in

Luna Coin là gì? Nên đầu tư vào Terra Classic (LUNC) không?

Luna Coin là gì lại được nhiều người quan tâm đến khi xuất hiện trên thị trường Crypto. Tiền điện tử này luôn mang đến một sự biến động mạnh mẽ.

Vậy Luna Coin là gì? Nên đầu tư vào không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết bên dưới đây, mời bạn cùng tham khảo.

Luna Coin là gì?

Luna Coin là gì hay nói theo cách chuẩn xác hơn là Luna token. Đây là Native token của blockchain Terra giống như tài sản thế chấp cho các loại Coin bình ổn giá phát hành trên giao thức Terra.

Có nghĩa Luna token được phát hành hay đốt dựa theo tính toán nhu cầu sử dụng Stablecoin từ thực tế. Theo cơ chế này, Stablecoin luôn bảo đảm đến tính bình ổn. Thế nhưng khi thực hiện phát hành và đốt Coin, một lượng phí sẽ phát sinh. Một phần thu phí sẽ được chuyển ngay lập tức đến người nắm giữ mã thông báo Luna.

Thông tin chi tiết về dự án Luna 

Luna(Terra Protocol) là dự án về tiền tệ hỗ trợ hợp đồng thông minh, ổn định giá và dùng giao thức PoS của Tendermint. Tính năng vượt trội của nền tảng nằm ở hệ sinh thái hoàn chỉnh. Hiện dự án được cung cấp từ đồng Terra USD(UST) và đồng Luna Token bản địa. 
Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Ethereum 2.0 (ETH):

Do đó, Terra Protocol được xem là nền tảng xây dựng hấp dẫn cho ứng dụng trên Blockchain. Nếu để ý, nhà đầu tư sẽ thấy hầu hết dự án đều dùng dùng stablecoin như USDC, USDT…. Những đồng Coin kể trên được gắn giá trị đồng USD và độ biến động không quá cao. 

Theo đánh giá từ chuyên gia, Luna không phải là dự án tài sản kỹ thuật số đầu cơ mạo hiểm. Thay vào đó, nền tảng này bình ổn, dùng thay thế cho tiền pháp định. Đặc biệt, tốc độ giao dịch sẽ nhanh hơn. 
Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Ronin:

Ngoài ra, Terra Protocol tập hợp tiền bình ổn giá gắn giá trị các loại tiền pháp định. Điển hình như JPY, EUR, USD, GBP…. Chúng có thể thanh toán trên sàn thương mại điện tử cho phép bạn chi trả bằng stablecoin. Số lượng không cụ thể nhằm phát hành theo nhu cầu thực tế.

Đội ngũ sáng lập Luna là ai?

Để tạo ra dự án tiềm năng, đội ngũ sáng lập Luna cố gắng không ngừng nghỉ và kinh nghiệm chuyên môn cao. Dưới đây là một số thông tin về Terra Protocol mời bạn theo dõi:

   • Đội ngũ dự án: Do Kwon, Daniel Shin, Evan Kereiakes, Don Kim, Nicholas Platias, CJ Han….
   • Nhà đầu tư: Coinbase Ventures, Struck Capital, Binance Labs, Polychain Capital, Kakao Ventures, Zee Prime Capital, Oke Capital…
   • Đối tác: Gbic, Hof Capital, Kenetic, Hashed, Passport Capital….

Dự án tương tự

Hiện tại, Luna token đang chiếm hữu giá trị vốn hóa lên tới hàng tỷ USD. Những dự án tương tự Luna có thể kể đến như Solana, Thorchain, Binance Smart Chain….

