in

Nhận định cổ phiếu TVB có đáng để đầu tư

Cổ phiếu TVB được phát hành bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt. Dòng này có những thế mạnh, tiềm lực tài chính như thế nào, nên lựa chọn mua hay không? Bạn muốn cập nhật thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu đừng bỏ qua bài viết này.

Tình hình tài chính cổ phiếu TVB

Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2022. Theo đó, các thông tin mới nhất được cập nhật và thể hiện rõ thông qua các con số sau:

 • Doanh thu hoạt động hiện đã giảm 70% so với cùng kỳ còn 18.8 tỷ. Nguyên nhân gây nên tình trạng này chính là hầu hết các mảng hoạt động kinh doanh đều kém hiệu quả.
 • Lãi từ các tài sản chính ghi nhận thông qua việc lãi và lỗ âm tới 5.5 tỷ đồng. Con số này hiện giảm gần 11 tỷ so với cùng kỳ.
 • Lãi từ việc cho vay và lãi phải thu giảm 45% xuống còn 13.5 tỷ đồng.
 • Doanh thu từ việc môi giới giảm đến 72% so với cùng kỳ chỉ còn 8.8 tỷ đồng.
 • Xét về phí hoạt động hiện đã giảm 39% so với cùng kỳ, chỉ còn 15 tỷ đồng.
 • Chi phí tài chính hiện đã giảm 35% xuống còn 3.3 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí quản lý doanh nghiệp lại tăng vọt gấp đôi lên đến 12.5 tỷ đồng.

Kết quả, TVB hiện lỗ ròng 6.3 tỷ đồng trong quý III/2022. Trong khi đó, thời điểm cùng kỳ năm ngoái vẫn ghi nhận lãi 38.7 tỷ đồng. Luỹ kế của 9 tháng đầu năm TVB đã ghi nhận doanh thu đạt 127.4 tỷ đồng,  khoản lợi nhuận sau thuế ghi nhận đạt con số 34.2 tỷ đồng. Những con số này lần lượt giảm 58% và 83% so với cùng kỳ quý III/2021.

Xem thêm : Nên hay không việc đầu tư vào cổ phiếu LPB?

Tìm hiểu về tình hình kinh doanh của mã cổ phiếu TVB

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu này thời gian gần đây như thế nào? Chuyên trang đã tổng hợp thông tin từ quý IV/2021 đến quý III/2022 để bạn dễ nắm bắt như sau:

Kết quả kinh doanh của cổ phiếu TVB Quý IV/2021 Quý I/2022 Quý II/2022 Quý III/2022
✔Doanh thu từ KD chứng khoán 129.180. 76.643. 26.739. 18.767.
✔Lợi nhuận gộp 110.143. 63.758. 18.528. 3.785.
✔Lợi nhuận thuần từ KDCK 96.010. 47.576. 247. -11.884.
✔LNST thu nhập DN 99.657. 38.873. 1.461. -6.156.
✔LNST của CĐ công ty mẹ 99.657. 38.873. 1.461. -6.156.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu TVB

Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt là đơn vị phát hành cổ phiếu TVB. Doanh nghiệp này có số vốn điều lệ là 547.258.730.000 VND. Đồng thời, công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực môi giới, tự doanh, tư vấn, lưu kỳ về lĩnh vực chứng khoán.

Cổ phiếu TVB niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu TVB được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HoSE từ tháng 6/2018. Giá đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên là 24.500 VND. Khối lượng cổ phiếu niêm yết lần đầu là 106.715.461.

Bên cạnh đó, khối lượng cổ phiếu này hiện đang được niêm yết trên sàn HoSE là 52.500.000 cổ phiếu. Hàng ngày có rất nhiều nhà đầu tư giao dịch tại đây với hàng nghìn lượt.

Biểu đồ cổ phiếu TVB và tiềm năng cổ phiếu này

Phân tích biểu đồ cổ phiếu TVB hôm nay ngày 25/11/2022 dựa trên nhiều tiêu chí. Cụ thể như sau:

 • Giá mở cửa: 3.730 VND/cổ phiếu.
 • Giá tham chiếu: 3.730 VND/cổ phiếu.
 • Giá thấp – cao nhất: 3.730 – 3.990 VND/cổ phiếu.
 • Khối lượng giao dịch: 303.400.

