in

Nhận định cổ phiếu NAB có đáng để đầu tư?

Cổ phiếu NAB nên đầu tư hay không là băn khoăn rất được quan tâm hiện nay. Nếu cũng đang băn khoăn, mời bạn đọc bài viết dưới đây. Tin rằng những phân tích chuyên sâu sẽ mang đến bạn nhiều kiến thức hữu ích.

Tình hình tài chính của cổ phiếu NAB

2022 được xem là mốc đáng nhớ của ngân hàng Nam Á Bank khi tròn 30 năm thành lập. Những ngày đầu, NAB chỉ có một số chi nhánh với gần 50 thành viên và vốn điều lệ 5 tỷ đồng.

So với năm 1992, tổng tài sản của ngân hàng lên đến 170.000 tỷ đồng, vốn điều lệ đã tăng hơn 91 lần. Bên cạnh đó là có hơn 200 điểm kinh doanh trên toàn quốc bao gồm: 110 chi nhánh và gần 100 điểm giao dịch số OneBank.

Giai đoạn 2017-2022, NAB ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc với lợi nhuận trước thuế năm 2019 tăng đến 925 tỷ đồng. So với năm 2017, chỉ tiêu này gấp 3,1 lần so với con số 301 tỷ đồng lợi nhuận. Năm 2020, lợi nhuận của ngân hàng đạt mức 1.000 tỷ đồng và 2021 đạt gần 1.888 tỷ đồng. 

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu NAB

Hiện nay, tổng tài sản của NAB tính đến ngày 30/6/2022 đạt 171.175 tỷ đồng, huy động vốn đạt 136.242 tỷ đồng và dư nợ cho vay đạt 111.897 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất 6 tháng của ngân hàng đạt 1.171 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu cũng được kiểm soát chặt chẽ và thấp hơn cùng kỳ năm ngoái là 1,36%.

Ngân hàng dự kiến so với đầu năm, cuối năm 2022 tổng tài sản sẽ tăng 24%, đạt mức 190.000 tỷ đồng. Huy động vốn cá nhân, tổ chức kinh tế và phát hành giấy tờ có giá tăng 23,3%, đạt mức 155.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, dư nợ cho cá nhân/tổ chức kinh tế vay đạt 126.000 tỷ đồng. Dù tăng 22,7% nhưng vẫn có thể đảm bảo tăng trưởng theo quy định của NHNN. Tỷ lệ nợ xấu không vượt quá mức 3%.

Nhìn chung, kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 của NAB có nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khả quan. Để có được kết quả này, ngân hàng cho biết đã sớm đẩy mạnh chuyển đổi số, trụ cột chính là công nghệ. Mục đích là nhằm kiến tạo giải pháp cho tất cả hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu NAB

Để có cái nhìn tổng quan hơn về mã cổ phiếu NAB, mời nhà đầu tư tìm hiểu những thông tin được hệ thống tổng hợp trong bảng dưới đây:

Thông tin chung Chi tiết

✔ Cổ phiếu NAB niêm yết trên sàn nào?

Hiện nay, cổ phiếu NAB đang được giao dịch trên hệ thống UPCoM. Ngoài ra, cổ đông cũng có thể thông qua phương án niêm yết toàn bộ cổ phiếu đang lưu hành tại sàn HNX hoặc HoSE.

✔ Biểu đồ cổ phiếu NAB và tiềm năng cổ phiếu NAB

Nhìn chung, giá cổ phiếu của bất kỳ ngân hàng nào cũng luôn có sự biến đổi không ngừng. Có thời điểm giá cổ phiếu NAB tăng cao lên đến 21.000 đồng/cổ phiếu.

Bên cạnh đó, cũng có thời điểm cổ phiếu NAB tụt giá xuống dưới 20.000 đồng/cổ phiếu. Vì vậy, để có thể mua bán cổ phiếu NAB một cách tốt nhất, bạn cần chú ý đến biểu đồ giá cổ phiếu trong từng thời điểm.

Dù vậy, cổ phiếu của ngân hàng này vẫn được các chuyên gia đánh giá là có tiềm năng tăng trường lớn. Nhiều nhà đầu tư đều nhận thấy được tiềm lực tài chính của NAB ngày càng được nâng cao. 

