in

dYdX Coin là gì? Bật mí cách mua tiền điện tử dYdX đơn giản nhất

dYdX Coin là gì? Làm thế nào để nhà đầu tư có thể sở hữu đồng tiền điện tử này? Ưu, nhược điểm của của dYdX so với các đồng Coin khác như thế nào?

Đây là những băn khoăn chung của nhiều người khi tìm hiểu về dYdX Coin. Để có được đáp án, nhà đầu tư hãy tham khảo bài viết dưới đây.

dYdX Coin là gì? 

dYdX Coin là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung cho phép khách hàng giao dịch các sản phẩm phái sinh như: Ký quỹ, giao dịch giao ngay, hợp đồng vĩnh viễn. Mục tiêu cuối cùng của đồng dYdX là đưa các công cụ giao dịch ở thị trường truyền thống vào môi trường blockchain.

dYdX Coin là gì? 
dYdX Coin là gì?

Dự án đã khởi chạy với số vốn đầu tư mạo hiểm lên đến 10 triệu đô và hoạt động chính thức vào năm 2019. Mã thông báo dYdX lần đàu được bán công khai ICO vào tháng 9/2021.

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Ethereum 2.0 (ETH):+

Phương thức hoạt động

dYdX Coin tập trung vào việc xây dựng các công cụ giao dịch ký quỹ tập trung phổ biến nhất. Trên nền tảng này, mỗi đồng tiền điện tử có một lending pool – nơi người vay và người cho vay có thể tương tác với nhau.

Trong đó, hợp đồng thông minh có vai trò là quản lý tài sản để các giao dịch được lập tức diễn ra không cần chờ khớp lệnh. Sự chênh lệch giữa cung và cầu được dùng để xác định lãi suất của mỗi loại tài sản.

dYdX Coin được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

Nếu đang có ý định mua bán dYdX Coin tại các trang web bằng chuyển khoản ngân hàng. Bạn nên cân nhắc vì cách thức này có nguy cơ bị lừa đảo rất cao. Hơn nữa, các giao dịch của người dùng có khả năng bị lộ và mất đi tính ẩn danh của đồng dYdX. 

Theo đó, hiện nay dYdX Coin được chấp nhận giao dịch trên rất nhiều sàn điện tử như: Binance, LocalTrade, Coin Tiger, Tapbit, Bit.com, Biconomy Exchange, ZigZag, ApolloX,… Tại đây, bạn có thể sở hữu đồng dYdX một cách đơn giản.

Thông tin chi tiết coin dYdX

dYdX Coin được hình thành trên chuỗi khối Ethereum. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời nhà đầu tư tham khảo những dữ liệu dưới đây:

 • Mã giao dịch: dYdX token.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: Là 0x92d6c1e31e14520e676a687f0a93788b716beff5.
 • Kiểu token: Governance.
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20.
 • Tổng nguồn cung: 1,000,000,000 dYdX.
 • Nguồn cung lưu hành: 55,680,000 dYdX.

Qua đó chắc hẳn người dùng đã nắm rõ được thông tin chi tiết về dYdX Coin để có được nhận định nên đầu tư vào đồng tiền điện tử này hay không.

Đội ngũ sáng lập dự án dYdX Coin là ai?

Đội ngũ sáng lập dự án cũng như nhà đầu tư và đối tác của dYdX đều là những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các công ty lớn, điển hình như:

 • Đội ngũ dự án: Antonio Juliano(Founder), Brendan Chou(kỹ sư phần mềm), Phillip Goldberg(kỹ sư phần mềm) và còn rất nhiều tên tuổi nổi tiếng khác.
 • Nhà đầu tư: Dự án được hàng loạt quỹ nổi tiếng đầu tư như: Polychain Capital, a16zcrypto, Paradigm, Scalar Capital,Three Arrows Capital, DeFiance Capital,…
 • Đối tác: Multicoin Capital, Hashed, Polychain, Brian Armstrong,…

Hy vọng với kinh nghiệm của đội ngũ phát triển kết hợp với sự hỗ trợ của các ông lớn trên thị trường tiền điện tử, dYdX sẽ trở thành sàn tradinh phi tập trung lớn mạnh hàng đầu thị trường.

Diễn biến giá dYdX Coin trong thời gian qua

Giá dYdX Coin ngày hôm nay(28/11/2022) là $1,67 với khối lượng giao dịch $68,99 trong 24 giờ. Trong khoảng thời gian này, giá dYdX đã biến động giảm -8,56%.

so với mức giá cao nhất trong vòng 7 ngày qua, giá đồng tiền điện tử này đang giảm -18,99% là $2,06. Đồng thời cũng tăng 5,28% so với mức giá thấp nhất trong vòng 7 ngày qua là $1,59. 

Hướng dẫn nhà đầu tư cách sở hữu tiền dYdX đơn giản

Để sở hữu đồng tiền điện tử dYdX Coin, các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể thực hiện theo những cách đơn giản sau:

Cách để sở hữu tiền dYdX Chi tiết

Nhận phần thưởng giao dịch

Các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể nhận dYdX Coin như phần thưởng khi thực hiện giao dịch trên nền tảng. 

