in

Nến Doji là gì? 5+ loại nến Doji phổ biến hiện nay

Nến Doji là gì lại được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Đồng thời mô hình này được áp dụng trong các phân tích kỹ thuật một cách phổ biến.

Vậy để hiểu rõ hơn về Nến Doji là gì và 5+ loại nến Doji phổ biến hiện nay bạn đừng vội bỏ qua bài viết bên dưới.

Nến Doji là gì?

Nến Doji là gì? Đây là dạng mô hình nến Nhật với giá đóng cửa và giá mở bằng nhau hoặc xấp xỉ gần bằng nhau. Cho nên hình dạng của loại nến này giống với dấu cộng với phần thân mỏng, gần như là không giống một đường nằm ngang, phần râu nến có thể dài, ngắn.

Đây là loại nến trung lập thể hiện sự lưỡng lự và đấu tranh của thị trường giữa bên mua, bán. Hay nói theo cách khác chúng xuất hiện khu lực cung và cầu gần như cân bằng nhau.

Đặc điểm của nến Doji

Nến Doji xuất hiện khi giá đóng, mở cửa của cổ phiếu gần như bằng nhau trong phiên giao dịch. Mỗi cây nến thể hiện trong trường hợp diễn biến thị trường khác nhau được biểu thị qua 4 mức giá.

Thường phần thân của mô hình nến mỏng giống như dấu +. Mô hình Doji thể hiện sự đối lập giữa bên mua và bán trong cùng một phiên giao dịch. Ở đó phía mua có xu hướng gia tăng về giá nhưng bên bán muốn đẩy xuống.

Sau quá trình giằng co khi kết thúc phiên giao, trên bàn điện sẽ hình thành mô hình Doji biểu hiện giao dịch trong ngày đó. Cho nên Doji thể hiện sự phân thắng bại trong phiên người mua và bán, giá từ lúc mở đến khi đóng cửa phiên thường là xấp xỉ bằng nhau.

Xem thêm : Wire Transfer là gì? Cần có điều kiện gì khi thực hiện giao dịch?

Cosmos là gì? Những vấn đề Cosmos giải quyết

 5+ loại nến Doji phổ biến hiện nay

Dựa theo hình dáng xuất hiện trên biểu đồ sẽ có nến Doji thành 5 loại như sau:

Các loại Chi tiết

✔️ Nến Doji tiêu chuẩn

Nến Doji tiêu chuẩn có thân mỏng dẹt, quan sát trên biểu đồ thường là đường thẳng nằm ngang. Phần dâu nến trên và dưới xấp xỉ bằng nhau, màu có thể là xanh hoặc đỏ.

Mẫu này khi đứng riêng thường không mang đến nhiều tín hiệu quan trọng. Thay vào đó là cho thấy sự do dự của 2 phe.  Cho nên trader cần linh hoạt vào điều kiện thị trường kết hợp cùng công cụ phân tích để xác định hành động giá.

✔️ Nến Doji chân dài

Thân hình nên có giá đóng và mở cũng gần bằng nhau. Bóng trên và dưới dài hơn so với nến Doji tiêu chuẩn.

Bóng nến trên, dưới dài cho thấy phiên giao dịch biến động mạnh mẽ. Nhưng sau cùng đóng cửa ở gần giá mở cửa điều này cho thấy sự giằng co bất phân thắng bại giữa phe mua và bán. Cho nên trader cần kết hợp thêm những yếu tố khác khi giao dịch.

✔️ Nến Doji chuồn chuồn

Phần thân nến là đường thẳng nằm ngang và ở trên cây nến, râu trên khá ngắn và râu dưới dài hơn so với thân cũng như râu nến trên.

Râu nên dưới dài cho thấy bên bán cố kéo giá xuống nhưng không thành công. Giá đóng cửa và mở vẫn nằm ở phần trên của thân. Khi nến này xuất hiện ở cuối xu hướng giảm sẽ cung cấp tín hiệu đảo chiều tăng.

✔️ Nến Doji bia mộ

Phần thân nến là đường thẳng nằm ngang, nằm ở dưới của cây nến đó. Râu dưới ngắn hoặc không có, râu trên dài hơn nhiều so với thân và râu nến dưới.

Nến Doji bia mộ cho thấy phe mua đẩy giá lên trong phiên nhưng không thành công. Do vậy giá đóng cửa và mở nằm phía dưới thân nến. Mô hình này cho thấy sự suy yếu của phe mua và giá đảo chiều giảm.

✔️ Nến Doji 4 giá

Thân nến nằm ngang, rây không có hoặc rất ngắn. Mẫu này cho thấy sự tự do của cả người mua và bán. Không bên nào muốn tham gia thị trường làm cho 4 mức giá mở và đóng cửa, cao hoặc thấp gần như bằng nhau.

Mẫu này không có nhiều ý nghĩa cũng như cung cấp thông tin giao dịch cho trader.  

 

Chắc hẳn với những thông tin này giúp bạn biết được nến Doji là gì và 5+ loại nến Doji phổ biến hiện nay. Mong rằng chia sẻ sau bạn vận dụng thành công trong kế hoạch đầu tư của mình.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Token Coin là gì? Nên đầu tư vào không?
  Pump Coin là gì? Cách phân biệt với Dump để tránh mắc bẫy đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

MT5 là gì? MetaTrader 5 có tính năng vượt trội nào? 

Sàn Remitano là gì? Tạo tài khoản Remitano khó không?