in

Tiền mã hóa là gì? Đánh giá ưu nhược điểm của Cryptocurrency

Tiền mã hóa là gì? Đây là tiền kỹ thuật số hoạt động giống như phương tiện trao đổi mua bán dịch vụ, hàng hóa hay giao dịch kiếm lời. 

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn tiền mã hóa là gì bạn hãy theo dõi phân tích trong bài viết sau. Với những gợi mở bên dưới sẽ không khiến quý bạn lãng phí thời gian. 

Tiền mã hóa là gì?

Tiền mã hóa hay còn gọi Cryptocurrency, tiền điện tử. Đây là loại tiền kỹ thuật số bảo mật thông qua mật mã sử dụng để trao đổi cũng như giao dịch. Hiểu theo cách đơn giản, Cryptocurrency là hệ thống mã hóa phức tạp hoặc giao thức mật mã nhằm chuyển hóa dữ liệu nhạy cảm. Từ đó, bảo tồn giá trị đơn vị trao đổi. 

Trên thực tế, các loại tiền mã hóa đều sở hữu nguồn cung hữu hạn. Theo thời gian, việc khai thác Cryptocurrency sẽ khó khăn hơn tới khi tất cả nguồn cung khai thác hết. Ngoài ra, nếu dùng tiền điện tử tức là bạn chấp nhận rủi ro liên quan. Điển hình như biến động giá trị, tính thanh khoản thị trường. 

Tìm hiểu lịch sử hình thành Cryptocurrency

Trước tình hình Internet phát triển, việc truyền tải thông tin cũng như dữ liệu nhanh hơn bao giờ hết. Theo đó, email là bức thư kỹ thuật số, mở đường tương tác như chuyển tài liệu cho các bên liên quan trong vài giây. 

Mặc dù Cryptocurrency tồn tại tương tự nhưng liên quan tới tiền bạc, giá trị về phương pháp thanh toán phi tập trung. Từ trước những năm 2000, tiền điện tử nổi lên nhưng không được chấp nhận. Mãi tới năm 2008 nó mới bắt đầu bởi Satoshi Nakamoto- cha đẻ Bitcoin ra mắt bản thảo chi tiết về Bitcoin

Bên cạnh đó, giai đoạn 2009-2010 có thêm 100 loại tiền kỹ thuật số khác ra đời. Tính tới năm 2020 thế giới hiện đang sở hữu hơn 5400 loại tiền mã hoá.

Xem thêm : Tổng hợp các thuật ngữ trong Crypto cho người mới, xem ngay!

Đánh giá ưu nhược điểm tiền mã hóa

Tiền mã hóa có chức năng chính là phương tiện trao đổi cũng như thanh toán. Mọi hệ thống đều liên kết với hệ thống thanh toán để bảo đảm tính tiện dụng, bảo mật cho nhà đầu tư. Sau đây chuyên trang sẽ đánh giá ưu nhược điểm Cryptocurrency mời bạn tìm hiểu:

Ưu nhược điểm Chi tiết

✔ Ưu điểm

  • Lợi nhuận tiềm năng cao: Năm 2013 nếu bạn đầu tư 1000 đô vào Bitcoin sẽ sở hữu giá trị lớn hơn 400.000 đô la ngày nay. Việc đầu tư không đơn giản mua để đó mà phải nắm rõ về chúng và tìm hiểu thông tin thường xuyên. 
  • Bảo mật là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu hiện nay. Đối với loại tiền mã hóa này bạn chỉ dùng bút danh. Theo đó,  bạn không kết nối bất cứ dữ liệu nào liên quan tới cá nhân hoặc tài khoản. 
  • Vì số lượng hữu hạn nhằm bảo đảm giá trị trong thời gian dài nên không thể lạm phát. Loại này khác với tiền truyền thống bởi khi kinh tế thay đổi, chính phủ sẽ in thêm tiền.

✔ Nhược điểm

  • Tạo điều kiện cho thị trường chợ đen: Hiện nay nhiều giao dịch qua thị trường đen thực hiện bằng Bitcoin hoặc tiền mã hóa khác để rửa tiền, mua bán chất cấm. Việc làm này gây khó khăn cho Chính phủ trong quá trình theo dõi hoạt động tội phạm. 
  • Khác tiền truyền thống được ngân hàng bảo vệ Cryptocurrency không thể lấy lại nếu bạn làm mất dữ liệu bảo mật. Đặc biệt, khi bị lừa giao dịch không ai đứng ra giải quyết. 
  • Cryptocurrency dễ dàng bị thao túng vì những bạn có khả năng kiểm soát nguồn cung, khiến chúng biến động giá trị.

 

Tin chắc rằng với những chia sẻ vừa rồi giúp bạn biết tiền mã hóa là gì. Đừng quên ghé thăm chuyên trang để theo dõi thêm nhiều chỉ số chứng khoán khác bạn nhé. 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  FOMO Coin là gì? Đặc điểm nhận biết khi mắc hội chứng FOMO
  FOMO Coin là gì? Đặc điểm nhận biết khi mắc hội chứng FOMO

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Momentum là gì? Cách đọc chỉ báo động lượng Momentum khó không?

Bảng xếp hạng các đồng Coin đáng đầu tư dài lâu trong 2023