in

Nhận định cổ phiếu TNH có đáng để đầu tư

Cổ phiếu TNH tăng trưởng ngắn hạn, chưa có nhiều bứt phá nhưng triển vọng dài hạn được cải thiện. Theo đó, tất cả nhờ vào những yếu tố hỗ trợ tích cực. 

Vậy cổ phiếu TNH có đáng để đầu tư trong năm 2023 không? Thắc mắc sẽ được chuyên trang giải đáp ngay bài viết bên dưới, mời quý bạn cùng tham khảo để nắm rõ hơn. 

Tình hình tài chính cổ phiếu TNH

Năm 2022, vì ảnh hưởng từ đợt giãn cách xã hội quý 1 do biến chủng Omicron sự tăng trưởng của cổ phiếu chưa có nhiều bứt phá. Đồng thời, mức nền quý 3, 4 năm ngoái có phần cao bởi doanh thu từ dịch vụ xét nghiệm Covid dự báo không đóng góp đáng kể. 

Thế nhưng, triển vọng của cổ phiếu từ năm 2023 trở đi trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bởi lẽ:

 • Đội ngũ nhân viên y tế cân nhắc chuyển từ bệnh viện công sang tư. 
 • Trong giai đoạn 2022-2023 đầu tư FDI có sự đột biến ở tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên. 
 • Để tăng tốc đô thị hóa, Chính phủ Việt Nam mở thêm ưu đãi nhằm khuyến khích xây dựng bệnh viện. 
 • Trong thời gian gần đây, số lượng thương vụ M&A cùng định giá ngành bệnh viện tăng. 

Chính vì thế, chúng tôi mong rằng năm 2022 tổng doanh thu cổ phiếu đạt 478 tỷ đồng(tăng 13% so với cùng kỳ) và năm 2023 đạt 574 tỷ đồng(so với cùng kỳ tăng 18%).

 Ngoài ra, xét về lợi nhuận ròng hy vọng công ty đạt 156 tỷ đồng năm 2022(so với cùng kỳ tăng 10%) và năm 2023 đạt 190 tỷ đồng(so với cùng kỳ tăng 22%). 

Đối với việc định giá, tình hình thị trường công ty chăm sóc sức khỏe trong và ngoài nước giữ ở mức ổn định. Bởi lẽ P/E dự phóng mức 20.3 lần và EV/EBITDA 14.4 lần cho 1 năm tới.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu TNH

Mới đây, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên công bố kết quả kinh doanh khi ghi nhận doanh thu đạt 131 tỷ đồng(so với quý trước tăng 10% và cùng kỳ năm ngoái tăng 5.3%). Kéo theo đó, lợi nhuận sau thuế(LNST) đạt 44 tỷ đồng(so với quý trước tăng 15.8% và so với cùng kỳ giảm 26.4%). 

Vào tháng 9/2022, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu 338 tỷ đồng(so với cùng kỳ tăng 10%) và LNST đạt 98 tỷ đồng(giảm 10%). Điều này thể hiện công ty hoàn thành 78/65% kế hoạch của năm. 

Không những vậy, biên lợi nhuận gộp trong quý 3 đạt 47.2%. Với tỷ lệ này LNST của doanh nghiệp trong cả năm 2022F thấp hơn mức trung bình năm 2021 khoảng 50%. 

Tuy nhiên, với bối cảnh nhiều nhân viên y tế nghỉ làm vì áp lực công việc nhiều và chi phí thấp. Tin chắc rằng cổ phiếu TNH phải chịu áp lực tăng chi phí lương nhằm giữ chân đội ngũ bác sĩ cùng y tá. Đây là lý do làm cho biên lợi nhuận gộp quý 3 giảm. 

Ngoài ra, quý 4 là giai đoạn cao điểm cho hoạt động thăm khám sức khỏe nhân viên(doanh nghiệp tài trợ). Với lợi thế gần khu công nghiệp, bệnh viện có cơ hội cung cấp dịch vụ cho đối tượng quan trọng.