Do đó, giá cổ phiếu NAB trong giai đoạn sắp tới được dự đoán sẽ có nhiều sự thay đổi.

✔ Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu NAB qua các năm

Sau khi được niêm yết trên sàn, giá cổ phiếu NAB ghi nhận nhiều biến động với cường độ lớn. Cụ thể, giá cổ phiếu này đã duy trì xu hướng tăng và ngày 6/2021 đã đạt đỉnh. Sau đó, giá cổ phiếu giảm nhẹ nhưng phục hồi nhanh chóng và tiếp tục đảo chiều.

Vào ngày 31/5/2021, giá cổ phiếu NAB cao nhất là 22.823 đồng/cổ phiếu(tính theo giá điều chỉnh). Và ngày 28/1/2021, giá cổ phiếu NAB thấp nhất là 10.670 đồng/cổ phiếu.

Đánh giá mã cổ phiếu NAB 

Mã cổ phiếu NAB dù lên sàn Upcom từ tháng 10/2020 nhưng sau đó đang có nhiều bước tiến vượt bậc để ráo riết chuyển sàn Hose với các hoạt động kinh doanh có lãi. 

Định giá mã cổ phiếu NAB trên sàn

NAB được thành lập năm 1992 nhưng đến tháng 10/2020, ngân hàng này mới được chính thức giao dịch trên sàn UPCoM với mã cổ phiếu là NAB.

Trên thị trường chứng khoán, khởi đầu năm 2022 cổ phiếu này ở vùng giá 20.000 đồng/cổ phiếu, sau đó có đà giảm mạnh. Chốt phiên 7/10, thị giá chứng khoán NAB về còn 11.2000 đồng/cổ phiếu, giảm 5,9%.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu SHB có đáng để đầu tư?

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu NAB

Không phải ngẫu nhiên cổ phiếu NAB có thể thu hút nhiều nhà đầu tư đến vậy. Để đạt được thành tích này tất cả là nhờ vào một số điểm nổi bật sau đây:

  • Cổ phiếu này mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Bởi ngân hàng luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu đã chú trọng đầu tư, nâng cấp hệ thống tạo nên những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao.
  • Cổ phiếu của nhà băng có thể tự tái cấu trúc vì không có bóng dáng của hoạt động mua bán hay sáp nhập. Thay vào đó là phát triển bằng nội lực nên cổ phiếu NAB ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm.
  • Năng lực tài chính và quản trị của ngân hàng tốt, đang hướng đến chuẩn mực của thế giới. 
  • Nhờ vào sự đầu tư hệ thống nhận diện danh điện tử của tập đoàn nên nhà đầu tư có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí ở quầy giao dịch. 
  • Hệ sinh thái công nghệ của ngân hàng đang được hoàn thiện trở thành một phiên bản tốt hơn nên khách hàng có thể nhận được nhiều lợi ích lựa chọn mua cổ phiếu NAB.

Có nên mua mã cổ phiếu NAB năm 2023 không?

Nên mua mã cổ phiếu NAB năm 2023 không là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Ngân hàng này xác định rõ chiến lược mũi nhọn để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ khác biệt chính là số hóa để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.

Hiện Nam Á Bank đang hoàn thiện và nâng cấp hệ sinh thái công nghệ. Đồng thời đưa hệ thống nhận diện danh điện tử vào vận hành nhằm giúp nhà đầu tư có thể giảm thời gian và chi phí ở quầy giao dịch.

Bên cạnh đó, ngân hàng đang nâng cao năng lực tài chính và quản trị theo chuẩn mực Basel II hướng đến áp dụng các chuẩn mực cao hơn. Ngoài ra còn tiếp cận các khung quản trị hiện đại, hiệu quả của khu vực và thế giới. 

Vì vậy, các chuyên gia nhận định rằng cổ phiếu NAB có tiền đề cho sức bật phát triển của tập đoàn trong giai đoạn mới từ 2021 – 2025.

