in

IOTX Coin là gì? Nên đầu tư IOTX Coin không?

IOTX Coin là gì? Là một trong Coin có vốn hóa lên tới tỷ đô la, IOTX đang được khá nhiều người trên cộng đồng crypto quan tâm.

Vậy để biết IOTX Coin là gì, nên đầu tư không mời bạn hãy tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết bên dưới.

IOTX Coin là gì?

IOTX Coin là gì? IOTX Coin được biết tới là “blockchain-in-a-blockchain” xây dựng với mục đích phát triển IoT(Internet of Things).

Sứ mệnh của IOTX Coin chính là tạo hệ sinh thái không biên giới, tức là nơi máy móc, con người tương tác qua sự tin tưởng được bảo đảm với quyền riêng tư cùng ý chí tự do.

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Ethereum 2.0 (ETH):

Phương thức hoạt động

IoTeX hoạt động bằng cách thông qua mạng blockchain có thể mở rộng để kết nối máy móc với con người. Trong khi khả năng mở rộng là một vấn đề lớn đối với nhiều chuỗi khối, IoTeX đã vượt qua rào cản bằng cách cho phép giao dịch trong thời gian thực với chi phí thấp.

Các ứng dụng IoTeX khác nhau sẽ có nhu cầu không giống nhau. Bên cạnh đó là không thể đặt tất cả nút mạng IoT được kết nối vào một chuỗi khối đơn lẻ.

IOTX Coin tập trung vào lĩnh vực này bằng cách phân quyền nhiệm vụ qua chuỗi phụ. Mỗi chuỗi này được xây dựng để cung cấp một chức năng duy nhất của ứng dụng nhất định. 

Các chuỗi phụ sẽ được gắn với khối gốc và có thể tương tác với nhau khi được yêu cầu, giảm tải trên blockchain đơn lẻ và tăng mức hiệu quả. Trong khi đó, chuỗi gốc có nhiệm vụ là cung cấp bảo mật và cho phép quản trị qua mạng. 

IOTX được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

Nhà đầu tư có thể mua IOTX Coin trên các sàn giao dịch như: Binance, Kucoin, Gate.io,… Trong đó, khối lượng giao dịch tiền điện tử IOTX nhiều nhất vẫn là sàn Binance khi chiếm đến 85% tổng khối lượng. 

Ngoài ra, bạn có thể mua bán ETH, BTC trên sàn Fiahub rồi chuyển lên Binance để mua đồng IOTX. Đây cũng là sàn giao dịch tiền điện tự rất uy tín, chi phí rẻ và miễn phí nạp rút Coin, VNĐ.

Thông tin chi tiết Coin IOTX

IOTX Coin được sử dụng như nhiên liệu mã hóa ảo để sử dụng chức năng trên mạng lưới chuỗi khối IoTeX gồm: Chạy ứng dụng phân tán và thực hiện giao dịch. Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử IOTX cụ thể là:

 • Mã giao dịch: IOTX.
 • Blockchain: IoTeX. 
 • Contract: Là 0x9678E42ceBEb63F23197D726B29b1CB20d0064E5.
 • Kiểu token: Coin.
 • Tiêu chuẩn token: ERC20.
 • Tổng nguồn cung: 10,000,000,000 IOTX.
 • Nguồn cung lưu hành: 2,525,040,005 IOTX.

Dự án cung cấp nhiều ưu đãi kinh tế có thể dùng để khuyến khích người tham gia đóng góp và duy trì hệ sinh thái. Trong 50 năm tới IOTX Coin sẽ được khai thác, theo đó phần thưởng khai thác cũng sẽ giảm dần. 

Đội ngũ sáng lập IOTX Coin là ai?

Đội ngũ sáng lập dự án IOTX Coin đều là những nhân vật có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Để biết thêm thông tin, mời bạn đọc phần dưới đây:

 • Đội ngũ dự án: Raullen Chai(trưởng phòng mật mã tại Uber), Qevan Guo(trưởng nhóm sản phẩm tại Facebook), Jing Sun(đối tác quản lý tại Sparkland Capital).
 • Nhà đầu tư: Dự án được các quỹ lớn đầu tư như: Hashed, Kenetic Capital, LinkVC, Neo Global Capital, BlockVC,…
 • Đối tác: Đang cập nhật.

Ngoài ra, còn rất nhiều người làm việc trong dự án IoTeX từng là nhân viên của các công ty công nghệ hàng đầu như: Microsoft, Amazon, Intel,…

Diễn biến giá IOTX Coin trong thời gian qua

Giá IOTX Coin trong ngày hôm nay là $0,023334345260 với khối lượng giao dịch là $5.929.789 trong vòng 24 giờ, tăng 0.3%. Giá chuyển đổi từ IOTX sang USD luôn được cập nhật trong thời gian thực.

Nguồn cung lưu hành của IOTX Coin là 9,4 tỷ đồng và nguồn cung tối đa là 9 tỷ đồng. Hiện nay, Binance đang là thị trường giao dịch đồng tiền điện tử này sôi động nhất.

Dự án IOTX Coin có đặc điểm nổi bật gì?

