in

Stake Coin là gì? 4+ đồng Stake crypto tốt nhất hiện nay

Stake Coin là gì? Stake Coin đem lại cho người tham gia và dự án những lợi ích nào? Loại Stake Coin nào tốt nhất hiện nay? 

Đối với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường tiền ảo Stake Coin hẳn là thuật ngữ khá xa lạ. Bạn là một trong số đó, cùng NDA Signal tìm hiểu đáp án qua bài viết bên dưới nhé!

Stake Coin là gì?

Stake Coin là gì? Đây là hành động giữ, đồng thời khóa lượng Coin nhất định nhằm nhận thưởng từ những dự án dùng Proof of Stake(thuật toán đồng thuận). 

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Ethereum 2.0 (ETH):

Stake Coin là gì?
Stake Coin là gì?

Lượng Coin này có thể khóa tại node của dự án hoặc trong ví với thời gian cụ thể. Phần thưởng nhà đầu tư nhận được xác định dựa vào số Coin đã khóa cùng với thời lượng Stake.

Thông tin chi tiết về dự án Stake 

Stake là việc giữ lượng tiền điện tử nhất định trong ví điện tử của dự án Blockchain trong khoảng thời gian nhất định. Những giao dịch của Blockchain đều có điểm chung là trên sàn BitCoin cần xác định khi thực hiện lệnh mua bán.

Những người tham gia Stake Coin của họ vào mạng lưới Blockchain cần xác định giao dịch và tạo khối mời. Phần thưởng sẽ được trao cho họ để làm động cho những đóng góp đó.

Stake Coin có liên hệ với diễn biến Blockchain từ hệ đầu tiên là Bitcoin. Nhiều người thường nhắc đến Bitcoin 1.0 bởi đây là sản phẩm nổi bật ở giai đoạn này. Sau đó đã đến Blockchain 2.0, đây là hình thức sử dụng sức mạnh của thuận toán để xử lý các phương trình toán học.

Để xác định những giao dịch được thực hiện trên mạng lưới Blockchain. Đầu 2011 lần đầu tiên thuật Proof of Work nhắc đến trong cuộc thỏa luận Botcoin. Đồng thời đây cũng là nền tảng cho Stake Coin.

Đội ngũ sáng lập Stake là ai?

 • Đội ngũ dự án là những người có kinh nghiệm lâu năm bao gồm: Sunny King và Scott Nadal.
 • Nhà đầu tư: Hiện nay danh tính của những nhà đầu tư trong dự án này vẫn chưa được tiết lộ.
 • Đối tác của dự án này phải kể đến như sau: Main Partner, Verified Opearator,…

Dự án tương tự

Hiện nay có khá nhiều dự án tương tự với tiền điện tử Stake phải kể đến như sau: Cardano, Algorand và Avalanche,…

Lợi ích của Stake Coin

Lợi ích của Stake Coin là gì? Stake Coin đem tới cho người tham gia cũng như dự án những lợi ích tuyệt vời sau:

Lợi ích Chi tiết

Đối với người tham gia 

 • Tạo cho những người tham gia nguồn thu nhập thụ động, đồng thời góp phần làm tăng lượng coin trong thời gian Staking
 • Stake Coin còn giúp chúng ta tiết kiệm chi phí cũng như năng lượng hiệu quả hơn cơ chế Proof of Work
 • Với Stake bạn có thể tính toán được lợi nhuận, từ đó cân nhắc việc đầu tư.

Đối với những dự án

 • Tạo tính phi tập trung đối với những mạng lưới Blockchain. Điều này giúp sức mạnh và quyền lực của Blockchain được chia cho các nhà đầu tư như Masternodes, Node,…
 • Tận dụng nguồn lực bên ngoài vận hành mạng lưới qua Nodes.
 • Tạo động lực tham gia Stake Coin bằng cách trao phần thưởng để họ tiếp tục duy trì hoạt động mạng lưới.
 • Phân tách sức mạnh tại những Nodes giúp bảo đảm mạng lưới an toàn và khiến việc bị tấn công hay hack gần như là bất khả thi.
 • Phần nào tác động đến giá Coin.

