in

Nhận định cổ phiếu SCR có đáng để đầu tư

Cổ phiếu SCR luôn là chủ đề nóng nhận được sự quan tâm từ những nhà đầu tư. Kể từ giữa 2021 giá mã cổ phiếu này có xu hướng tăng lên cho đến nay.

Vậy để biết cổ phiếu SCR này có đáng để đầu tư không bạn hãy theo dõi bài viết này. Những phân tích ở bên dưới đây hữu ích đến bạn nếu muốn rót vốn vào.

 Tình hình tài chính cổ phiếu SCR

Mã cổ phiếu SCR công bố tài chính hợp nhất quý 2/2022 theo đó doanh thu thuần từ việc bán hàng và cung cấp dịch vụ trong quý đạt 100,3 tỷ đồng. Loại nhuận gộp đạt 1.148 tỷ đồng tương ứng với mức giảm 91%.

Luận nhuận gộp chủ đạt 32 tỷ đồng nhưng trong cùng kỳ đã đạt doanh thu từ hoạt động tài chính 206,3 tỷ đồng. Không những thế, công ty còn ghi nhận khoản lãi 12,6 tỷ đồng đầu tư vào công ty liên kết nhưng cùng kỳ ghi nhận lỗ hơn 2,1 tỷ đồng.

Mới đây công ty đã tạm hoãn chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành theo chương trình lựa chọn người lao động. Bởi mục đích của sử dụng vốn giống với biến động giá cổ phiếu hiện không còn phù hợp vối chương án ban lãnh đạo xây dựng trước đó.

Thậm chí sẽ làm ảnh hưởng đến lợi ích của công ty cũng như quyền lợi người lao động. Theo đố số lượng mã cổ phiếu chào bán cho cổ điện hiện hữu gần 1,3 triệu cổ phiếu với giá 14.000 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó số cổ phiếu phát hành theo chương trình ESOP là 18,3 triệu cổ phiếu với giá phát hành là 11.000 đồng/cổ phiếu.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu SCR

Doanh thu đạt 100 tỷ thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ do giai đoạn doanh nghiệp chưa bàn giao dự án nào. Lũy kế doanh thu đạt 495 tỷ đồng thấp hơn 60% so với cùng kỳ 2021.

Doanh thu tài chính đạt 204 tỷ đồng do doanh nghiệp cho các công ty vay lớn với lãi suất từ 9 – 12%. Chi phí tài chính đạt 128 tỷ đồng tăng 137% so với quý 2/1021. Bên cạnh đó doanh nghiệp đã trích thêm khoản dự phòng giảm giá các khoản đầu tư dài hạn khoảng 66 tỷ đồng.

Chi phí bán hàng giảm mạnh trong kỳ còn 10 tỷ đồng, phí quản lý doanh nghiệp đạt 23 tỷ đồng tăng nhẹ so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 65 tỷ đồng trong quý 2 giảm khoảng 55% so với cùng kỳ. Đặc biệt với luận nhuận đạt 123 tỷ đồng.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu SCR

Mã cổ phiếu SCR có đợt sóng mạnh trong đầu năm 2022. Vì vậy có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến, dưới đây là thông tin chung về về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu. Mời bạn cùng theo dõi cụ thể ở phần sau đây:

Cổ phiếu SCR niêm yết trên sàn nào?

Năm 2010, cổ phiếu SCR của công ty TTC Land được niêm yết trên sàn HNX. Đến 2016, công ty chính thức niêm yết trên sàn HOSE. Tháng 9/2017, TTC Land chuyển đổi thành công ty BĐS trực thuộc Tập đoàn TTC và trở thành thương hiệu chính thức thay thế Sacomreal.

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín(TTC Land) thành lập năm 2004 với vốn đăng ký 11 tỷ đồng. Doanh nghiệp hiện đang hoạt động trong lĩnh vực: Kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản, Kinh doanh vật liệu xây dựng, Đầu tư kinh doanh bất động sản, Cho thuê văn phòng.

Biểu đồ và tiềm năng cổ phiếu SCR

Biểu đồ cổ phiếu SCR có sự thay đổi liên tục trong từng thời điểm khác nhau, cụ thể ngày 21/11:

 • Khối lượng: 4,452,400.
 • Giá tham chiếu: 4.71 VNĐ/cổ phiếu.
 • Giá trần: 5.03 VNĐ/cổ phiếu.
 • Giá sàn: 4.39 VNĐ/cổ phiếu.
 • Giá mở cửa: 4.91 VNĐ/cổ phiếu.
 • Giá cao – thấp nhất: 5.01 – 4.8  VNĐ/cổ phiếu.

Hơn nữa đây cũng là mã cổ phiếu được đánh giá có tiềm năng phát triển thu hút nhà đầu tư như sau:

 • SCR sở hữu nhiều dự án bất động sản tiềm năng.
 • Mã cổ phiếu được phát hành bởi công ty có kinh nghiệm và lâu đời trên thị trường.
 • Công ty hoạt động trong đa lĩnh vực khác nhau.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu SCR qua các năm

Kể từ khi lên sàn giao dịch HOSE, giá cổ phiếu biến động trồi sụt tăng trong thời kỳ đầu nhưng đã lao dốc không phanh. Suốt từ đó đến tháng 7/2021 giá cổ phiếu tăng giảm đan xen liên tục. từ đó đến nay giá mã cổ phiếu SCR tăng đến 85%.