Để biết rõ hơn IOTX Coin là gì, chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm của dự án này qua bảng sau:

Dự án IOTX Coin Chi tiết

Blockchain

Dự án có khả năng tương thích với EVM và đồng thuận Roll-DpoS(tức là tạo khối mới cũng như tính tổng hợp chỉ trong 5 giây). Những điều này được hơn 60 đại biểu phi tập trung duy trì.

DID(nhận dạng phi tập trung)

DID cho phép các thiết bị cũng như người dùng sở hữu danh tính, dữ liệu cùng các thông tin đăng nhập của mình.

DAMs(máy tự trị phi tập trung)

Đây là khuôn khổ dành riêng cho những thiết bị, cảm biến và máy móc. DAMs giúp tự động tạo giá trị cho người dùng qua tài sản/dữ liệu trên chuỗi. 

Real World Data Oracles

Đây là tính năng chuyển đổi hiện tượng tại thế giới thực thành các dữ liệu xác minh. Điều này sẵn sàng cho việc Blockchain để dùng ở IoTeX DApps.

TEE(phần cứng an toàn)

IoTeX đã kết hợp phần mềm và phần cứng chống giả mạo để cho phép những giải pháp tin cậy đầu cuối. 

TEE có khả năng chống giả mạo bởi nó kết hợp những môi trường thực thi uy tín. Đây chính là các vùng được cách ly chạy cùng hệ thống chính của máy móc và không thể hack. TEE bảo đảm tính toàn vẹn và bí mật của dữ liệu cũng như  quy trình chạy ở TEE.

 

Nên đầu tư IOTX Coin không?

Để quyết định nên đầu tư IOTX Coin không, bạn hãy đọc ngay những review về ưu nhược điểm dự án đang tồn tại trong bảng sau:

IOTX Coin Chi tiết

Ưu điểm

 • Giao diện của dự án cung đầy đủ mọi thông tin. Không những vậy tất cả mọi tính năng được trình bày trên website đều rõ ràng, dễ nắm bắt.
 • Dự án có ý tưởng tốt, roadmap rõ ràng, hiện đang phát triển theo đúng tiến độ đặt ra.
 • Nguồn cung của IoTeX lên đến 10 tỷ, hiện đã lưu hành 95%. Chính vì vậy IOTX Coin sẽ sớm trở nên khan hiếm. Điều này giúp nâng giá của đồng Coin này lên cao hơn.
 • Tốc độ tạo khối của IOTX so với Ethereum, Bitcoin nhanh hơn rất nhiều.
 • Người dùng/nhà đầu tư có thể kiểm soát được dữ liệu của họ. Đồng thời bạn sẽ không cần chọn lựa giữa dịch vụ và quyền riêng tư như những mạng IoT khác.

Nhược điểm

 • Giá IOTX Coin  biến động mạnh, ảnh hưởng bởi giá Bitcoin.
 • Giá trị của dự án vẫn chưa được chứng minh khi lượng người dùng so với Solana, Ethereum, Polkadot… ít hơn.
 • IoTeX phân quyền chưa hoàn chỉnh: Do sự đồng thuận Roll-DPoS chọn người ủy quyền quản lý blockchain, vì thế dự án không hoàn toàn là phi tập trung.
 • Có nhiều đối thủ cạnh tranh: Các đồng tiền điện tử khác và Google, Facebook…

Đánh giá

Vậy nên đầu tư đồng Coin này không? Nhìn chung nếu như bạn đầu tư IOTX Coin rủi ro sẽ rất lớn. Bởi đồng IOTX chịu biến động từ giá Bitcoin. 

Nhưng nếu xét dự án IOT thì IOTX lọt top 5 nên tương lai đồng Coin này có thể sẽ tốt hơn khi nhiều người áp dụng blockchain vào trong thực tế.

FAQ

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về đồng tiền điện tử IOTX, mời nhà đầu tư tham khảo:

 1. IOTX Coin có phải là khoản đầu tư tốt hay không?

Điều này còn phụ thuộc vào việc nhà đầu tư có nghĩ rằng chiến lược kinh doanh của dự án IoTeX có hợp lý hay không. Việc ra mắt Pebble Tracker vào năm mới giúp mức độ tương tác của người dùng tăng vọt dẫn đến việc IOTX tăng giá trị. 

Vì vậy, nhà giao dịch hãy đảm bảo tiến hành nghiên cứu lý trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ tài sản tiền điện tử nào.

 1. Giá IoTeX có thể tăng cao đến mức nào?

Các chuyên gia dự báo rằng IOTX tiếp tục có xu hướng tăng. Dù 1 USD không có khả năng lớn xảy ra trong vòng 10 năm nhưng mức cao hơn 0,80 USD có thể được nhìn thấy vào năm 2028. Tuy nhiên, dự đoán này chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời kêu gọi đầu tư thực thụ.

Hy vọng chia sẻ trên đã giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn IOTX Coin là gì và đưa ra quyết định đúng đắn. Chúc bạn đầu tư thành công.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Sun Coin là gì – Tìm hiểu để làm chủ đồng tiền ảo tiềm năng
  GMT Coin là gì? Thông tin chi tiết về dự án Green Metaverse Token

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đồng Coin là gì? 5+ đồng tiền điện tử tiềm năng 2023

Farming Coin là gì? 3+ cách Farming Coin phổ biến nhất hiện nay