in

DIA Coin là gì? Tất tần tật kiến thức liên quan về đồng DIA Token

DIA Coin là gì? Cách hoạt động của đồng tiền điện tử này ra sao? Đây là những thắc mắc chung của nhiều nhà đầu tư khi tìm hiểu về đồng DIA.

Được biết, DIA Coin là đồng tiền mã hóa mới bán Public Sale gần đây với cơ chế mới mẻ. Để hiểu rõ hơn, mời bạn theo dõi những kiến thức được chuyên trang tổng hợp dưới đây.

DIA Coin là gì?

DIA Coin là nền tảng dữ liệu nguồn mở cung cấp dữ liệu cho các công cụ khai thác hợp đồng thông minh được dùng trong quá trình xử lý giao dịch.

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Ethereum 2.0 (ETH):

DIA Coin là gì?
DIA Coin là gì?

Đồng DIA được tạo ra với mục đích tập hợp các nguồn dữ liệu thành cầu nối tin cậy giữa dữ liệu chuỗi và dữ liệu ngoài chuỗi với nhau. Từ đó xây dựng nhiều ứng dụng tài chính và hình thành hệ sinh thái DeFi.

Sứ mệnh của DIA Coin là mang lại sự minh bạch hóa dữ liệu. Điều này giúp người dùng truy cập công khai, tìm kiếm thông tin hữu ích.

Mục tiêu của DIA Coin là tập hợp các Data Providers, Data Analysis, Data Users để hình thành một hệ sinh thái vững mạnh và trở thành “Wikipedia về Dữ liệu Tài chính”.

Thông tin chi tiết về dự án DIA 

DIA(Decentralised Information Asset) là dự án Blockchain Protocol chuyên quản lý dữ liệu mã nguồn mở. Mục tiêu của DIA là tập hợp nguồn dữ liệu để tạo ra cầu nối uy tín, đáng tin cậy. 

Bằng cách này giúp lưu trữ các dữ liệu ngoài chuỗi và Smart Contract kết nối hiệu quả với nhau. Qua đó, dự án này hướng tới xây dựng các phần mềm tài chính và thiết lập hệ sinh thái DeFi chất lượng. 

Trên thực tế, dự án này không trực tiếp cung cấp cũng như tạo ra dữ liệu. Nền tảng để cộng đồng cùng nhau tham gia quản lý, đánh giá dữ liệu và khuyến khích thực hiện qua Incentives cho Stakeholders. Chính vì vậy, có thể ví đây như Wikipedia trong Oracle.

Ngoài ra, nền tảng tập hợp các Data users, Data Providers, Data Analysis. Thông qua đó, tạo thành hệ sinh thái dữ liệu tài chính an toàn, ngày càng vững mạnh. Ưu điểm của DIA như sau: 

 • Có thể tạo đa dạng dữ liệu như off-chain, on-chain. 
 • Nguồn dữ liệu được cung cấp phù hợp thông qua phương pháp và tùy chỉnh nguồn cung linh động. 
 • Nguồn cung cấp dữ liệu có thể dùng ở bất cứ mạng lưới hay ứng dụng nào. 
 • Nguồn dữ liệu được xem là mã nguồn mở với độ minh bạch cao.

Đội ngũ sáng lập DIA là ai?

 • Đội ngũ dự án: Michael Weber – Finance, Legal; Paul Claudius – Business development; Samuel Brack – Tech, Development.
 • Nhà đầu tư: Outlier Ventures, TRGC, ZBS CAPITAL, Jun Capital.
 • Đối tác: ASTAR, NEAR, SHIDEN, Dafi, Ankr, SOLANA, Celo, Gather, CHAIN, AURORA….

Dự án tương tự

Không thể phủ nhận sự tiềm năng của DIA ở mảng Oracles khi cung cấp dữ liệu ngoài chuỗi vào Smart Contract hoặc Blockchain hiệu quả. Một số dự án tương tự như sau: TRB, LINK, API3, BAND….

DIA Coin mang đến giải pháp gì?

DIA Coin không tạo ra nguồn dữ liệu, quản lý và xác thực dữ liệu trực tiếp. Thay vào đó là thông qua các Stakeholders, khuyến khích họ làm việc này bằng cách dùng Incentive cho Stakeholders.