 • Giá cổ phiếu SCR thấp nhất 2.340 đồng/cổ phiếu vào 26/12/2011(tính theo giá điều chỉnh).
 • Giá cổ phiếu SCR cao nhất là 26.200 đồng/cổ phiếu vào 11/01/2022(tính theo giá điều chỉnh).
 • Hiện tại giá cổ phiếu đang ở 5.000 đồng/cổ phiếu.

Đánh giá mã cổ phiếu SCR

Để hiểu rõ hơn về cổ phiếu này bạn hãy theo dõi những đánh giá ở nội dung phần bên dưới đây:

Định giá mã cổ phiếu SCR trên sàn

Mã cổ phiếu trên sàn được định giá bằng nhiều chỉ số khác nhau qua đó bạn sẽ nhận được định rủi ro và tiềm năng. Cụ thể:

 • EPS 0.37 cho thấy doanh nghiệp đang trên đà tăng trưởng tốt và ổn định. Với giá trị này mã cổ phiếu đang có tiềm năng sinh lời và mang lại lợi nhuận.
 • P/E 13.67 cho thấy doanh nghiệp đang có tốc độ phát triển tốt, là cổ phiếu nhà đầu tư không nên bỏ qua.
 • Hệ số beta 1.66 cho biết mức độ rủi ro khi đầu tư vào mã cổ phiếu này. Các chuyên gia có thể nhận định về sự biến động của cổ phiếu trong tình trạng lớn hơn biến động của thị trường.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu LDG có đáng để đầu tư

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu SCR

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu SCR thu hút nhiều nhà đầu tư hiện nay như sau:

 • Mỗi ngày lượng cổ phiếu giao dịch trên sàn đông đảo.
 • Mã cổ phiếu được phát hành bởi công ty uy tín trên thị trường.
 • Giá cổ phiếu SCR biến động  nhưng có thanh khoản cao.

Có nên mua mã cổ phiếu SCR năm 2023 không?

Có nên mua mã cổ phiếu SCR năm 2023 không là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến. Thế nhưng sẽ tùy vào mỗi nhà đầu tư cần xem xét tình hình kinh doanh và định hướng phát triển của mã SCR.

Từ đó bạn sẽ đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng cần có kinh nghiệm và chiến lược phù hợp để mang lại hiệu quả sinh lời cùng như tránh thua lỗ nặng nề.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu SCR sinh lời hiệu quả

Đầu tư mã cổ phiếu SCR không dễ dàng gì với nhiều người mới tham gia. Vì vậy để bảo đảm mang lại hiệu quả sinh lời bạn cần chú ý một số điều quan trọng như sau:

 • Cân đối tài chính để phân bổ nguồn lực phù hợp vào mã cổ phiếu tiềm năng. Bạn cần đa dạng hóa danh mục đầu tư để giảm những rủi ro, biến động thị trường.
 • Xác định chiến lược cụ thể và mục tiêu dài hạn để đầu tư cổ phiếu bất động sản SCR. Bởi thị trường hiện nay bất ổn, cho nên việc đầu tư lướt sóng sẽ mang lại rủi ro lớn.
 • Tìm hiểu thị trường, cập nhật thông tin liên tục từ nhiều nguồn chính thống khác nhau để đánh giá đợt sóng mới. Từ đó bạn đưa ra quyết định thời điểm mua bán cổ phiếu phù hợp, sinh lời hiệu quả.
 • Giữ tâm lý ổn định trước những biến động của thị trường. Bạn cần giữ vững tâm lý tránh bán tháo khi cổ phiếu có dấu hiệu giảm.

FAQ

Quá trình tham gia đầu tư cổ phiếu SCR chắc hẳn nhiều người sẽ có những thắc mắc. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp được chuyên trang tổng hợp lại và giải đáp. Mời bạn tiếp tục theo dõi trong phần nội dung bên dưới:

Ai là người sở hữu cổ phiếu SCR nhiều nhất?

Số lượng cổ phiếu được niêm yết trên giao dịch là 366.356.303 cổ phiếu. Vậy ai đang là người sở hữu nhiều cổ phiếu nhất? Cụ thể:

 • Hiện tại Công tỷ cổ phần Đầu tư Thành Thành Công đang nắm giữ nhiều cổ phiếu với 65.172.315 cổ phiếu tương đương với tỷ lệ 17,79%.
 • Cổ đông Đặng Hồng Anh(Cựu chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thường Tín) với tỷ lệ 9,36% tương đương với 34.397.849 cổ phiếu.

Cần bao nhiêu mới mua được cổ phiếu SCR?

Sàn giao dịch HOSE hiện chỉ cho phép nhà đầu tư mua tối thiểu 100 cổ phiếu/lần. Với mức giá cổ phiếu hiện tại ngày 22/11/2022 với mức 5.000 đồng/cổ phiếu. Vì vậy nhà đầu tư cần chi ra ít nhất 500.000 đồng/lần mua.

Trên đây là một vài thông tin về nhận định cổ phiếu LVMH có đáng để đầu tư. Mong rằng với những chia sẻ này giúp ích đến bạn và mang lại hiệu quả cao khi rót vốn vào mã cổ phiếu.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu PVS có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu TNH có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu GEX có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu LDG có đáng để đầu tư