Tuy nhiên, bạn nên nghiên cứu kỹ về cổ phiếu này trước khi có ý định đầu tư vào lĩnh vực này. Hơn nữa, điều quan trọng nhất để tránh rủi ro là bạn phải chọn đúng thời điểm và biết cách đầu tư phù hợp với bản thân nhất.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu NAB sinh lời hiệu quả

Để đầu tư mã cổ phiếu NAB sinh lời hiệu quả và mang về lợi nhuận tối ưu, nhà đầu tư cần có chiến lược và nguyên tắc. Nếu còn đang bỡ ngỡ chưa có kiến thức gì, mời bạn tham khảo kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây:

  • Trước khi đầu tư chứng khoán, bạn cần đặt ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể. Đi kèm với đó là phải có quyết tâm thực hiện đến cùng. Bởi trong hành trình ấy sẽ có nhiều khó khăn và nản lòng, hãy nhớ đến mục tiêu mình đặt ra để có thể bước tiếp.
  • Đầu tư sớm và dài hạn: Đầu tư dài hạn giúp bạn có khả năng định hình kế hoạch tốt và có chiến lược lâu dài. Bạn sẽ rèn luyện được tính kiên trì, đảm bảo lợi nhuận bền vững và ổn định. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể kịp thời giải quyết rủi ro để tiếp tục đầu tư.
  • Đa dạng hóa kênh đầu tư để rủi ro được giảm thiểu: Có rất nhiều phương pháp để đa dạng hóa đầu tư, bắt đầu với quyết định phân bổ các khoản tiền vốn phù hợp với khả năng tài chính và đảm bảo được lợi nhuận thu về cao.
  • Tái cân bằng, tái đầu tư: Là điều chỉnh lại tỷ trọng tài sản trong đầu tư để tối ưu hóa lợi nhuận cũng như giảm thiểu rủi ro. Thực hiện yếu tố này định kỳ chủ yếu liên quan đến quá trình mua bán tiền điện tử hoặc các khoản khác được giữ trong danh mục đầu tư.

FAQ

Cổ phiếu NAB là thông tin được nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Đi kèm là rất nhiều câu hỏi được đặt ra về loại hình đầu tư này. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn theo dõi ngay chia sẻ dưới đây:

CEO Trần Ngọc Tâm có đạt được kỳ vọng khi nợ xấu ngày càng tăng, kinh doanh thụt lùi?

Trong năm 2021 dù cũng ghi nhận lợi nhuận tăng 2 chữ số. Tuy nhiên, kết quả hoạt động của Nam Á Bank liên tục giảm trong 4 quý. Điều này cho thấy kỳ vọng của CEO Trần Ngọc Tâm dường như khó thành sự thật sau gần 3 năm.

Quy luật chung của ngành này là tăng trưởng dồn vào 2 quý cuối năm. Nhưng hoạt động của NAB về cuối năm càng kém, nợ xấu cũng càng cao. Nguyên nhân là do chi phí dự phòng rủi ro so với cùng kỳ cao gấp 2,5 lần. Trong khi đó lợi nhuận thuần chỉ tăng nhẹ chưa đến 6%.

Theo cách chuyên gia đánh giá tình hình kết quả kinh doanh tính đến thời điểm cuối năm 2021, ông Trần Ngọc Tâm sau gần 3 năm được bổ nhiệm làm CEO vẫn chưa đạt được kỳ vọng tạo nền tảng vững chắc cho việc phát triển NAB trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại.

Ngân hàng NAB hoàn tất đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ chưa?

Ngân hàng TMCP Nam Á cho biết đã phân phối xong 143 triệu cổ phiếu NAB trong đợt phát hành riêng lẻ vừa qua. Theo đó, toàn bộ số cổ phiếu này đã được 8 nhà đầu tư tổ chức mua vào với mức phí 20.000 đồng/cổ phiếu.

Tập đoàn thu được 2.860 tỷ đồng và sau khi trừ chi phí đã thu ròng 2.831 tỷ đồng. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 1 năm bắt đầu từ ngày kết thúc đợt chào bán(từ 17/2/2022 đến 16/2/2023).

Mong rằng những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được nhận định cổ phiếu NAB đáng đầu tư hay không. Nếu còn băn khoăn gì, đừng ngại kết nối chuyên trang để được tư vấn bạn nhé!

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu TVB có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu PXS có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu BSR có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu Vic có đáng để đầu tư