Tuy nhiên, giao thức này không có sẵn cho một số quốc gia bị hạn chế. Và thời gian yêu cầu rút phần thưởng trong vòng 7 ngày.

Tham gia chương trình khai thác hồi tố

Chương trình khai thác hồi tố đồng dYdX chỉ phân bổ khoảng 7.5% nguồn cung token và cung cấp cho bất cứ người dùng nào đã hoàn thành mốc giao dịch nhất định.

Tham gia nhóm thanh khoản

Tương tự, 7.5% nguồn cung đồng dYdX được dành cho việc phân phối cho các nhà đầu tư tham gia vào pool cung cấp thanh khoản. Tất cả sẽ được căn cứ vào công thức tính kết hợp với số lượng thị trường, thời gian hoạt động và chênh lệch giá bid.

Mua trên các sàn giao dịch

Hiện nay, cách đơn giản nhất để sở hữu dYdX Coin chính là mua trên các sàn giao dịch điện tử. Bởi các đồng tiền điện tử này đã được niêm yết trên hầu hết các sàn như: FTX, Binance,…

Đánh giá ưu, nhược điểm của tiền điện tử dYdX

Sàn dYdX mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích, tính năng và dịch vụ chất lượng. Điều này góp phần giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng giao dịch. Những đánh giá chi tiết về ưu, nhược điểm của dYdX Coin cụ thể như sau:

Đánh giá ưu, nhược điểm của tiền điện tử dYdX
Đánh giá ưu, nhược điểm của tiền điện tử dYdX

Ưu điểm

dYdX Coin là một trong những nền tảng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nguyên nhân là do đồng tiền kỹ thuật số này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Giá cả minh bạch: Mọi cặp giao dịch trên dYdX đều được Chainlink cung cấp. Giúp làm giảm tối đa việc một sàn độc quyền dẫn đến thao túng giá giao dịch.
 • Vay, thế chấp tài sản: Tại đây, nhà đầu tư có thể dùng đồng dYdX để vay ký quỹ và cho vay nhận lợi tức.
 • Quản lý danh mục: Với chức năng Portfolio, tất cả giao dịch của bạn đều được tổng hợp gọn gàng. Điều này giúp bạn có thể quản lý giao dịch của mình để lên kế hoạch đầu tư dễ dàng.
 • Bảo mật, riêng tư: Bảo đảm bảo mật thông tin cho người dùng dựa trên Zero-Knowledge Rollups nhờ ứng dụng công nghệ Starkware của Layer2.

Nhược điểm

Dù có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng dYdX Coin vẫn còn tồn tại một số thách thức và hạn chế cần đối mặt như:

 • Trong lĩnh vực phái sinh có nhiều đối thủ cạnh tranh lớn.
 • dYdX Coin là nền tảng còn khá mới nên nhà đầu tư cần thời gian để làm quen và nhận ra tiềm năng phát triển trong tương lai.
 • Nền tảng còn khá hạn chế về việc hỗ trợ các cặp tiền tệ.
 • Giá cả đồng dYdX biến động mạnh và còn phụ thuộc nhiều vào thị trường.

FAQ

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về đồng tiền điện tử dYdX, mời nhà đầu tư tham khảo:

 1. Người dùng có thể sở hữu dYdX Coin bằng cách nào?

Hiện nay, nhà giao dịch và đầu tư có thể nhận được tiền điện tử dYdX theo những cách sau:

 • Tham gia mua bán tiền kỹ thuật số trên sàn dYdX để được retroactive.
 • Vào các pool thanh khoản và cung cấp thanh khoản.
 • Staking DYDX hoặc USDC để nhận mã thông báo dYdX.
 • Nhận tiền dYdX thông qua Retroactive Mining Rewards và Trading Rewards.

Để bắt đầu sử dụng dYdX, người dùng cần tạo một ví tương thích Ethereum và ETH để thanh toán phí khi giao dịch.

 1. dYdX Coin có đặc điểm nổi bật nào?

Đầu tiên có thể kể đến chính là đặc điểm phí thấp, không có gas vì được giao dịch trực tiếp trên nền tảng. Thứ hai là người dùng có thể rút tiền một cách nhanh chóng, không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Bên cạnh đó, bảo mật và riêng tư tại nền tảng này được ứng dụng giải pháp Starkware của Layer-2, dựa trên Zero-Knowledge Rollups, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Ngoài ra, dYdX còn có tính năng ký quỹ liên chuỗi. Tức là chỉ từ một tài khoản là đã có thể tận dụng đòn bẩy vị thế của nhiều thị trường.
Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Solana (SOL):

Trên đây là những thông tin chi tiết về dYdX là gì cũng như cách sở hữu, hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin quan trọng về loại tiền này. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy liên hệ đến chuyên trang để được giải đáp ngay hôm nay bạn nhé!

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Bitcoin là gì? Những điều cơ bản khi đầu tư Bitcoin
  NuCypher (NU) là gì? Sức hút của đồng tiền điện tử?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Win Coin là gì? Đồng Winklink ra đời với những công dụng nào?

Alice Coin là gì? Tiềm năng của My Neighbor Alice ALICE)