in

Nhận định cổ phiếu Vic có đáng để đầu tư

Cổ phiếu Vic giúp nhiều nhà đầu tư yên tâm đầu tư lâu dài. Vic là mã chứng khoán thuộc tập đoàn Vingroup được niêm yết trên sàn HOSE từ 2007.

Vậy để nắm rõ về tình hình của loại cổ phiếu này và nên đầu tư năm 2023 không bạn hãy theo dõi bài viết này. Tin rằng những gợi mở bên dưới đây giúp nhà đầu tư có câu trả lời thỏa đáng cho mình.

Tình hình tài chính cổ phiếu Vic 

Theo báo cáo tình hình tài chính trong 6 tháng đầu năm tổng doanh thu của Vic đạt 31.613 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm ngoái con số này đã giảm 48%. Sự sụt giảm này là do nhiều dự án bất động sản đang trong quá trình xây dựng và được bàn giao vào nửa cuối năm nay.

Doanh thu của hoạt động kinh doanh ghi nhận 21.090 tỷ đồng tăng 91% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng đầu năm Vic ghi nhận đạt 3.487 tỷ đồng. 

Sau thuế đạt 1.065 tỷ đồng giảm 28% so với cùng kỳ của năm ngoái. Tính đến 30/6/2022 tổng tài sản của Vingroup đạt 528.958 tỷ đồng so với 31/12/2021 tăng 23%.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu Vic

Trong quý 2/2022 công ty đã ghi nhận doanh thu đạt 13.854 tỷ đồng giảm 63% so với cùng kỳ. Con số này chưa tính bàn giao các dự án bất động sản, còn lại những lĩnh vực khác đều phục hồi và tăng trưởng khá tốt.

Lợi nhuận thuế đạt 1.405 tỷ đồng, LNST đạt 515 tỷ đồng giảm 64.5% so với cùng kỳ của năm ngoái. Lũy kế 6 tháng đầu năm công ty giảm 47.2% so với cùng kỳ lợi nhuận sau thuế giảm 16% so với cùng kỳ. 

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu TNH có đáng để đầu tư

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu Vic

Để nắm rõ hơn về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu Vic bạn hãy theo dõi những thông tin được gợi mở bên dưới. Qua đó nhà đầu tư sẽ biết rõ hơn để rót vốn vào cổ phiếu này:

Thông tin Chi tiết

✔️ Cổ phiếu Vic niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu Vic là cổ phiếu của tập đoàn Vingroup – một tập đoàn được thành lập vào năm 2002. Mã cổ phiếu VIC được giao dịch trên sàn HOSE – Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vào 2007.

Trong ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu Vic ghi nhận giá đóng cửa là 125.000 đồng/cổ phiếu. Hiện tại giá cổ phiếu đang giao dịch với khống lượng 1.036.600.

✔️ Biểu đồ cổ phiếu Vic và tiềm năng cổ phiếu Vic

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của tập đoàn được đánh giá cao về việc Vingroup tận dụng tầng lớp thu nhập trung bình cao đang gia tăng. 

Theo Trung tâm chứng khoán TPHCM(HSC) dự báo lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đạt 8,5 nghìn tỷ đồng. Sự tăng trưởng của Vic lần lượt là 182%/31% và tăng trưởng sau thuế lợi ích CĐTS đạt 26%, 29% tương đương với 2022/2023. Nhờ lợi nhuận từ buôn bán BĐS và sự phục hồi  từ việc cho thuê bán lẻ, bù đắp những khoản lỗ.

✔️ Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu Vic qua các năm

Nhìn chung mức giá cổ phiếu có xu hướng tăng nhưng chưa bứt phá. Những mốc thời gian cổ phiếu tăng là vào tháng 9 năm 2017 và đạt đỉnh cao vào tháng 4/2021. Khi đó giá cổ phiếu cũng bắt đầu giảm nhưng đến khi thông tin tiến trình niêm yết hãng xe ô tô VinFast tại Mỹ khởi động giá tăng vọt trở lại.

    • Giá thấp nhất của cổ phiếu Vic là 1.880 đồng/cổ phiếu vào 23/03/2009.
  • Giá cao nhất của cổ phiếu Vic là 128.000 đồng/cổ phiếu vào 19/04/2021. 
  • Mức giá hiện tại của cổ phiếu là 65.600 đồng/cổ phiếu.

 

Đánh giá mã cổ phiếu Vic

Tập đoàn Vingroup hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau kéo theo giá cổ phiếu hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Để hiểu rõ hơn mời bạn cùng theo dõi đánh giá trong nội dung bài viết bên dưới:

Định giá mã cổ phiếu Vic trên sàn

Theo nhiều quan điểm khác nhau với mức giá hiện tại của cổ phiếu trader nên thực hiện mua vào. Bởi lâu rồi mức giá cổ phiếu này mới giảm xuống sâu như vậy. Đây là cơ hội để bạn tạo được lợi nhuận về sau cho mình.

