Trên thực tế, việc đánh giá một mã cổ phiếu nói chung và mã cổ phiếu IBM nói riêng không hề đơn giản. Đối với những Trader mới vào nghề điều này càng khó khăn hơn cả. Hơn hết, thị trường liên tục biến động nên bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi rót vốn đầu tư.

Qua những phân tích trên đây, chuyên trang đã dựa vào báo cáo tài chính trong thời gian gần nhất. Từ đó, các nhà đầu tư có thể nắm bắt về tình hình hoạt động của công ty IBM. Do vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định “xuống tiền”.

Nhìn cung, việc mua mã cổ phiếu IBM vào năm 2023 hay không phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của nhà đầu tư. Tuỳ vào từng thời điểm bạn sẽ có được quyết định phù hợp. Cách tốt nhất dành cho bạn chính là “nghe ngóng”, nắm bắt thị trường hiện tại để hướng tới phương án tối ưu nhất.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu IBM sinh lời hiệu quả

Bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn rót vốn vào cổ phiếu IBM và nhanh chóng sinh lời. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những kinh nghiệm hay dưới đây để “nắm chắc phần thắng trong tay”:

 • Liên tục cập nhật các thông tin về thị trường chứng khoán.
 • Phân tích những mã cổ phiếu có tiềm năng.
 • Chọn ngay mã chứng khoán tốt để đầu tư.
 • Chọn thời điểm mua và bán cổ phiếu.
 • Khi đầu tư chứng khoán luôn phải giữ vững tâm lý.
 • Khách hàng cần tìm hiểu và chọn cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.

Nhìn chung, muốn đầu tư chứng khoán sinh lời hiệu quả bạn cần vận dụng nhiều yếu tố với nhau. Như vậy, bạn mới có thể tích lũy thêm kinh nghiệm và hướng tới quyết định đúng đắn.

Những câu hỏi thường gặp về cổ phiếu IBM

Bạn muốn đầu tư vào IBM nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào? Thay vì thắc mắc khách hàng nên tham khảo một số câu hỏi thường gặp sau đây. Biết đâu bạn sẽ sớm tìm ra những kinh nghiệm hay, giúp ích cho quá trình rót vốn cũng như tìm kiếm cơ hội sinh lời?

Tài liệu nghiên cứu trước khi mua cổ phiếu IBM là gì?

Nhằm đảm bảo quyết định đầu tư vào cổ phiếu này là đúng đắn bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường. Dưới đây là một số tài liệu bạn cần nắm chắc như:

 • Báo cáo thay đổi vật liệu.
 • Thông tư thông tin quản lý.
 • Cập nhật những thông tin về thảo luận cũng như nội dung phân tích của ban quản lý.
 • Nắm bắt các thông tin báo cáo tài chính hàng vào mỗi quý, mỗi năm.
 • Biểu mẫu thông tin hàng năm.

Những thông tin kể trên giúp bạn có cái nhìn khách quan, đa chiều về cổ phiếu này. Từ đó, nhà đầu tư dễ dàng nhận định được tiềm năng, rủi ro và quyết định chính xác cho việc rót vốn hay không.

Các chuyên gia dự đoán về IBM trong những năm tới như thế nào?

Mặc dù là những chuyên gia nhưng những thông tin chỉ mang tính chất “dự đoán”. Theo AI Pickup, 7 nhà phân tích phố Wall đã đưa ra mục tiêu đánh giá trung bình cho IBM là:

 • Năm 2023: Giá cổ phiếu trung bình là 112.43 USD.
 • Năm 2025: Giá cổ phiếu trung bình là 241.59 USD.
 • Năm 2030: Giá cổ phiếu trung bình là 460.6 USD.

Tin rằng bạn đã hiểu thêm về cổ phiếu IBM thông qua những phân tích trên đây. Mời độc giả tiếp tục theo dõi chuyên trang để cập nhật nhiều kiến thức chứng khoán hữu ích khác.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu PXS có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu PVS có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu HPG có đáng để đầu tư?

Nhận định cổ phiếu DIG có đáng để đầu tư?