Hiện TNH đang giao dịch ở mức  11.2x TTM PE và 2.0x PB, so với trung bình 2 năm thấp hơn 14.7x và 2.5x. Để biết thêm thông tin về doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu bạn hãy tìm hiểu nội dung bên dưới.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu TNH

Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên hoạt động chính thức vào tháng 2/2014. Để nắm bắt thêm thông tin về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu TNH mời bạn theo dõi phân tích sau:

Tiêu chí Chi tiết

✔ Cổ phiếu TNH niêm yết trên sàn nào?

 • Cổ phiếu TNH được Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên phát hành và giao dịch trên sàn chứng khoán HoSE. Theo đó, sàn chấp thuận niêm yết 41.5 triệu cổ phiếu giá trị thuộc 415 tỷ đồng. 
 • Trước đó, HoSE nhận hồ sơ đăng ký và Đại hội công đông công ty năm 2020 thông qua vào ngày 24/6/2020. Theo tìm hiểu, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên hoạt động năm 2014, sở hữu vốn điều lệ 415 tỷ đồng. 
 • Năm 2019, công ty có doanh thu từ hoạt động sản xuất đạt hơn 74% so với kế hoạch và tăng nhẹ 2.15% so với 2018. Đồng thời, lợi nhuận sau thuế trong năm này hơn 88 tỷ, tăng 9.14% so với năm trước. 

✔ Biểu đồ cổ phiếu TNH và tiềm năng cổ phiếu TNH

 • Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên là một trong số ít niêm yết mức sinh lời tốt cùng định giá khá rẻ. Theo đó, so với những công ty cùng ngành ở khu vực, mức P/Ư dự phóng thấp hơn 29%. 
 • Bên cạnh đó, các chuyên gia ước tính doanh thu thuần TNH trong năm 2021 đạt 407 tỷ đồng(+21% YoY) và năm 2022 đạt 471 tỷ đồng(+16% YoY). Lợi nhuận sau thuế năm 2021 đạt 112 tỷ đồng(+3% YoY) và năm 2022 đạt 121 tỷ đồng(+9% YoY).
 • Ngoài ra, trong 5 năm tới, chúng tôi ước tính rằng CAGR doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 22%, 26%. Ước tính này đều được phân tích cũng như dự đoán có căn cứ.

✔ Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu TNH qua các năm

Sau khi niêm yết, trong thời gian đầu giá cổ phiếu TNH đi ngang trước khi chuyển sang xu hướng tăng cùng tốc độ cao. Cuối năm 2021 trước khi đảo chiều giảm giá cổ phiếu đạt đỉnh.

 • Vào ngày 30/10/2021 giá cổ phiếu TNH cao nhất 53.840 đồng/cp.
 • Vào ngày 19/7/2021 giá cổ phiếu TNH thấp nhất 19.680 đồng/cp. 
 • Hiện tại, mức giá cổ phiếu TNH khoảng 30.600 đồng/cp.

 

Đánh giá mã cổ phiếu TNH

Nhìn chung, biểu đồ giá cổ phiếu TNH qua các năm thay đổi liên tục. Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi đánh giá mã cổ phiếu ở mục bên dưới để nắm rõ loại hình này, cùng tìm hiểu nhé:

Định giá mã cổ phiếu TNH trên sàn

Trong quý III/2022, bệnh viện giải trình biến động lợi nhuận bị ảnh hưởng của các yếu tố khác nhau. Điển hình như doanh thu tăng 5.3% vì cơ sở vật chất hoàn thanh, đi vào hoạt động ổn định và nhu cầu khám chữa bệnh tăng. 

Thế nhưng, trong kỳ này giá vốn tăng mạnh 44.7% vì sự gia tăng chi phí đầu tư. Chẳng hạn như tiền thuốc, vật tư y tế, chi phí lương-khấu hao tăng mạnh so với cùng kỳ. Đồng thời, tài chính giảm nhẹ vì công ty giảm khoản vay. 

Chính vì thế, trong tương lai mã cổ phiếu TNH trên sàn sẽ có xu hướng tăng. Điều này đem lại nhiều cơ hội phát triển cho nhà đầu tư. 