Nếu xét về dài hạn công ty mẹ Vingrouyp vẫn được đánh giá hoạt động cực kỳ tốt. Theo VCSC vẫn giữ quan điểm lạc quan về cổ phiếu này. Hơn nữa là do tập đoàn này đang sở hữu sản phẩm chiến lược bất động và dòng xe điện hàng đầu trong nước VinFast.

Hơn nữa, trong năm 2022 VCSC dự đoán lợi nhuận sau thuế của Vingroup đạt được 5,3 tỷ đồng. Thế nhưng họ cũng mới dự phòng một rủi ro liên quan đến vấn đề dự án mới mở của tập đoàn khó khăn và bàn giao xe chậm hơn so với dự kiến.

Chưa dừng ở lại đó, theo kế hoạch của Vingroup họ nhận được lượng lớn đơn đặt hàng. Con số 60.000 chiếc này cho thấy dòng sản phẩm tập đoàn đang thu hút khách hàng và dự kiến sẽ đem về lợi nhuận lớn.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu Vic

Sở dĩ mã cổ phiếu Vic nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư đều nhờ vào những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Cổ phiếu này luôn có mức tăng trưởng ổn định trong thời gian dài. Đây cũng là lợi thế giúp nhà đầu tư có nhiều chiến lược và thời gian đa dạng hóa các danh mục đầu tư để mang về lợi nhuận.
  • Về thanh khoản mã chứng khoán VIC luôn đạt giá trị cao và khối lượng giao dịch hằng ngày khá lớn.
  • Cổ phiếu luôn nằm trong ngưỡng kiếm soát, an toàn.

Nhìn chung tập đoàn Vingroup được biết đến là tập đoàn tư nhân lớn mạnh trên Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại Vingroup đã trở thành một trong những tập đoàn có vốn thị hóa lớn trên thị trường. Vậy nên Vic cũng là mã chứng khoán đáng để bạn yên tâm đầu tư lâu dài.

Có nên mua mã cổ phiếu Vic năm 2023 không?

Cổ phiếu Vic là mã cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư mong chờ và lựa chọn để nhắm tới. Đặc biệt là nhà giao dịch mới tham gia vào thị trường này. Thế nhưng những người mới thường cho rằng sở hữu mã cổ phiếu này đòi hỏi mức giá cao hơn nên luôn hướng đến cổ phiếu định giá thấp.

Trên cơ sở đầu tư, Vic là loại cổ phiếu trú ẩn bảo đảm và nhà giao dịch ít lo ngại đến đến vấn đề tranh chấp, lừa đảo. Nhưng với cổ phiếu Vingroup vẫn là mã được đánh giá cao trong thời điểm hiện tại.

Đây là xu hướng cổ phiếu luôn thay đổi không ngừng theo thời gian. Tuy nhiên để tăng trưởng lên sẽ cần trông chờ trong dài hạn. Cho nên nếu là nhà giao dịch chuyên nghiệp có tham vọng và muốn đầu tư cần bảo đảm dài hạn nên chọn mã cổ phiếu này của Vingroup.

Nếu cổ phiếu VinFast được niêm yết trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ như đúng dự đoán. Chắc chắn cổ phiếu Vic cũng như mã cổ phiếu khác sẽ mang lại những đột phá lớn.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu Vic sinh lời hiệu quả

Để đầu tư mã cổ phiếu Vic sinh lời hiệu quả bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Nên mua cổ phiếu này đang có xu hướng tăng lên đồng thời cần chú ý đến thời điểm đầu tư phù hợp. Ngược lại không mua cổ phiếu khi đang trong xu hướng giảm.
  • Không nên giải ngân mua hết tiền 1 lần khi thị trường giảm sâu.
  • Cần có phương án cũng như chiến lược đầu tư cổ phiếu hiệu quả.

Đầu tư mã cổ phiếu hiệu quả cần kết hợp với nhiều yếu tố khác nhau để tìm ra phương án tốt. Cho nên bạn cần có những ứng biến linh hoạt phù hợp với thực tế để mang lại thành công cho bản thân.

FAQ

Chắc hẳn trong quá trình tham gia đầu tư bạn sẽ có những thắc mắc liên quan đến mã cổ phiếu. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp được chuyên trang tổng hợp lại, cụ thể:

Có những cách mua cổ phiếu Vic an toàn nào?

Hiện nay có khá nhiều cách để mua cổ phiếu này an toàn và nhanh chóng. Nhà đầu tư có thể mua bằng phương thức online, tại sàn giao dịch trực tiếp, thông qua môi giới, qua điện thoại.

Ai là cổ đông đang nắm giữ nhiều cổ phiếu Vic nhất?

Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Việt nam hiện nắm giữ 1.260.132.659 cổ phiếu Vic, tương đương với 33,12%. Sau đó là đến Phạm Nhật Vượng với tỷ lệ sở hữu 25,9% và SK Investment Vina I Pte.Ltd. với tỷ lệ 6,08%.

Mong rằng qua bài viết này giúp nhà đầu tư có thêm thông tin hữu ích cho mình về cổ phiếu Vic. Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều tin hay khác.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu ITA có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu ITA có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu NAB có đáng để đầu tư?

Nhận định cổ phiếu TNH có đáng để đầu tư