in

Mina Coin là gì? Nên đầu tư vào dự án của Mina Protocol không?

Mina Coin là gì? Nên đầu tư vào dự án của Mina Protocol không? Đây là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm từ đông đảo nhà giao dịch. 

Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này hãy dành thời gian đọc phân tích bên dưới. Những nội dung chuyên trang nêu trong bài viết sau đây không khiến quý bạn thất vọng. 

Mina Coin là gì?

Mina Coin là Token của dự án Mina Protocol. Theo đó, mục đích sử dụng của Token như sau: 

 • Staking.
 • Chi phí giao dịch. 
 • Phần quà dành cho người tham gia dự án. 
 • Là nhân tố để có thể duy trì mạng lưới hệ thống. 

Bên cạnh đó, Mina Coin hay còn được gọi tiền tệ lạm phát. Vậy nên, những bạn nào nắm giữ càng nhiều đồng Coin càng có cơ hội tham gia hay ủy quyền để nhận phần trăm tỷ lệ lạm phát. 

Tuy nhiên, nhà giao dịch hãy chú ý rằng vì xây dựng theo cơ chế Proof of Stake. Vậy nên, nếu bạn giữ Token mà không Staking bằng việc tăng lạm phát sẽ bị phạt. 

Không những vậy, một số thông tin cơ bản liên quan tới hình thức này như sau: 

 • Dự án sở hữu tổng nguồn cung ban đầu854.298.892 MINA.
 • Nguồn cung luân chuyển tính trong thị trường đạt ngưỡng 236.457.579.
 • Vốn hóa thị trường 1,463,552,714 đô la Mỹ.

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Binance Smart Chain:

Mina là một dự án phát triển mạng lưới Blockchain qua giao thức Mina Protocol. Trước đây Mina Protocol còn có tên gọi khác là Coda Protocol, hình thức tiền điện tử đầu tiên tạo ra các Block siêu ngắn và được mệnh danh là Blockchain nhẹ trên thế giới.

Dự án được thành lập nhằm giải quyết khả năng mở rộng của Blockchain qua cải tiển Source code ban đầu của Blockchain. Toàn bộ chuỗi khối Mina có kích thước khoảng 22kb 1 – kích thước của tweet. Người tham gia có thể đồng bộ và xác minh mạng hiệu quả.

Điều này đồng nghĩa với việc Mina có khả năng truy cập từ thiết bị bất kỳ. Bên cạnh đó còn cho phép người phát truển dễ dàng tích hợp tiền điện tử vào các ứng dụng. 

Đối với các Blockchain thường hay hàng đầu hiện nay đều được đội ngũ phát triển mong muốn mở rộng mạng lưới qua việc nâng cấp update. Để từ đó phục vụ người dùng một cách hiệu quả. Mina hoạt động theo cơ chế khác biệt dù lượng người sử dụng lớn đến đâu vẫn giữ nguyên kích thước.

Điều này bảo đảm về bản chất giúp bạn có thể dễ dàng xác minh một cách nhanh chóng. Mặt khác còn tránh được tình trạng tắc nghẽn mạng lưới.

Đội ngũ sáng lập Mina là ai?

Để nắm rõ hơn về dự án này mời bạn cùng theo dõi những thông tin được gợi mở ở bài viết bên dưới đây:

   • Đội ngũ dự án là Evan Shapiro và Izaak Meckler.. 
   • Nhà đầu tư: Ed Roman, Elad Gil, DACM, Scifivc, Naval Ravikant, Linda Xie, Jack Herr Rick, Paradigm, Skytale Captial, Signum Capital, Charlie Noyes, Fenbushi Capital,…
   • Đối tác: Finoa, Figment, Bison Trails, bit Cat, Nodeasy, Staked, Teller, Spark Pool, Everstake, Iqlusion, Teller, InfStones, ZKV, Piconbello, Chorus, Ankr, Dsrv, Nodeasy,…

Dự án tương tự

Hiện tại Mina không chỉ địa diện cho mạng lưới sàn giao dịch còn đại diện cho mạng lưới Blockchain. Sau đây là một số dự án tương tự giúp bạn dễ hình dung hơn như: Binance, FTX, Okex,…

