in

Staking Coin là gì? Những điều nhà đầu tư cần lưu ý khi Staking

Staking Coin là gì? Đây là việc liên quan đến khóa tiền kỹ thuật số như: Bitcoin, Ethereum, USDT,… để nhận phần thưởng.

Bài viết hôm nay sẽ giúp nhà đầu tư tìm ra câu trả lời dễ hiểu Staking Coin là gì. Nếu đang quan tâm, mời bạn tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Staking Coin là gì?

Staking Coin là hành động giữ và khóa một lượng tiền điện tử nhất định trong ví hoặc nút để nhận được phần thưởng. Phần thường này sẽ dựa trên công sức nhà đầu tư đã bỏ ra bao gồm: Thời lượng stake và lượng Coin stake.

Staking Coin là gì?
Staking Coin là gì?

Mọi giao dịch của chuỗi khối đều có điểm chung là giao dịch được thực hiện trên sàn điện tử cần được xác thực khi thực hiện lệnh mua bán. Tuy nhiên, có những cơ chế đồng thuận khác được áp dụng để xác nhận trong giao dịch này.

Thông tin chi tiết về dự án Staking

Ý tưởng về Staking và PoS được hai nhân vật là Scott Nadal và Sunny King đưa ra vào năm 2012. Hình thức đầu tư Staking Coin hiện nay được chia thành 2 loại như sau: 

  • Sử dụng cơ chế đồng thuận PoS để Staking: Đây là hình thức nhà đầu tư dùng một lượng tiền điện tử nhất định để tham gia và nhận lại phần thưởng cho hoạt động xác minh giao dịch. Phương thức được thực hiện và tác động trực tiếp đến mạng lưới chuỗi khối.
  • Hình thức Staking ủy thác: Với cơ chế này, nhà đầu tư sẽ gửi lại đồng tiền mã hóa vào ví của nhóm phát triển dự án và nhận lợi nhuận theo định kỳ. Bạn không cần tham gia trực tiếp vào việc xác thực hay làm nhiệm vụ hoạt động trong mạng lưới.

Xem thêm : Toss A Coin là gì? Thông tin chi tiết về ứng dụng

Những thông số cần lưu ý khi tham gia Staking Coin

Nhà đầu tư khi tham gia Staking Coin cần lưu ý những gì? Dưới đây là tổng hợp các thông số bạn cần chú ý, cụ thể:

Thông số cần lưu ý Chi tiết

Tỷ lệ lạm phát

Đây là tỷ lệ đồng tiền điện tử mới sinh ra so với lượng Coin đang lưu hành. Trong Staking cơ chế PoS, phần thưởng dành cho thợ đào đến từ 2 nguồn là Block mới được sinh ra và phí giao dịch.

Có nghĩa là sẽ có một lượng tiền mã hóa được tạo ra và đưa vào thị trường dẫn đến lạm phát. 

Tỷ lệ lạm phát này ảnh hưởng trực tiếp đến giá và lượng lưu thông của đồng coin đó. Các đồng Coin có cơ chế PoS luôn có tỷ lệ lạm phát.

Thời gian lock/unlock

Đây là thời gian Coin bị khóa, nhà đầu tư có thể chọn thời gian này ngay từ đầu. Chẳng hạn như: 1 tháng, 3 tháng, 5 tháng, 1 năm,…

Sau khoảng này, bạn mới có thể nhận được số lượng Coin đã tham gia stake.

Trước khi kết thúc quá trình stake, phần lớn nhà đầu tư đều có thể unstake. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nhận lại tiền điện tử ngay sau khi đưa ra quyết định này.

Các dự án tạo ra quy tắc này nhằm mục đích unstake không gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của mạng lưới. Đồng thời, họ cũng có thời gian để xử lý nếu lượng tiền điện tử mở khóa quá lớn.

Lãi suất

Lãi suất có lẽ là thông số được nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất. Đây là tỷ lệ lãi bạn có thể nhận được sau khoảng thời gian Staking. 

Con số này càng lớn, lượng Coin bạn nhận về sau khi stake sẽ càng lớn.

Số lượng Coin tối thiểu để stake

Đây là số lượng tiền điện tử tối thiểu để 1 người dùng có thể bắt đầu tham gia Staking. Tùy vào từng dự án, con số này có thể thay đổi khác nhau.

Độ tuổi và sức nặng của Coin

Độ tuổi của Coin là khoảng thời gian tiền điện tử được đem vào stake đến khi nó có thể tham gia Staking chính thức. Tùy vào từng dự án, thời gian này có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày.

Sức nặng của Coin bao gồm: Độ tuổi và số lượng Coin. Giá trị này càng cao, khả năng giành được quyền tạo khối và xử lý giao dịch càng lớn.

Bởi vậy, yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến phần thưởng bạn sẽ nhận được trong tương lai.

Mong rằng những thông tin được chia sẻ trên đây phần nào giúp được anh em giải đáp được thắc mắc Staking Coin là gì. Đừng quên theo dõi chuyên trang thường xuyên để cập nhật nhiều bài viết hữu ích bạn nhé!

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  GAP là gì? 5+ loại GAP phổ biến trong chứng khoán
  GAP là gì? 5+ loại GAP phổ biến trong chứng khoán

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bounce Finance (AUCTION) là gì? Tìm hiểu mục đích sử dụng, cách giao dịch Auction

MuskSwap (MUSK) là gì? Lý do ngày càng có nhiều người đầu tư tiền điện tử?