in

Nhận định cổ phiếu ROS có đáng để đầu tư

Cổ phiếu ROS được nhiều người quan tâm đến khi muốn đầu tư vào mã cổ phiếu này. ROS là mã cổ phiếu công ty CP Xây dựng FLC Faros.

Vậy để đưa ra quyết định nên đầu tư vào cổ phiếu này không mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết sau. Tin rằng những gợi mở này không làm nhà đầu tư lãng phí thời gian của mình.

Tình hình tài chính cổ phiếu ROS

So với thời điểm này năm trước doanh số của công ty tăng 16% nhưng tiền lãi gộp giảm thiếu 26% xuống còn 20,4 tỷ đồng. Hơn nữa lợi nhuận sau thuế cũng giảm 86%.

Tình hình tài chính cổ phiếu ROS
Tình hình tài chính cổ phiếu ROS

 

So với mức lỗ 149 tỷ đồng của năm ngoái những con số thống kê này được cho là cải thiện. Hoạt động tài chính đã chuyển biến tích cực.

Nhóm cổ phiếu nhà họ F đang tạo được sự chú ý với chuỗi tăng liên tục. Nếu bạn muốn đầu tư cổ phiếu hãy cân nhắc, giá chưa tăng cao nên phù hợp với mục đích dài hạn trong tương lai. 

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu ROS

Mã cổ phiếu của công ty đang trên đà phát triển tốt trên thị trường. Nhưng do ảnh hưởng của dịch công ty đã tổn thất khi mọi hoạt động sản xuất đều bị đình trệ làm giả doanh thu.

 • Lần bùng dịch đầu 2020 trong quý 2 của ROS báo lỗ hơn 150 tỷ đồng và dư nợ tăng 21%.
 • Đầu 2021 công ty ổn định và quý 2/2021 lợi nhuận sau thuế tăng 10% so với đầu năm. Nợ ngắn hạn và dài hạn cũng tăng lên nhưng theo đánh giá chung vẫn có sự tiến triển.
 • Ngành xây dựng được đánh giá có tiềm năng sau phục hồi kinh kế được đẩy mạnh các dự án sẽ được tiến hành. Từ đó kéo theo giá cổ phiếu thanh khoản tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư. Hơn nữa ROS từng nằm trong nhóm VN30 sau thời kỳ huy hoàng nhưng cũng có lúc giảm mạnh.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu CEO có đáng để đầu tư?

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu ROS

Sau đây là một số thông tin về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu này bạn hãy tham khảo ngay bên dưới. Từ đó đưa ra quyết định nên đầu tư vào không, cụ thể:

Cổ phiếu ROS niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu này là mã chứng khoán luôn nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư trên thị trường. Loại cổ phiếu này đã đăng ký niêm yết trên sàn giao dịch HOSE ngày 01/09/2016 với số lượng cổ phiếu là 567,598,121.

Mã chứng khoán này nằm trong nhóm ngày xây dựng bất động sản của xây dựng công nghiệp nặng và dân dụng. lần đầu tiên giao dịch mã cổ phiếu này với mức giá tham chiếu 10.500 đồng/cổ phiếu.

Biểu đồ cổ phiếu ROS và tiềm năng cổ phiếu ROS

Kể từ khi giao dịch trên sàn HOSE giá cổ phiếu ROS có xu hướng răng mạnh. Thậm chí mã này còn thuộc hàng lớn trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam. Nếu giai đoạn 2016 – 2017 giá cổ phiếu tăng 18 lần trong khoảng 1 năm. Sau thời gian này giá đã trượt dài cho đến hiện tại.

 • Giá cổ phiếu này cao nhất là 178.410 đồng/cổ phiếu vào 03/11/2017.
 • Giá cổ phiếu ROS thấp nhất là 2.160 đồng/ cổ phiếu vào 01/12/2020.
 • Hiện tại giá ROS là 2.510 đồng/cổ phiếu.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu ROS qua các năm

Mã chứng khoán ROS đã chứng minh được bản thân là một viên đặc biệt khi sau một năm phát hành. Cổ phiếu này đã tăng trần 12 phiên liên tục, nghỉ giữa hiệp 5 phiên, 2 phiên đứng giá và tăng giá. Sau đó lại tăng liên tục thêm 8 phiên nữa.

Giá cổ phiếu tăng mạnh đạt đến 225% sau một tháng giao dịch, từ đó đưa ra vốn hóa FLC Faros lên 14.663 tỷ đồng. 

 • 2016: Cổ phiếu tăng liên tục từ khi lên sàn đến cuối tháng 11 sau đó đi ngang và điều chỉnh giảm nhẹ đến giữa tháng 12 trước đà tăng.
 • 2017: ROS tiếp tục tăng mạnh sau đó điều chỉnh giảm một vài phiên trước khi tăng lại đỉnh đã được lập vào tháng 4. Giá giảm nhẹ và đi ngang qua khi điểm chỉnh về quanh mức 50.000VNĐ/cổ phiếu.  cuối tháng 6. ROS tiếp tục tăng rồi lập đỉnh với 214.000VNĐ/cổ phiếu và có xu hướng giảm.
 • 2018 – 2020: Cổ phiếu liên tục trong xu hướng giảm 3 năm và rơi vào 10.000VNĐ/cổ phiếu cuối tháng 1/2020. 
 • 2021 – 2022: Giá bắt đầu tăng vào đỉnh mới xấp xỉ 17.000 VNĐ/cổ phiếu vào 10/1/2022 rồi giảm liên tục. ROS giao dịch quanh mức giá 3.000VNĐ/cổ phiếu vào tháng 6/2022.