Tỷ lệ của Luna trong Terra

Theo kế hoạch, lúc đầu sẽ đưa ra đồng tiền điện tử này với nguồn tổng cung cấp Luna Coin ra ngoài thị trường khoảng 994.000.000 token. Số dành cho người ủng hộ dự án là 258.000.000 token khoảng 1/3 tổng số ban đầu. Số còn lại sẽ phân phối theo:

Tỷ lệ Chi tiết
✔️ 10%  Phân bổ cho dự án Terraform.
✔️ 20% Dành cho người tham gia phát triển dự án.
✔️ 20%  Phân bổ cho dự án Terra Alliance.
✔️ 20%  Chuyển đến quỹ dự trữ trữ để bình ổn giá giao dịch.
✔️ 4% Dùng cho mục đích thanh khoản

Đặc điểm nổi trội của Luna Coin

Khá nhiều người tin dùng Luna Coin nhờ nhiều ưu điểm nổi bật khác nhau, cụ thể như:

   • Là đồng tiền Coin được phát hành hay đốt dựa vào nhu cầu thực tế. Cho nên Luna mang tính ổn định và không có nhiều biến động về giá cả. Hơn nữa, ai nắm giữ chúng đều nhận được khoản phí.
   • Chi phí giao dịch Luna Coin thấp, gần như là bằng không. Đây là điểm cộng vượt trội hơn hẳn so với những đồng Stablecoin khác trên thị trường như USDC, USDT.
   • Mạng lưới hoạt động của Terra độc lập, không bị tổ chức hay cơ quan nào quản lý. Điều này đồng nghĩa với việc các đồng thuộc dự án trong đó có Luna cũng như vậy. Tính phi tập trung các đồng Coin sẽ không bị thao túng bởi một thế lực nào đó.

Nên đầu tư Luna Coin không?

Các chuyên gia tài chính cảnh báo nhà đầu tư nên đầu tư một khoản tiền nhỏ vào các loại tiền điện tử bởi mức độ rủi ro. Tiềm năng biến động giá lớn lên nhà đầu tư cần xem xét và tìm hiểu kỹ càng trước khi rót vốn vào đầu tư.

Khi đầu tư vào Luna, đồng Coin này kèm theo nhiều rủi ro khá lớn. Nhà đầu tư có thể bị thua lỗ nếu các Stablecoin của Terra không giữ giá. Luna hoạt động như cơ chế hấp thụ biến động với Stablecoin của Terra. 

Cho nên giá bán Luna tương ứng với giá bán các Stablecoin của Terra. Dù chúng đã bao gồm UST được chốt bằng USD nhưng không thể dự đoán được hiệu suất trong tương lai của bất cứ tài sản nào. Vậy liệu tài sản đó chịu được trước sự biến động giá thị trường không?

Điều quan trọng hơn hết là nhà đầu tư phải nhận thức được quy định của giao thức trước khi quyết định đầu tư.

FAQ

Terra là dự án dùng công nghệ Blockchain cũng như tài chính phi tập trung DeFi. Nhằm phát triển tài sản kỹ thuật số tốt stablecoin. Khi tìm hiểu về dự án Luna khá nhiều nhà đầu tư thắc mắc vấn đề như sau:

Sàn Binance đang hỗ trợ giao dịch token Luna qua những cặp tiền nào?

Stablecoin Terra có nhiều loại tiền bình ổn giá gắn với giá trị của các loại tiền pháp định. Điển hình như: 

   • USDT.
   • USDC.
   • JPY.
   • CNY. 
   • EUR.
   • GBP….

Nên lưu trữ tiền mã hóa Luna trên các ví nào?

Nhà đầu tư có thể lưu trữ tiền mã hóa Luna ở ví của sàn giao dịch điện tử hiện đang niêm yết. Trong đó, Luna sở hữu ví lưu trữ riêng là MicroWallet. 

Kết luận

Luna là đồng tiền ảo đang được phát triển nhiều người đón nhận và mang nhiều cơ hội tố. Thế nhưng chúng vẫn là loại có mức biến động cũng như rủi ro không ít. Cho nên bạn cần cân nhắc thật kỹ, xây dựng chiến lược và chi tiêu tài chính hợp lý.

Trên đây là một vài thông tin về Luna coin là gì và nên đầu tư vào không. Mong rằng những chia sẻ này giúp ích đến bạn trước khi quyết định đầu tư.

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Solana (SOL):

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  NEM (XEM) là gì? Đầu tư vào NEM có an toàn ?
  Octopus Network (OCT) là gì? Điều cần biết về Octopus Network

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Trade coin là gì? Ưu và nhược điểm khi đầu tư

NKN Coin là gì? New Kind of Network Có những đặc điểm nổi bật nào?