Cổ phiếu TVB hiện đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và sẵn sàng rót vốn. Để có điều đó tất cả nhờ vào những tiềm năng nổi bật như sau:

 • Công ty liên tục phát triển và tăng vốn điều lệ.
 • Ban lãnh đạo công ty là những người có kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng.
 • Công ty hoạt động đa ngành trong lĩnh vực chứng khoán.
 • Công ty liên tục tìm kiếm cổ đông chiến lược, nâng cao năng lực quản trị, nhận thêm được nhiều nguồn vốn.

Như vậy, biểu đồ giá cổ phiếu TVB hiện nay không quá cao. Bên cạnh đó, dòng này hiện có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Yếu tố này đủ để bạn cân nhắc rót vốn vào mã này ngay hôm nay.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu TVB qua các năm

Kể từ khi niêm yết trên sàn giao dịch, cổ phiếu TVB đã trải qua nhiều lần tăng – giảm. Lịch sử về giá của mã này như sau:

 • Từ khi lên sàn, mã cổ phiếu có xu hướng tăng, nửa cuối năm 2021, dòng này đã bật tăng rất mạnh.
 • Giá cổ phiếu này thấp nhất là 2.330 VND/cổ phiếu, tính tại ngày 22/12/2016.
 • Giá cổ phiếu TVB cao nhất là 31.450 VND/cổ phiếu, tính tại ngày 18/11/2021.
 • Tính đến ngày 25/11/2022 giá cổ phiếu VIX là 3.990 VND/cổ phiếu.

Nhìn chung, cổ phiếu TVB cũng giống như rất nhiều mã khác trên thị trường. Bởi dòng này luôn có sự biến động không ngừng về giá, không tuân theo bất cứ một chu kỳ nào. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Đánh giá mã cổ phiếu TVB

Cổ phiếu TVB được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Một trong số đó chính là căn cứ vào những chỉ số quan trọng và tìm hiểu về điểm nổi bật của mã này. Thông tin cụ thể như sau:

Định giá mã cổ phiếu TVB trên sàn

Mã cổ phiếu TVB được định giá thông qua Beta, P/E, EPS. Theo thông tin cập nhật mới nhất các chỉ số này đang ở mức sau:

 • Beta của cổ phiếu này là 1.83. Chỉ số này thể hiện khả năng rủi ro khi đầu tư vào mã này nằm ở mức trung bình.
 • Chỉ số P/E là 1.08, chỉ số này đang ở mức thấp thể hiện mức thu nhập ròng trên cổ phiếu khá cao. Vì thế, nhà đầu tư có thể cân nhắc và đưa ra quyết định chọn mua ngay hôm nay.
 • Chỉ số EPS 3.464, con số này rất tốt thể hiện mức độ hiệu quả trong hoạt động doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng cần căn cứ, tìm hiểu nhiều năm liền liên tiếp mới có thể kết luận chính xác.

Như vậy, mã cổ phiếu TVB có mức độ rủi ro khá thấp, mức thu nhập ròng cao, hiệu quả hoạt động trong doanh nghiệp tốt. Đây chính là những yếu tố giúp bạn đưa ra quyết định nên rót vốn vào mã này hay không.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu TVB

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu màu mang lại cho các nhà đầu tư là gì? Điều này được các chuyên gia phân tích và nhận định rõ thông qua các khía cạnh như:

 • Công ty phát hành cổ phiếu hoạt động đa ngành trong lĩnh vực chứng khoán.
 • Tính thanh khoản của cổ phiếu trong tương lai được đánh giá rất triển vọng.
 • Hàng ngày ghi nhận số lượng giao dịch trên sàn chứng khoán lớn.

Những điểm nổi bật kể trên đủ để cổ phiếu TVB khẳng định vị thế trên thị trường. Đồng thời, đây cũng là yếu tố quan trọng làm nên chất riêng và thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng.

Có nên mua mã cổ phiếu TVB năm 2023 không?

Trên thực tế, hồi tháng 4/2022, nhân sự của Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt đã có biến động lớn. Theo đó, Tổng Giám đốc là ông Đỗ Đức Nam bị bắt tạm giam và khởi tố với tội danh là thao túng thị trường chứng khoán. Đồng thời, ông này hiện đang có hành vi thu lợi hàng trăm tỷ đồng liên qua tới cổ phiếu của tập đoàn Louis Holdings.

