in

Nhận định cổ phiếu LDG có đáng để đầu tư

Cổ phiếu LDG do Công ty Cổ phần địa ốc Long Điền (hay còn có tên gọi khác là Công ty Cổ phần đầu tư LDG) phát hành. Tình hình tài chính, kinh doanh, đánh giá về dòng này được chuyên gia đánh giá như thế nào? Bạn quan tâm tới thông tin chứng khoán quan trong đừng bỏ qua những phân tích cụ thể sau đây.

Tin rằng với những nội dung trình bày rõ ràng sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan, đa chiều. Đồng thời, đây cũng là cách hữu hiệu để các nhà đầu tư quyết định nên rót vốn hay không.

Tình hình tài chính cổ phiếu LDG

Tình hình tài chính cổ phiếu LDG là nội dung được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Theo thông tin mới nhất, Công ty Cổ phần đầu tư LDG đã có những công bố mới nhất như sau:

 • Công ty dự kiến sẽ chi trả cổ tức năm 2019 bằng cổ phiếu với tỷ lệ là 7%. Con số này tương ứng với cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ nhanh chóng nhận thêm 7 cổ phiếu mới.
 • Thời gian thực hiện sẽ triển khai trong quý III đến quý IV năm 2022.
 • Công ty dự kiến sẽ phát hành thêm 120 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 VND/cổ phiếu. Mục đích để huy động thêm 1.200 tỷ đồng. 
 • Số tiền huy động được sẽ sử dụng khoảng 850 tỷ đồng góp vốn vào dự án Khu du lịch biển Bãi Bụt – Sơn Trà. Bên cạnh đó, 200 tỷ đồng đầu tư vào Công ty Cổ phần thuỷ sản Bình Minh, 150 tỷ đồng thực hiện đầu tư khu chung cư lô C1 – Khu đô thị mới Bình Nguyên.
 • Kế hoạch huy động chào bán 120 triệu cổ phiếu đã được thông qua hội đồng cổ đông vào tháng 6/2022.

Tính đến ngày 14/10/2022, cổ phiếu LDG giao dịch trong vùng giá 6.410 VND/cổ phiếu. Do đó, giá phát hành riêng lẻ đang cao hơn khoảng 56% so với giá thị trường hiện nay.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu DLG có đáng để đầu tư

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu LDG

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu này thay đổi qua từng giai đoạn và thể hiện rõ thông qua các con số. Dưới đây là những tổng hợp chi tiết và mới nhất bạn hãy tham khảo ngay:

Kết quả kinh doanh của cổ phiếu LDG Quý IV/2021 Quý I/2022 Quý II/2022 Quý III/2022
✔Doanh thu thuần 69.758. 126.568. 12.949. 6.831.
✔ Lợi nhuận gộp 37.833. 58.569. 6.331. -176.
✔Lợi nhuận thuần từ HĐKD 136.687. 3.254. 11.969. 7.175.
✔LNST thu nhập DN 108.912. 2.402. 7.703. 5.667.
✔LNST của CĐ công ty mẹ 108.913. 2.402. 7.703. 5.667.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu LDG

Sau khi đã tìm hiểu về tình hình kinh doanh và tài chính của cổ phiếu LDG bạn nên nắm bắt các thông tin chung khác. Điển hình như dòng này được niêm yết trên sàn nào, có tiềm năng gì, lịch sử về giá,… Nội dung chi tiết sẽ được đi sâu phân tích ngay sau đây:

Cổ phiếu LDG niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu LDG được niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HoSE vào ngày 5/8/2015. Vào ngày 12/8/2015 là thời điểm giao dịch đầu tiên của mã cổ phiếu với giá đóng cửa là 16.800 VND.

Ban đầu, công ty có tên là Công ty Cổ phần Địa Ốc Long Điền, thành lập vào ngày 19/8/2010, vốn điều lệ là 50 tỷ đồng. Sau đó vào ngày 20/10/2015, đơn vị này đổi tên thành Công ty cổ phần  Đầu tư LDG. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, số vốn điều lệ tính đến năm 2019 đã lên đến 2.402.124.510.000 VND.

