in

Web 3.0 là gì? Vì sao Web 3.0 trở thành xu hướng của năm 2022?

Web 3.0 là gì? Bạn muốn hiểu thêm về nền tảng này hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Tin rằng với phân tích chi tiết sẽ giúp độc giả mở rộng vốn hiểu biết cũng như nắm bắt các xu hướng mới nhất hiện nay.

Web 3.0 là gì?

Web 3.0 là gì? Thuật ngữ này dùng để chỉ thế hệ thứ ba của các dịch vụ Internet. Theo đó, các dữ liệu kết nối với nhau theo cách phi tập trung nên mang lại trải nghiệm cho người dùng nhanh hơn. Đồng thời, yếu tố cá nhân hoá cũng được đảm bảo.

Web 3.0 được xây dựng dựa trên trí tuệ nhân tạo, máy học và web ngữ nghĩa. Ngoài ra nền tảng này cũng sử dụng hệ thống bảo mật Blockchain. Vì thế, các thông tin luôn đảm bảo an toàn cao.

Trong nền tảng Web 3.0 dữ liệu sẽ được lưu trữ và phân phối trên nhiều thiết bị. Hơn hết, việc này đã loại bỏ nhu cầu về các máy chủ tập trung. Nhờ đó, giảm nguy cơ rò rỉ dữ liệu, giúp nó trở nên linh hoạt và ít bị xâm phạm.

Đặc biệt, Web 3.0 sẽ giúp cho các tìm kiếm trên Internet trở nên nhanh hơn. Ngay cả khi bạn muốn tìm hiểu nội dung phức tạp cũng được đáp ứng trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, Web 3.0 không có cơ sở dữ liệu tập trung lưu trữ trạng thái ứng dụng. Đồng thời, nền tảng này cũng không có máy chủ web tập trung. Thay vào đó là một Blockchain để xây dựng nên một máy ở trạng thái phi tập trung, duy trì bởi các nút ẩn danh trên web.

Những đặc điểm chính của Web 3.0

Đối với một số người, Web 3.0 là khái niệm khá mới mẻ. Tuy nhiên, khi nắm rõ những đặc điểm dưới đây bạn sẽ hiểu rõ về nền tảng này:

Đặc điểm của Web 3.0 Chi tiết
☞Open Được tạo ra thông qua phần mềm mã nguồn được phát triển bởi một cộng động sẵn có và cởi mở.
☞Trustless Không xuất hiện người trung gian khiến cho họ gặp rủi ro.
☞Premissionless – Mở ra cơ hội tham gia cho tất cả mọi người.

– Khi muốn tham gia khách hàng không cần sự cho phép của tổ chức kiểm soát.

☞Ubiquitous – Cung cấp Internet cho tất cả mọi người ở bất cứ lúc nào, vị trí nào.

– Công nghệ cho phép phát triển vô số loại tiện ích thông minh mới.

Lý do khiến Web 3.0 trở thành xu hướng của năm 2022

Các chuyên gia cho biết, Web 3.0 ra đời đánh dấu một bước đột phá mới. Theo đó, nền tảng này hỗ trợ cho sự phát triển của tiền điện tử. Vì vậy, nó nhanh chóng trở thành xu hướng của năm 2022 vì những lý do sau:

  • Khách hàng dễ dàng gửi tiền cho bất kỳ ai trên toàn cầu với ví điện tử không bảo hộ.
  • Khách hàng thực hiện gửi tiền trực tiếp vào ngân hàng mà không cần đến tận nơi. Hơn hết, nhà đầu tư còn hưởng mức lãi suất hấp dẫn hơn.
  • Người gửi dễ dàng xoay vòng vốn để tối ưu lợi nhuận.

Trong tương lai, Web 3.0 hứa hẹn còn mang lại nhiều phát triển vượt bậc hơn nữa. Đồng thời, tiềm năng của nền tảng này vô cùng lớn, thậm chí sẽ vượt qua những gì Web 2.0 đã đạt được.

Chưa hết, Web 3.0 đã mở ra kỷ nguyên mới cho phép người dùng máy tính có thể tương tác dữ liệu thông qua ngân hàng mà không cần bên trung gian can thiệp. Hơn hết, nền tảng đã đặt sự vững chắc trong yếu tố cá nhân làm trọng tâm. Đặc biệt, tính bảo mật cao sẽ làm đòn bẩy cho Internet thêm cởi mở và phi tập trung.

Toàn bộ nội dung trên đây đã đi sâu phân tích Web 3.0 là gì. Còn rất nhiều thông tin hữu ích khác mời bạn tiếp tục theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ!

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  GAP là gì? 5+ loại GAP phổ biến trong chứng khoán
  Staking Coin là gì? Cách hoạt động như thế nào?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thêm BSC vào Metamask cần thực hiện như thế nào? Xem ngay!

Cổ phiếu FLC nên rót vốn hay rút vốn? Xem ngay!