4 Stake Coin tốt nhất hiện nay

Đến đây hẳn bạn đã biết khái niệm và lợi ích của Stake Coin là gì rồi đúng không? Vậy hiện nay có những loại Stake Coin nào?

Hiện có rất nhiều đồng Stake Coin có cổ tức hấp dẫn, dưới đây là 4 loại tốt nhất 2022 – 2023:

Algorand

Staking trên Algorand có cổ tức khá hậu hĩnh. Cách sử dụng cũng khá dễ, bạn chỉ cần tải ví Algorand. Sau đó tiến hành chuyển Algorand vào ví, ngay lập tức bạn sẽ nhận 6% cổ tức. Cứ 9 phút token sẽ phân phối một lần.

Dù có thể Stake trên nhiều nền tảng thay thế nhưng ví Algorand có lợi nhuận cao nhất. Hơn hết bạn cũng không chi trả hoa hồng cho token.

Cardano

Khi Stake ADA trên Cardano, số ADA đó sẽ chi cho bạn cổ phần đang nắm giữ trong mạng lưới. Để nhận cổ tức bạn chỉ cần thực hiện 1 trong 2 cách sau:

 • Ủy thác cổ phần cho một nhóm khác điều hành. Cách này sinh lời cao hơn nên được nhiều người chọn dùng.
 • Nhận qua việc trực tiếp vận hành nhóm cổ phần riêng.

Tezos

Stake Tezos(Baking), đây là hình thức tương tự Cardano. Nhà đầu tư có thể chọn lựa việc tự vận hành một nút hoặc ủy thác tài sản.

Mọi người đều có thể tham gia Stake. Người ủy quyền sẽ nhận cổ tức lên tới 6% được phân phối bởi nhà điều hành nút.

Cũng như Cardano và Algorand, Tezos được Stake trên những nền tảng thay thế. Nhưng các nền tảng này có thể sẽ mất phí và bán ẽ kiếm ít hơn với những stake qua ví ủy quyền được hỗ trợ.

Polkadot

Với Polkadot, nhà đầu tư có thể kiếm 16% cổ tức. Bạn chỉ cần trở thành Nominator(người đề cử) trong Blockchain Polkadot.

Để làm được điều đó, bạn phải nắm giữ lượng DOT theo yêu cầu của Polkadot. Thiết lập Stake qua tiện ích mở rộng của ví có thể diễn ra trong thời gian dài.

Tuy nhiên, giờ đây những nền tảng thay thế đã cung cấp cho nhà đầu tư cổ tức 10% như Polkadot. Điểm đặc biệt, thiết lập Stake qua các nền tảng này dễ hơn, đồng thời không yêu cầu về số tiền để Stake.

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Binance Smart Chain:

FAQ

Chắc hẳn với những người mới tham gia vào lĩnh vực này này sẽ có những thắc mắc. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về Stake Coin, cụ thể:

Sàn Binance đang hỗ trợ giao dịch token Stake qua những cặp tiền nào?

Tùy theo hình thức Binance sẽ có những đồng Coin khác nhau được hỗ trợ cho nhà đầu tư. Vì vậy bạn có thể giao dịch token Stake Coin quan nhiều cặp tiền như EOS, XLM, ATOM, ALGO, TRX,…

Nên lưu trữ tiền mã hóa Stake trên các ví nào?

Hiện nay có một số ví tiền lưu trữ Stake Coin cho người dùng. Phải kể đến như ví Cobo Wallet, Trust Wallet, HashKey Hub,…

Kết luận

Hy vọng qua chia sẻ trên bạn đã biết Stake Coin là gì và những Stake Coin tốt nhất hiện nay. Theo dõi NDA Signal để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Coin bạn nhé!

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Solana (SOL):

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Toss A Coin là gì? Thông tin chi tiết về ứng dụng
  Altcoin là gì? Đồng Altcoin nào đang thu hút giới đầu tư?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Airdrop Coin là gì? Có ưu nhược điểm gì? Khám phá ngay!

SLP Coin là gì? Chia sẻ cách sở hữu Smooth Love Potion hiệu quả