Với tình hình kinh doanh, tài chính và nhân sự như hiện tại bạn nên cân nhắc thêm về việc mua cổ phiếu TVB. Hơn hết, nhà đầu tư cần có sự quan sát, phân tích dài hạn trước khi đưa ra quyết định.

Thị trường chứng khoán vốn dĩ có nhiều biến động không ai đoán biết trước. Vì thế, việc đưa ra tầm nhìn về việc nên mua hay không mã cổ phiếu TVB năm 2023 trong thời điểm này còn quá sớm. Bạn hãy tích cực quan sát thị trường để đưa ra được nhận định khách quan, đa chiều nhất.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu VTB sinh lời hiệu quả

Đầu tư hiệu quả chính là đích đến bất cứ ai cũng muốn hướng tới. Muốn đạt được điều này bạn nên nằm lòng những lưu ý sau đây:

 • Nhà đầu tư cần phân tích biểu đồ kỹ thuật liên tục, thường xuyên để kịp thời đánh giá thị trường. Đồng thời, cách này cũng giúp bạn đưa ra thời điểm mua vào hoặc bán ra phù hợp.
 • Cổ phiếu TVB có nhiều mã con nên các nhà đầu tư cần đánh giá và nhận định dòng có tiềm năng để rót vốn.
 • Nhà đầu tư nhất định phải xây dựng kế hoạch tài chính, phân bổ dòng tiền một cách hợp lý nhất.
 • Chấp nhận những rủi ro trong chứng khoán.
 • Luôn giữ tâm lý vững vàng trong quá trình đầu tư vì thị trường chứng khoán liên tục biến động không ngừng.
 • Tránh hành động theo hiệu ứng đám đông, cần có chính kiến của bản thân.
 • Liên tục học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nếu muốn theo đuổi lĩnh vực đầu tư chứng khoán lâu dài.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu MWG có đáng để đầu tư

Lời khuyên của các chuyên gia dành cho nhà đầu tư cổ phiếu không quá nhiều. Tuy nhiên, bạn cần biết cách vận dụng để phát huy tốt nhất, tránh xa tình trạng thua đau, mất mát.

Những câu hỏi thường gặp về mã cổ phiếu TVB

Mã cổ phiếu TVB luôn là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư thông thái. Song song với đó là nhiều câu hỏi thường gặp nhất định phải kể đến như sau:

 1. Những cổ đông nắm giữ nhiều cổ phiếu này nhất là ai?

Cổ phiếu TVB là một trong những mã nổi bật trên thị trường hiện nay. Vì thế, thông tin về người nắm giữ cổ phiếu nhiều nhất luôn được quan tâm. Cụ thể như sau:

 • Cổ đông đang nắm giữ nhiều cổ phiếu này nhất hiện nay chính Công ty cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt với số lượng 62.177.129 cổ phiếu, con số này tương ứng với tỷ lệ sở hữu là 55,51%. 
 • Xếp thứ hai là ông Phạm Thanh Tùng – Hiện đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị – với tỷ lệ sở hữu là 0,25% 
 • Xếp thứ ba là ông Đỗ Đức Nam – hiện đang là thành viên Hội đồng quản trị với tỷ lệ sở hữu 0,04%.
 1. Muốn đầu tư vào cổ phiếu này cần chi ra khoảng bao nhiêu tiền?

Cổ phiếu TVB hiện đang niêm yết trên sàn giao dịch HoSE với lượng mua tối thiểu mỗi lần là 100 cổ phiếu. Tính đến ngày 25/11/2022, giá cổ phiếu là 3.990 VND/cổ phiếu. Như vậy, bạn cần chuẩn bị 399.000 VND/lần giao dịch.

Trên đây là toàn bộ nội dung phân tích, thông tin mới nhất về cổ phiếu TVB. Hi vọng bạn đã cập nhật được kiến thức hữu ích và tiếp tục theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ kiến thức đầu tư hay.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu BCG có đáng để đầu tư
  Blue Chip là gì? Cổ phiếu Blue Chip có ưu và nhược điểm nào?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu VIX có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu MWG có đáng để đầu tư