Đánh giá mã cổ phiếu ROS 

Để có thông tin hữu ích cho mình khi đầu tư vào cổ phiếu này bạn hãy theo dõi những đánh giá ở nội dung phía dưới:

Định giá mã cổ phiếu ROS trên sàn

Công ty vẫn chưa tìm được đơn vị kiểm toán cho báo cáo tài chính 2021 trong khi quý 2/2022 sắp kết thúc. Điều này khiến cổ phiếu ROS bị hạn chế giao dịch khiến giá tiếp tục lao dốc.

Hơn nữa, ROS còn nằm trong danh sách cổ phiếu FLC bị thao túng giá bởi lãnh đạo cao cấp của công ty. Vụ việc vẫn đang trong quá trình xử lý của cơ quan quản lý, đang bổ nhiệm chủ tịch mới.

Dù công ty vẫn hoạt động với dự án BĐS quy mô lớn nhưng khi mất lòng tin nhà đầu tư thị trường chứng khoán. Điều này sẽ làm xi hướng giá hồi phục hoặc đảo chiều tăng xác xuất thấp hơn.

Thế nhưng qua những phân tích này xu hướng giá của ROS qua các năm có thể thấy 2023 giá ROS vẫn giao dịch dưới 10.000 đồng/cổ phiếu. Khả năng cao sẽ duy trì quanh mốc 2.000 – 3.000 đồng/cổ phiếu giống với 2020.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu ROS

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu này mang lại cho nhà đầu tư là gì? Bạn hãy theo dõi ngay phần bên dưới đây để nắm cụ thể hơn:

 • Mã cổ phiếu có tính ổn định.
 • Cổ phiếu được phát hành bởi đơn vị uy tín trên thị trường.
 • Khối lượng giao dịch lớn nên mã cổ phiếu này có tính thanh khoản cao.

Có nên mua mã cổ phiếu ROS năm 2023 không?

Có nên mua mã cổ phiếu này năm 2023 không là câu hỏi của nhiều người khi muốn đầu tư. Tùy thuộc vào từng chiến lược của mỗi người đưa ra câu trả lời:

 • Bạn hoàn toàn có thể nắm giữ cổ phiếu này trong dài hạn để kỳ vọng về sự phát triển lâu dài. Nhà đầu tư nên tin tưởng vào ban cố vấn để vực dậy doanh nghiệp tốt hơn.
 • Nhà đầu tư không nên mua mã cổ phiếu nếu chưa đủ kiên nhẫn đợi giá tốt. Bất cứ ai sợ rủi ro tránh đầu tư nếu không lại cảm thấy hoang mang rồi đưa ra những quyết định sai lầm.
 • ROS khá phù hợp với nhà đầu tư mạo hiểm để có cơ hội nắm giữ mã cổ phiếu tiềm năng giá rẻ.

Thế nhưng mỗi nhà đầu tư sẽ có chiến lược phù hợp với bản thân. Bạn nên phân tích thêm các chỉ số để có góc nhìn tổng quan hơn về công ty. Từ đó sẽ nắm rõ hơn về cổ phiếu và tự tin đưa ra cho mình lựa chọn đầu tư.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu ROS sinh lời hiệu quả

Thị trường chứng khoán luôn có những biến động vì vậy bạn cần chú ý những điều sau đây để  đầu tư cổ phiếu này sinh lời hiệu quả:

 • Mã cổ phiếu có triển vọng nhưng bạn cần quan sát dài hạn để đánh giá chuẩn xác. Đặc biệt bạn cần chú ý có chiến lược, tầm nhìn để thu lợi nhuận cho mình.
 • Bạn cần cập nhật và phân tích biểu đồ liên tục để đánh giá thời điểm mua bán phù hợp.

FAQ

Cổ phiếu ROS được nhiều người mong chờ trong thời gian qua. Từ đó cũng có những câu hỏi có liên qua đến mã cổ phiếu này, cụ thể:

Cổ phiếu ROS lừa đảo không?

Cổ phiếu này được niêm yết và giao dịch theo quy định của pháp. Giá có nhiều biến động và bất thường khiến nhiều nhà đầu tư cho rằng mã ROS lừa đảo. Thế nhưng việc giao dịch là do quyết định của mỗi người cho nên cổ phiếu này không lừa đảo.

Yếu tố nào tác động đến giá cổ phiếu ROS?

Có khá nhiều yếu tố tác động đến giá mã cổ phiếu này. Điển hình như nền kinh tế thị trường, xu hướng phát triển ngành xây dựng và BĐS, yếu tố doanh nghiệp, tin tức truyền thông – tâm lý nhà đầu tư, tập lập thị trường.

Từ những điều này bạn sẽ biết được giá cổ phiếu tăng giảm xuất phát từ nhiều lý do. Trong đó yếu tố chi phối giá cổ phiếu nhiều là hoạt động giao dịch thiếu minh bạch của lãnh đạo công ty.

Chắc hẳn với những thông tin trên đây bạn đã biết được cổ phiếu ROS có đáng để đầu tư không. Đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều bài viết hay và hữu ích khác.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu LAS có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu Boeing có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu MBB có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu CEO có đáng để đầu tư?