Hiểu một cách đơn giản hơn, cách DIA hoạt động gần giống như nền tảng Wikipedia. Nơi mọi người trong hệ sinh thái đều có thể tham gia cũng như đánh giá chất lượng dữ liệu của cộng đồng. Đổi lại, DIA Coin cung cấp Incentive cho các bên tham gia bằng DIA Token.

Các hoạt động của DIA Coin về cơ bản có thể chia thành 5 phần như sau:

 • Data Request: Các bên liên quan tìm kiếm bộ dữ liệu cụ thể chưa được xuất bản trên DIA.
 • Data Submission: Nhà cung cấp dữ liệu sẽ kết nối với API hoặc dữ liệu trên chuỗi để cung cấp thông tin được yêu cầu.
 • Validation: Người phân tích dữ liệu xác minh code đã gửi qua cơ chế Staking.
 • Data storage: Dữ liệu được xác thực lưu trữ trong cơ sở dữ liệu mã nguồn mở, bất biến và xuất bản trên DIA.
 • Usage: Truy cập dữ liệu thông qua API(Off-chain) hoặc Oracles(On-chain).

Xem thêm : ACA coin là gì?

Một số đặc điểm nổi bật của DIA Coin

Dù là một dự án khá mới mẻ nhưng đồng tiền điện tử DIA Coin có một số đặc điểm nổi bật thu hút nhiều nhà đầu tư như:

Một số đặc điểm nổi bật của DIA Coin
Một số đặc điểm nổi bật của DIA Coin

Ưu điểm nổi bật Chi tiết

☑️Minh bạch

Nguồn cấp dữ liệu tại nền tảng DIA mở và có thể truy cập vào được. Các nguồn, mã quét được lưu trữ và cơ sở dữ liệu được sắp xếp theo chuỗi để xác thực đầy đủ dữ liệu lịch sử.

☑️Sự chấp thuận

Dữ liệu đều được xác nhận bởi các bên liên quan và cả cộng đồng. Những người tham gia thị trường này có thể gửi yêu cầu dữ liệu cũng như kích thích xác nhận kênh. Xác nhận liên tục được kích qua tỷ lệ Token, đảm bảo chất lượng hiệu quả.

☑️Khả năng mở rộng

Truy xuất dữ liệu phi tập trung mang đến khả năng mở rộng dễ dàng. DeFi cho phép phát triển các sản phẩm tài chính dựa theo nhiều sự kiện cơ bản, loại tài sản. Ngoài ra, DIA còn cung cấp cơ sở hạ tầng có thể mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu dữ liệu của bạn.

FAQ

Mục tiêu cốt lõi DIA hướng tới là tập hợp nhà phân tích, cung cấp và người dùng dữ liệu. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về giao thức này dưới đây chúng tôi giải đáp một số câu hỏi thường gặp, cùng theo dõi nhé: 

Sàn Binance đang hỗ trợ giao dịch token DIA qua những cặp tiền nào?

Sàn Binance đang hỗ trợ giao dịch token DIA thông qua các cặp tiền như sau: DIA/USDT, DIA/BTC, DIA/ETH. 

Nên lưu trữ tiền mã hóa DIA trên các ví nào?

DIA chính là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên ví hỗ trợ tiêu chuẩn của Ethereum như sau: 

 • Ví Coin98 Wallet: Là sản phẩm ví multi-chain bởi đội ngũ của Coin98 Finance. Nó cho phép bạn lưu trữ mọi token của blockchain phổ biến như Ethereum, Bitcoin….
 • Ví Myetherwallet gồm Metamask, Mycrypto.

Căn cứ dữ liệu tìm hiểu, dự án này hiện đang giao dịch chủ yếu ở Uniswap v2. Ngoài ra, bất cứ nhà đầu tư nào cũng có thể list token ở đó. Vì thế, trước khi giao dịch bạn cần xác nhận kỹ càng Contract của Token.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đồng tiền điện tử DIA. Hy vọng với những chia sẻ này bạn đã giải đáp  đáp được thắc mắc DIA Coin là gì? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những đánh giá về triển vọng của DIA trong tương lai để có thêm cho mình nhận định chính xác hơn.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  SelfKey (KEY Coin) là gì? Những lợi ích tiềm năng khi sử dụng SelfKey
  SafeMoon Coin là gì? Đồng SMF hoạt động ra sao?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hold Coin là gì? 3 cách thức để Hold Coin đạt hiệu quả cao

ACA Coin là gì? Đánh giá ưu nhược điểm đồng tiền điện tử Acala Network