Biểu đồ cổ phiếu LDG và tiềm năng cổ phiếu LDG

Biểu đồ của cổ phiếu này có sự thay đổi, biến động liên tục theo từng thời điểm. Phân tích mới nhất ghi nhận vào ngày 21/11/2022 như sau:

 • Giá mở cửa: 3.910 VND/cổ phiếu.
 • Giá tham chiếu: 3.930 VND/cổ phiếu.
 • Giá thấp – cao nhất: 3.900 – 4.200 VND/cổ phiếu.
 • Khối lượng giao dịch: 10.122.400. 7.670.000.
 • Cổ phiếu lưu hành: 8.796.400 cổ phiếu.

Cổ phiếu LDG là một trong những mã được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển. Dòng này đã chiếm trọn sự chú ý của các nhà đầu tư nhờ thế mạnh nổi bật nhất định phải kể đến như:

 • Cổ phiếu được phát hành bởi doanh nghiệp uy tín, có bề dày kinh nghiệm, lịch sử phát triển.
 • Công ty Cổ phần Đầu tư LDG hoạt động đa lĩnh vực như đầu tư vào các dự án bất động sản, kinh doanh – phân phối sản phẩm bất động sản, đầu tư kinh doanh – phát triển dịch vụ nghỉ dưỡng, đầu tư tài chính,…
 • Tiềm năng lợi nhuận dài hạn lớn vì các dự án của LDG đã được hoàn thành và đang trong quá trình ghi nhận doanh thu.

Nhìn chung, biểu đồ giá cổ phiếu LDG không quá cao. Đây có thể là cơ hội vàng để các nhà đầu tư “bắt đáy – đu đỉnh” tìm kiếm cơ hội sinh lời trong tương lai.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu LDG qua các năm

Từ khi được niêm yết trên sàn HoSE, cổ phiếu LDG có xu hướng giảm cho đến cuối năm 2016. Đến thời điểm tháng 3 năm 2018, mã này nhanh chóng tăng mạnh khoảng 6 lần.

Hai năm kế tiếp, giá cổ phiếu này có nhiều làn sóng tăng – giảm đan xen. Các chuyên gia đánh giá, dòng này xuất hiện xu hướng giảm nhiều hơn cho đến tháng 3 năm 2020. Sau thời điểm này, cổ phiếu giữ giá tăng.

Theo thống kê, giá cổ phiếu này thấp nhất là 2.630 VND/cổ phiếu vào đầu tháng 11/2016. Mặt khác, ghi nhận mức giá cao nhất là 17.560 VND/cổ phiếu vào giữa tháng 3 năm 2018.

Đánh giá mã cổ phiếu LDG

Định giá mã cổ phiếu LDG có đúng với giá trị thực trên thị trường? Dòng này có điểm nổi bật là gì? Những phân tích chi tiết sẽ được nêu rõ trong từng phần dưới đây:

Định giá mã cổ phiếu LDG trên sàn

Mã cổ phiếu LDG trên sàn được định giá bằng nhiều chỉ số khác nhau. Thông qua đó các nhà đầu tư có thể nhận định được mức độ rủi ro, khả năng tăng trưởng, mức lãi. Cụ thể như sau:

 • Chỉ số Beta của cổ phiếu này là 2.05. Đây chính là mức độ rủi ro khi đầu tư vào mã cổ phiếu. Với hệ số này, các chuyên gia có thể nhận định về mức độ biến động của cổ phiếu hiện đang trong tình trạng lớn hơn mức độ biến động của thị trường.
 • Chỉ số P/E là 7.04, chỉ số này được dùng để đánh giá mối quan hệ giữa giá cổ phiếu trên thị trường và lãi thu được trên một cổ phiếu. Chỉ số này nằm trong khoảng từ 5 đến 12 được cho là bình thường, có khả năng sinh lợi tốt.
 • Chỉ số EPS 588, nhìn vào đây nhà đầu tư có thể biết được khả năng sinh lợi của một cổ phiếu. Nhìn chung, mức này được các chuyên gia nhận định là khá thấp.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu LDG

Trong rất nhiều mã cổ phiếu trên thị trường LDG vẫn chiếm trọn sự chú ý của các nhà đầu tư. Điều này xuất phát từ những điểm nổi bật sau đây:

 • Cổ phiếu được phát hành bởi doanh nghiệp thuộc top 100 công ty phát triển bền vững tại Việt Nam.
 • Mang lại triển vọng sinh lời dài hạn cho nhà đầu tư.
 • Mã cổ phiếu hứa hẹn mang lại tiềm năng thanh khoản tốt.
 • Hàng ngày, khối lượng giao dịch của mã cổ phiếu LDG được ghi nhận khá lớn.

