in

Pump Coin là gì? Cách phân biệt với Dump để tránh mắc bẫy đầu tư

Pump Coin là gì? Bạn muốn biết rõ thuật ngữ trên nói về điều gì và tích lũy thêm kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính? Toàn bộ nội dung chi tiết sẽ được chuyên trang đi sâu phân tích trong bài viết dưới đây. 

Pump Coin là gì? Cách phân biệt với Dump

Pump Coin là gì? Thuật ngữ này chuyên dùng trong Crypto chỉ hành động mua số lượng lớn Coin. Việc làm này nhằm mục đích đẩy nhanh nhu cầu và giá Coin đó lên thật cao.

Hơn hết, các Coin được các nhà đầu tư chọn để Pum thường có giá ban đầu rất thấp. Ngoài ra, đồng tiền điện tử này có vốn hoá nhỏ nên ít người biết đến.

Dum là một khái niệm trái ngược hoàn toàn với Pum. Theo đó, thuật ngữ này chỉ việc bán ra ồ tạt Coin nhằm thu về lợi nhuận từ việc chênh lệch giá trị. Những người thực hiện hành động kể trên sẽ lợi dụng sự thay đổi giữa cung và cầu trên thị trường.

Thực tế, Pum và Dum là hai khái niệm thường đi đôi với nhau. Bởi đây đã trở thành hiện tượng xảy ra giữa một hoặc một nhóm các nhà đầu tư cấu kết với nhau. Lúc này họ sẽ bơm giá của một đồng Coin lên và thu hút nhiều khách hàng mới nhảy vào. Sau đó, họ liên tục bán ra khiến cho đồng Coin giảm mạnh nên thu về lợi nhuận từ việc tăng giá đột ngột.

Cách xác định Pump và Dum

Nếu bạn không biết cách xác định Pum và Dum chắc chắn sẽ đối mặt với tình trạng thua lỗ, thậm chí mất trắng. Do vậy, bạn nên nằm lòng những điều dưới đây để có được kinh nghiệm hữu ích trong đầu tư:

  • Cách hữu hiệu để xác định được một đợt Pum và Dump chính là sự tăng giá đột biến của một đồng tiền điện tử vô danh nào đó. Hơn hết, bạn không nhận thấy bất cứ lý do hay nguồn tin nào đáng tin cậy để giải thích cho tình trạng này.
  • Khách hàng có thể nhận thấy các bài báo được trả tiền đưa tin về một đồng Coin. Hơn hết, đồng tiền điện tử này đang có sự gia tăng mạnh về hoạt động truyền thông.
  • Cảnh giác cao độ với những lời hứa hẹn bạn sẽ nhận được số tiền nhân đôi khi đầu tư vào một Coin nào đó. Điều này tiềm ẩn những thông tin sai sự thật và đang đi trên lộ trình Pump và Dump.

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Binance Smart Chain:

Như vậy, cách xác định được Dump và Pump phụ thuộc vào giá cả và tin tức. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy nghi ngờ hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ trước khi rót vốn.

Kinh nghiệm hữu ích để tránh xa bẫy Pump và Dump

Trên thực tế, Pump và Dump được các nhà đầu tư ví như “cái bẫy”. Nếu không thực sự tỉnh táo bạn sẽ trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ trục lợi. Vì thế, để tránh xa bất cập này bạn nên nằm lòng kinh nghiệm hữu ích sau đây:

Kinh nghiệm hay tránh xa bẫy Pump và Dump Chi tiết
✔Chọn các sàn giao dịch uy tín – Tránh xa hai sàn giao dịch Bittrex và Poloniex.

– Hai sàn giao dịch này thường xuyên xảy ra các chiêu trò Pump và Dump.

– Nên tìm đến các sàn giao dịch uy tín như Binance, Huobi, Gate.io, Coinbase Pro,…

✔Không mua các Coin có giá trị nhỏ Dấu hiệu cho thấy đồng Coin đang chuẩn bị Pump.
✔Những Coin đã Pum rồi không nên mua vào Nguy cơ đồng Coin giảm giá mạnh là rất lớn.
✔Không bao giờ bỏ hết vốn để đầu tư – Nếu bỏ hết vốn để đầu tư khách hàng dễ bị mất trắng, thua đau.

– Tỷ lệ đầu tư được khuyến khích là 60 đến 70% vốn đỏ vào các đồng Coin uy tín.

Tin rằng bạn đã có thêm kinh nghiệm tài chính hữu ích sau khi đã khám phá ra Pump Coin là gì. Độc giả hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang để hướng tới kế sách đầu tư thông minh, hiệu quả và thức thời nhất.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Rugpull là gì? Hiểu rõ hơn về hình thức lừa đảo tiền điện tử
  Momentum là gì? Cách đọc chỉ báo động lượng Momentum khó không?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Automata Network (ATA) là gì? Thông tin quan trọng về ATA Coin

DOSE (DOSE coin) là gì? Lưu trữ ở đâu, nên đầu tư hay không?