Tìm hiểu ưu nhược điểm của Mina Coin 

Trên thị trường Crypto Mina Protocol là nền tảng Blockchain nhẹ nhất thế giới. Điều này không đồng nghĩa với việc hệ thống bảo mật, quy mô nền tảng thua kém đối thủ khác. Vậy ưu nhược điểm Mina Coin là gì? Cụ thể:

Ưu nhược điểm của Mina coin
Ưu nhược điểm của Mina coin

Ưu nhược điểm Chi tiết

✔ Ưu điểm

 • Có khả năng phân quyền mở rộng và mang tính vượt trội hơn so với đối thủ cùng ngành. 
 • Có thể giảm dữ liệu không cần sử dụng của nhà giao dịch xuống mức đáng kể. Đây là một trong những điều không nhiều dự án làm được. 
 • Với mạng lưới tân tiến của Mina và Mina coin, nhà giao dịch có thể truy cập vào nền tảng Internet nào. Đặc biệt, bạn không cần sử dụng tài khoản, chuyển đổi dữ liệu qua lại. 
 • Bạn có thể tự làm chủ dữ liệu của mình mà không thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ tập trung. 

✔ Nhược điểm

 • Nguồn cung dự án vô hạn nên giá trị rất khó đạt tới đỉnh điểm. Chẳng hạn như bạn nhìn vào nguồn cung tối đa Bitcoin là 21 triệu BTC. Tức là để có được bạn cần nhanh nhẹn và tạo nên sức cạnh tranh lớn trên thị trường. 
 • Vì chưa cấp bản quyền nên dự án dễ bị Hacker sao chép. 
 • Tuy được mệnh danh dự án có Blockchain nhẹ nhất thế nhưng không thể xử lý nhiều giao dịch cùng lúc. 
 • Đồng Coin không có nhiều nơi lưu trữ, thậm chí chưa được liên kết với ví thông dụng. 

Nên đầu tư vào Mina Coin không? 

So với các dự án trước đây Mina Coin là cách tiếp cận hoàn toàn mới. Bởi dữ liệu trên hệ thống, khả năng mở rộng và tăng cường tính phi tập trung đều được chuyên gia đánh giá theo chiều hướng tích cực. 

Không những vậy, dự án này tích hợp công nghệ chưa từng có zk-SNARKs giúp hệ thống nhẹ như lông ngỗng. Cho nên, không ít bạn cho rằng Mina Coin sở hữu Blockchain tiên tiến nhất thế giới. Do đó, có thể nói đây là khoản đầu tư tiềm năng trong năm 2023. 

FAQ

Chắc hẳn trong quá trình tham gia đồng tiền Mina này nhà đầu tư sẽ có những câu hỏi có liên quan. Vì vậy sau đây là một số câu hỏi thường gặp về đồng tiền Mina được chúng tôi tổng hợp lại, cụ thể: 

Sàn Binance đang hỗ trợ giao dịch token Mina qua những cặp tiền nào?

Sàn Binance đang hỗ trợ giao dịch token Mina qua nhiều cặp tiền ETH/BTC, BTC/USDT, LUNA/BNB, BNB/BTC.

Nên lưu trữ tiền mã hóa Mina trên các ví nào?

Bạn có thể lưu trữ tiền mã hóa Mina trên các ví như:

   • Ví Clorio: Dùng để lưu trữ các Mina Coin trên trình duyệt, Desktop trên máy tính.
   • Ví Staking Poewer: Đây là loại ví lưu trữ dành riêng trên điện thoại.
   • Ví Auro: Tích hợp cả 2 loại ví Clorio và Staking Poewer dùng cho cả thiết bị di động cũng như trang web.

Kết luận

Nhìn chung, Mina được sinh ra với sứ mệnh đem lại cho bạn Blockchain với nhiều tính năng tiện lợi. Đồng thời, giải quyết vấn đề Blockchain và trong tương lai trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi giúp bạn nhìn nhận bức tranh tổng thể một cách khách quan. Nếu còn băn khoăn về Mina Coin là gì quý bạn hãy để lại bình luận bên dưới.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Lumi Credits (LUMI) là gì? An toàn hay không? Xem ngay giải đáp chi tiết!
  Ellipsis (EPS) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Ellipsis

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đào Coin là gì? Lợi ích đào Bitcoin trong mạng lưới Blockchain

IDO Coin là gì? Mục đích và cách nhận biết Initial DEX Offering