Nhìn chung, cổ phiếu này có nhiều điểm nổi bật nên thu hút đông đảo các khách hàng rót vốn. Đây cũng trở thành hình thức đầu tư đầy triển vọng bạn có thể cân nhắc tham gia ngay hôm nay.

Có nên mua mã cổ phiếu LDG năm 2023 không?

Trên thực tế, mã cổ phiếu này được phát hành bởi công ty bất động sản uy tín, có quỹ đất lớn, đang triển khai nhiều dự án. Tuy nhiên, đơn vị này đang bị thâm hụt vốn kéo dài, pháp lý không rõ ràng. Vì thế, mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần LDG đang liên tục lao dốc.

Chính điều này đã khiến cho các nhà đầu tư dấy lên lo ngại và băn khoăn có nên mua mã cổ phiếu LDG vào năm 2023? Tốt hơn hết, bạn nên cập nhật các thông tin thị trường, phân tích các chỉ số để đưa ra được quyết định đúng đắn.

Vấn đề này thực sự là một câu trả lời khó trong thời điểm hiện tại. Bởi mã cổ phiếu này đang vướng phải nhiều bê bối đang chờ sự giải trình từ những người có liên quan. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng về một tương lai mới vì dòng này cũng có nhiều ưu điểm cũng như tiềm năng đặc biệt.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu LDG sinh lời hiệu quả

Muốn đầu tư mã cổ phiếu LDG hiệu quả đòi hỏi mỗi cá nhân phải tính toán kỹ lưỡng, xây dựng chiến lược cụ thể. Đồng thời, bạn nên nằm lòng những lưu ý quan trọng sau đây:

 • Nắm chắc khung giờ giao dịch của cổ phiếu.
 • Biết màu hiển thị trên bảng giá chứng khoán nói lên điều gì. Điển hình như màu vàng – giá bằng với giá tham chiếu. màu xanh – giá tăng hơn so với giá tham chiếu, màu đỏ – giá giảm hơn so với giá tham chiếu.
 • Thực hiện mua bán cổ phiếu bằng cách thông qua doanh nghiệp, nhà môi giới hoặc tự đặt lệnh giao dịch thông qua các sàn hoặc phần mềm giao dịch.
 • Phân bổ nguồn vốn hợp lý khi đầu tư.

Những lưu ý khi đầu tư cổ phiếu này không quá nhiều nhưng quan trọng là việc bạn sẽ vận dụng như thế nào. Trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì bạn cần tính toán, tham khảo thật kỹ. Làm tốt điều này bạn sẽ sớm tìm thấy cơ hội sinh lời khủng trong tương lai.

Những câu hỏi thường gặp về mã cổ phiếu LDG

Trong quá trình đầu tư mã cổ phiếu LDG khách hàng không thể tránh khỏi những băn khoăn, thắc mắc. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp bạn có thể tham khảo để hiểu thêm:

Người nắm giữ nhiều cổ phiếu LDG là ai?

Nguyễn Khánh Hưng là người nắm giữ nhiều cổ phiếu LDG nhất. Ông hiện là chủ tịch hội đồng quản trị với 30.126.982 triệu cổ phiếu tính đến năm 2021.

Xếp sau là cổ đông Nguyễn Minh Khang có 0.15% cổ phiếu. Đồng thời, ông Ngô Văn Minh cũng sở hữu 0.09% cổ phiếu.

Cần bao nhiêu tiền để mua mã cổ phiếu LDG?

Theo ghi nhận mới nhất về giá cổ phiếu này trong ngày 21/11/2022 là 4.200 VND/cổ phiếu. Trong khi đó, sàn HoSE cho phép nhà đầu tư mua ít nhất 100 cổ phiếu/lần. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị khoảng 420.000 VND/lần mua.

Tin rằng bạn đã hiểu thêm về cổ phiếu LDG sau khi đọc xong bài viết trên đây. Độc giả cần hỗ trợ về kiến thức tài chính chuyên sâu hãy kết nối với chuyên trang ngay hôm nay.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu STB có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu Vic có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu SCR có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu DLG có đáng để đầu tư