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu ITA có đáng để đầu tư

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu TNH

Vốn dĩ mã cổ phiếu TNH được nhà đầu tư quan tâm cũng như chú ý là nhờ vào các điểm nổi bật như sau: 

 • Công ty luôn hướng đến mục tiêu trở thành bệnh viện hàng Đầu Việt Nam về dịch vụ, chất lượng. Cho nên, mã cổ phiếu luôn nằm trong mức kiểm soát, an toàn. 
 • Cổ phiếu TNH có mức tăng trưởng tương đối ổn định. Qua đó, giúp nhà đầu tư sở hữu chiến lược cũng như đa dạng hóa danh mục để đạt lợi nhuận tốt nhất. 
 • Chi tiêu doanh thu và LNST tốt nên nhà đầu tư có thể yên tâm tin tưởng. 

Có nên mua mã cổ phiếu TNH năm 2023 không?

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Nơi đây luôn hướng tới bệnh viện có chất lượng dịch vụ cao cấp, chuyên nghiệp. Đặc biệt, địa điểm này không ngừng đổi mới, làm hài lòng khách hàng với tính chuyên nghiệp, thái độ tích cực. 

Chính vì thế, các chuyên gia đánh giá mã cổ phiếu TNH năm 2023 tốt. Đồng thời, đây là dự án tiềm năng tăng trưởng cao, hứa hẹn đem lại nguồn lợi cho nhà đầu tư. 

Tuy nhiên, quyết định mua hay không còn phụ thuộc vào quan điểm của các nhà đầu tư. Thế nhưng, bạn không nên quá lo sợ thị trường tiếp tục đi xuống hay lên? Bởi bất cứ mã cổ phiếu nào cũng phải đối mặt với tình trạng đó. 

Vậy nên, cá nhân/doanh nghiệp muốn đầu tư hãy tìm hiểu kỹ càng về cổ phiếu này. Thông qua đó, bạn đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu TNH sinh lời hiệu quả

Đầu tư cổ phiếu TNH sinh lời kiếm lợi nhuận đang được nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, muốn đạt hiệu quả cao nhất bạn cần trang bị kiến thức cần thiết và chú ý vấn đề sau:

 • Cho dù cổ phiếu TNH có tốt tới đâu bạn cũng cần tìm thời điểm mua phù hợp. Nhà đầu tư tránh đuổi theo khi cổ phiếu tăng mạnh. 
 • Bạn hãy chọn lựa cố định nguyên tắc đầu tư, không nên quá nhiều dẫn tới rủi ro không có định hướng giải quyết. 
 • Nếu bạn phân tích tốt hay chọn định hướng đúng đắn thì tâm lý vững vàng là điều kiện cần thiết. Bởi lẽ cổ phiếu sẽ có xu hướng tăng giảm theo cung cầu thị trường. Do đó, nhà đầu tư hãy đưa ra quyết định đúng đắn, kịp thời ứng biết với mọi thay đổi dù là nhỏ nhất.

FAQ

Khi tìm hiểu về cổ phiếu TNH nhiều nhà đầu tư băn khoăn về loại hình này. Sau đây chuyên trang tổng hợp câu hỏi thường gặp mời bạn theo dõi:

Ai nắm giữ cổ phiếu TNH nhiều nhất?

Hiện tại, công ty sở hữu khối lượng cổ phiếu niêm yết lên tới 41.500.000 cổ phiếu. Theo đó cổ đông nắm giữ nhiều nhất là: 

 • Hoàng Tuyên- Chủ tịch Hội đồng quản trị sở hữu 4.000.000 cổ phiếu tương đương 9.64% cổ phần. 
 • Nguyễn Văn Thủy- Thành viên Hội đồng quản trị với 2.346.400 cổ phiếu tương đương 5.65% cổ phần. 
 • Nguyễn Thị Ngọc Thu(vợ ông Vũ Hồng Minh- Thành viên Hội đồng quản trị) với 1.546.000 cổ phiếu tương đương 3.73% cổ phần. 

Mua cổ phiếu TNH cần bao nhiêu tiền?

Hiện tại sàn HoSE chỉ cho phép bạn mua tối thiểu 100 cổ phiếu/lần. Với giá cổ phiếu TNH ngày 18/11/2022 là 30.600 đồng/cp thì nhà đầu tư cần chi 3.060.000 đồng/lần. 

Tin chắc rằng với những chia sẻ vừa rồi giúp bạn biết cổ phiếu TNH có đáng để đầu tư trong năm 2023 không? Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều tin tức chứng khoán khác.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu CII có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu NAB có đáng để đầu tư?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu Vic có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu ITA có đáng để đầu tư